Về thăm ngôi đền linh thiêng bậc nhất Hưng Yên, xin gì được nấy

  Đền Mẫu ( Hưng Yên ) được biết đến là ngôi đền cổ kính nổi tiếng linh thiêng, cầu xin gì đều được, lúc nào cũng nghi ngút khói ngang, mùi hương trầm phảng phất.

  Đền Mẫu Hưng Yên còn được gọi với cái tên khác là Hoa Dương Linh Tử thuộc phường Quang Trung, Thành phố Hưng Yên. Từ Thủ đô Hà Nội di chuyển đến đền Mẫu chỉ đi khoảng 60 – 64km. Theo kinh nghiệm du lịch Hưng Yên thì với khoảng cách này du khách có thể sử dụng ô tô hoặc xe máy để đến tham quan Đền trong ngày.

  Từ bao đời nay, đền đã trở thành một trong những địa điểm thờ cúng linh thiêng bậc nhất Việt Nam cũng như luôn thu hút người dân, du khách ghé thăm mỗi ngày để tham gia vào các hoạt động tâm linh quan trọng. Bên cạnh đó, nơi đây nằm trong khu vực quần thể phố Hiến lâu đời hiện đã được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt cần được bảo tồn và phát triển.

  Đền Mẫu toạ lạc tại phường Quang Trung, thành phố Hưng Yên. Ảnh: Hải Ngọc

  Khu vực Đền Mẫu khởi công xây dựng vào năm 1279 dưới thời của vua Trần Nhân Tông, tọa lạc trong một khu vực có diện tích vô cùng rộng lớn lên đến 3.000 mét vuông nằm ngay phía trước hồ bán nguyệt và được sử dụng để thờ cúng bà Dương Quý Phi thuộc triều Tống của Trung Hoa, một điều vô cùng thú vị và hiếm gặp tại các ngôi đền của người Việt Nam.

  Xin lộc ở đây về hầu như ai nấy đều may mắn. Ảnh: Hải Ngọc

  Kiến trúc của Đền Mẫu Hưng Yên cũng được cho là mang những nét thiết kế vô cùng đặc trưng của thời đại trước được thể hiện qua phần mái xếp tầng, cửa vòm cuốn...hay các bức đại tự được ghép bằng gốm – một nét đẹp đại diện cho triều Nguyễn xưa vô cùng ấn tượng.

  Giá vàng 9999 bất ngờ tăng sốc
  Hải Dương: Đề xuất thu hồi hơn 1.200 ha và điều chuyển mục đích sử dụng 677ha đất
  Phạm nhân trốn Trại giam Z30D bị bắt ở TP.HCM

  Đền Mẫu thu hút đông đảo du khách khắp nơi đổ về vào mỗi dịp đầu năm. Ảnh: Hải Ngọc

  Các khu vực thường tập trung đông người ghé thăm như nghi môn, tòa tiền tế, hậu cung...đều là các địa điểm sở hữu nét kiến trúc lôi cuốn với không gian được chia thành các phân khu nhỏ có chức năng khác nhau, phần mái được trạm trổ theo thế rồng chầu...và đều được sơn son thiếp vàng để nơi đây toát ra được hết vẻ đẹp thuần Việt cổ kính, uy nghi.

  Ngày nay, đền Mẫu Hưng Yên ngoài là một địa điểm tâm linh thu hút nhiều người đến đây để bái cúng, cầu an lành cho bản thân, gia đình thì đã được phát triển thành một tọa độ du lịch linh thiêng để du khách có cơ hội tham quan nét kiến trúc lâu đời bậc nhất tại Việt nam cũng như tận hưởng bầu không khí thanh tịnh, bình yên mà không nơi đâu có được, rất đáng để trải nghiệm nếu bạn đến với thành phố Hưng Yên xinh đẹp đấy.

  create

  Hải Ngọc / dulich.laodong.vn

  Nguồn: https://dulich.laodong.vn/du-lich-tam-linh/ve-tham-ngoi-den-linh-thieng-bac-nhat-hung-yen-864273.html

  Short URL: http://hungyen24h.net/bai-viet/874502