Có 26 đoàn nghệ thuật tham gia Lễ hội đường phố tại Festival Tràng An kết nối di sản

  Bắt đầu từ 18h30, ngày 18/11/2022, Lễ hội đường phố trong sự kiện Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 sẽ diễn ra tại khu vực Trung tâm Nhà thi đấu TDTT tỉnh và tuyến đường Đinh Tiên Hoàng (thành phố Ninh Bình), với nhiều hoạt động hấp dẫn, quảng bá tinh hoa di sản của nhiều tỉnh, thành phố cũng như quảng bá du lịch của tỉnh Ninh Bình đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

  Đội múa rồng xã Yên Hòa (Yên Mô) tập luyện cho Festival Tràng An kết nối di sản.

  Theo Ban Tổ chức, có tổng số 26 đoàn tham gia lễ hội đường phố. Bao gồm: 1 đoàn hoa hậu, người đẹp; 1 đoàn quốc tế; 8 đoàn Ninh Bình (2 thành phố và 6 huyện trực thuộc tỉnh); 12 đoàn của các tỉnh về tham gia; 3 đoàn của nhóm hoa hậu các quốc gia; 1 đoàn của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình.

  Chương trình trình diễn tại Lễ hội đường phố được chia làm các cụm, như: hoạt động chào mừng của Đoàn hoa hậu (Hoa hậu các nước châu Á, châu Âu, châu Mỹ Latinh); các Di sản của Ninh Bình; Di sản Quốc tế Lào; Di sản Bắc Bộ; Di sản Trung Bộ; Di sản Nam Bộ; Hoa hậu du lịch các nước châu Mỹ Latinh và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình.

  Tại Lễ hội đường phố, tỉnh Ninh Bình tham gia diễu hành có đủ 8 huyện, thành phố, với nhiều hoạt động nghệ thuật, biểu diễn văn hóa sôi động, như: Múa Rồng, múa Lân, biểu diễn hoạt cảnh "Cờ lau tập trận", biểu diễn Cồng chiêng, nghệ thuật hát Xẩm, biểu diễn nghệ thuật trống nhảy.

  Chương trình Lễ hội đường phố là 1 trong 5 hoạt động chính của Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022, hiện đang được nhiều người dân chờ đón.

  create

  Hạnh Chi - Minh Quang / baoninhbinh.org.vn

  Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn/co-26-doan-nghe-thuat-tham-gia-le-hoi-duong-pho-tai-festival/d20221115172311735.htm

  Short URL: http://hungyen24h.net/bai-viet/1551181