Phụ huynh ‘tố‘ trường ấn định mức thu 308 triệu đồng xã hội hóa quỹ khen thưởng

  UBND tỉnh Cà Mau chuyển đơn phản ánh của phụ huynh đến Sở GD-ĐT xác minh xem xét, xử lý sự việc một trường ở huyện Thới Bình vận động thu tiền xã hội hóa.

  Ngày 26/11, nguồn tin của VietNamNet cho biết UBND tỉnh Cà Mau vừa chuyển về Sở GD-ĐT đơn phản ánh của ông T.Q.T. (45 tuổi, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình) về việc vận động thu tiền xã hội hóa tại Trường THCS và THPT Tân Lộc.

  Trước đó, ông T. đại diện cho nhiều phụ huynh có con theo học ở Trường THCS và THPT Tân Lộc gửi đơn phản ánh đến Thường trực HĐND, UBND tỉnh Cà Mau, Sở GD-ĐT... phản ánh tình trạng "vận động thu tiền xã hội hóa quỹ khen thưởng".

  Trường THCS và THPT Tân Lộc

  Trong đơn, ông T. trình bày: ngày 23/10 vừa qua, Trường THCS và THPT Tân Lộc tổ chức “Hội nghị cha mẹ học sinh” và đưa ra đề nghị vận động thu tiền.

  Cụ thể, đối với khối cấp THCS, mức đóng góp của mỗi lớp là 7 triệu đồng, khối THPT mức đóng góp của mỗi lớp là 9 triệu đồng.

  Đường biến thành sông, hàng trăm người bỏ ô tô bì bõm lội vào ủy ban huyện
  Vợ tuyển thủ quốc gia Hồ Tấn Tài: “Chồng là tuyển thủ, vợ nên cá độ“
  Nổ lớn trong căn nhà ở TPHCM, một người bị bỏng toàn thân

  Theo tính toán của ông T., khối THCS trường có 17 lớp (mỗi lớp hơn 40 học sinh), tổng số tiền đóng góp sẽ là 119 triệu đồng. Còn khối THPT, trường có 21 lớp (mỗi lớp hơn 40 học sinh), tổng số tiền đóng góp sẽ là 189 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền 2 khối đóng góp là hơn 308 triệu đồng.

  Ông T. còn phản ánh nhà trường đưa ra quy định bắt buộc mỗi học sinh học đóng 15.000 đồng/tuần tiền hồ bơi để học môn bơi lội.

  "Một năm học sinh có 5 tháng học bơi lội, như vậy, mỗi em phải đóng 300.000 đồng. Trường có hơn 1.600 học sinh, số tiền thu được lên đến hơn 480 triệu đồng", ông T. phản ánh và trình bày thêm môn bơi lội phải tập suốt từ lớp 6 đến lớp 12.

  “Nếu gia đình có của dư thì số tiền trên không thành vấn đề, còn nếu gia đình có cuộc sống khó khăn, con đi học được là mừng lại còn thêm khoản bơi lội nữa thì làm sao lo nổi. Bên cạnh đó, một gia đình ít con thì đóng ít, nếu một gia đình có 3 con học ở trường này thì không thể nào chi nổi để cho con đi học. Nhiều phụ huynh ở đây vô cùng bức xúc, lo lắng cho chi phí đi học của con em mình”, ông T. trình bày trong đơn.

  Giá vàng 9999 bất ngờ tăng sốc
  Hải Dương: Đề xuất thu hồi hơn 1.200 ha và điều chuyển mục đích sử dụng 677ha đất
  Phạm nhân trốn Trại giam Z30D bị bắt ở TP.HCM

  Phía Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cho biết đang tiến hành xác minh, làm rõ nội dung phụ huynh trên phản ánh.

  Trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Tân Lộc, cũng cho biết đang làm giải trình về sự việc này.

  “Toàn thể phụ huynh ủng hộ chủ trương của trường, chỉ một số ít phụ huynh không ủng hộ. Những khoản thu đó là bình thường, nhưng có nhiều phụ huynh không hiểu vì xã hội hóa một lần. Mình làm theo đúng quy trình thôi, không có gì sai cả" - ông Dũng nói.

  create

  Hoài Thanh / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/phu-huynh-to-truong-an-dinh-muc-thu-308-trieu-dong-xa-hoi-hoa-quy-khen-thuong-2084899.html

  Short URL: http://hungyen24h.net/bai-viet/1554914

  Một trường học ở Cà Mau lạm thu trên 1,1 tỉ đồng

  Một trường học ở Cà Mau lạm thu trên 1,1 tỉ đồng

  timer02/12/2022

  Lạm thu tiền của phụ huynh học sinh và các mạnh thường quân, Trường THCS - THPT Tân Lộc, huyện Thới Bình bị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau chỉ đạo dừng thu và sẽ kiểm điểm trách nhiệm.

  Hải Dương: Yêu cầu thực hiện nghiêm túc, đúng luật dự án Khu dân cư phía Tây thị trấn Nam Sách

  Hải Dương: Yêu cầu thực hiện nghiêm túc, đúng luật dự án Khu dân cư phía Tây thị trấn Nam Sách

  timer30/11/2022

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản vừa có nhiều chỉ đạo liên quan báo cáo về kết quả kiểm tra nghiệm thu dự án Khu dân cư phía Tây, thị trấn Nam Sách.

  Ninh Bình kiểm tra đột xuất thu chi trong trường học

  Ninh Bình kiểm tra đột xuất thu chi trong trường học

  timer22/11/2022

  Sở GD&ĐT Ninh Bình đã kiểm tra đột xuất các khoản thu chi ngoài ngân sách, quản lý, sử dụng thiết bị dạy học, tài liệu giáo dục trường học.

  Cô giáo “truyền lửa“ đam mê học tiếng Anh cho học sinh nông thôn

  Cô giáo “truyền lửa“ đam mê học tiếng Anh cho học sinh nông thôn

  timer20/11/2022

  Năm 1999, tốt nghiệp trường Đại học ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), gạt bỏ mọi cơ hội việc làm ở phố thị, cô giáo Trịnh Thị Quyên về nhận công tác tại ngôi trường mà cô từng theo học - Trường THCS Yên Nhân (huyện Yên Mô). Với cô Quyên, đó là những tháng ngày tuổi trẻ nhiều nhiệt huyết, hăm hở và kiên trì, vì ngay cả phụ huynh cũng chưa hiểu được tầm quan trọng của môn học này.