Một trường học ở Cà Mau lạm thu trên 1,1 tỉ đồng

  Lạm thu tiền của phụ huynh học sinh và các mạnh thường quân, Trường THCS - THPT Tân Lộc, huyện Thới Bình bị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau chỉ đạo dừng thu và sẽ kiểm điểm trách nhiệm.

  Trường THCS - THPT Tân Lộc, huyện Thới Bình - Ảnh: THANH HUYỀN

  Chiều tối 1-12, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau vừa có kết quả xác minh nội dung đơn yêu cầu của phụ huynh học sinh Trường THCS - THPT Tân Lộc, huyện Thới Bình (Cà Mau).

  Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau xác định nội dung phản ánh của đơn yêu cầu là đúng. Việc vận động tiền xã hội hóa để mua sắm camera, tivi và một số trang thiết bị khác trong thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19, chưa phải là nhu cầu cấp thiết, gây khó khăn cho phụ huynh. Hiệu trưởng giao chỉ tiêu cho giáo viên chủ nhiệm thu mỗi lớp trên 10 triệu là chưa đúng quy định.

  Kết quả xác minh cho thấy trong hai năm học 2020 - 2021 và 2021 - 2022, Trường THCS - THPT Tân Lộc vận động tiền xã hội hóa trong phụ huynh hơn 731 triệu đồng và vận động các mạnh thường quân bên ngoài nhà trường hơn 417 triệu đồng.

  Số tiền thu được, nhà trường sử dụng để phục vụ cho nhiều việc trong mua sắm các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và quản lý nhưng chưa có hóa đơn chứng từ hoặc các hóa đơn chứng từ có nhưng bị tẩy xóa, chỉnh sửa ngày, tháng không phù hợp với thời điểm mua sắm.

  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cũng chỉ ra việc nhà trường sử dụng đất công làm sân bóng đá, căng tin, quầy văn hóa phẩm, nhà giữ xe khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đề án là không đúng với quy định của Luật quản lý sử dụng tài sản công.

  Giá vàng 9999 bất ngờ tăng sốc
  Hải Dương: Đề xuất thu hồi hơn 1.200 ha và điều chuyển mục đích sử dụng 677ha đất
  Phạm nhân trốn Trại giam Z30D bị bắt ở TP.HCM

  Do vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau chỉ đạo Trường THCS - THPT Tân Lộc dừng ngay việc vận động xã hội hóa và sẽ làm rõ trách nhiệm, xem xét kiểm điểm trách nhiệm đối với người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập trong công tác quản lý, điều hành đơn vị để xảy ra những hạn chế, thiếu sót nêu trên.

  create

  THANH HUYỀN - KHẮC TÂM / tuoitre.vn

  Nguồn: https://tuoitre.vn/mot-truong-hoc-o-ca-mau-lam-thu-tren-11-ti-dong-20221201205111436.htm

  Short URL: http://hungyen24h.net/bai-viet/1556185

  Hải Dương: Yêu cầu thực hiện nghiêm túc, đúng luật dự án Khu dân cư phía Tây thị trấn Nam Sách

  Hải Dương: Yêu cầu thực hiện nghiêm túc, đúng luật dự án Khu dân cư phía Tây thị trấn Nam Sách

  timer30/11/2022

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản vừa có nhiều chỉ đạo liên quan báo cáo về kết quả kiểm tra nghiệm thu dự án Khu dân cư phía Tây, thị trấn Nam Sách.

  Phụ huynh ‘tố‘ trường ấn định mức thu 308 triệu đồng xã hội hóa quỹ khen thưởng

  Phụ huynh ‘tố‘ trường ấn định mức thu 308 triệu đồng xã hội hóa quỹ khen thưởng

  timer26/11/2022

  UBND tỉnh Cà Mau chuyển đơn phản ánh của phụ huynh đến Sở GD-ĐT xác minh xem xét, xử lý sự việc một trường ở huyện Thới Bình vận động thu tiền xã hội hóa.

  Ninh Bình kiểm tra đột xuất thu chi trong trường học

  Ninh Bình kiểm tra đột xuất thu chi trong trường học

  timer22/11/2022

  Sở GD&ĐT Ninh Bình đã kiểm tra đột xuất các khoản thu chi ngoài ngân sách, quản lý, sử dụng thiết bị dạy học, tài liệu giáo dục trường học.

  Cô giáo “truyền lửa“ đam mê học tiếng Anh cho học sinh nông thôn

  Cô giáo “truyền lửa“ đam mê học tiếng Anh cho học sinh nông thôn

  timer20/11/2022

  Năm 1999, tốt nghiệp trường Đại học ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), gạt bỏ mọi cơ hội việc làm ở phố thị, cô giáo Trịnh Thị Quyên về nhận công tác tại ngôi trường mà cô từng theo học - Trường THCS Yên Nhân (huyện Yên Mô). Với cô Quyên, đó là những tháng ngày tuổi trẻ nhiều nhiệt huyết, hăm hở và kiên trì, vì ngay cả phụ huynh cũng chưa hiểu được tầm quan trọng của môn học này.