Quốc tế thiếu nhi đến rồi, liệu bạn còn nhớ hay đã quên 8 trò chơi siêu kinh điển này

  Điểm lại xem ngày bé bạn đã chơi được bao nhiêu trò dưới đây nhé! Quốc tế Thiếu nhi 1/6 đang đến gần, trẻ con trên toàn thế giới lại được dịp nô nức vui chơi. Ngày nay các trung tâm vui chơi dành cho trẻ nhỏ không thiếu, ngược lại còn rất nhiều và khá phổ biến.

  Thời buổi công nghệ phát triển làm cho trẻ con chỉ biết đến trò chơi điện tử trên máy tính, iPad, điện thoại, mà không còn biết đến những trò chơi quen thuộc đã "vang dội" một thời thế hệ cha ông đi trước.

  Hãy cùng nhìn lại 8 trò chơi theo ta suốt những năm tháng "tuổi thơ dữ dội" nhé!

  1. Ô ăn quan

  Ô ăn quan

  Trò chơi đơn giản chỉ với những hòn sỏi đá lụm lặt về. Cách thức chơi cũng đơn giản là đi rải đá vào từng ô. Thế nhưng trò chơi buộc bạn phải nghĩ xem, làm cách nào để sau khi rải đá đi khắp nơi bàn cờ mà vẫn gom được về cho mình số lượng đá nhiều nhất.
  2. Tạt lon

  Tạt lon

  Chỉ cần 1 lon sữa rỗng trong nhà, cùng đôi dép mang dưới dân, bạn đã có 1 trò chơi thú vị mà có thể chơi cả ngày không biết chán.

  Gió mùa đông bắc sắp tràn về, từ đêm mai Bắc Bộ trở rét
  Nữ sinh bán lê: Đổi đời sau tấm hình chụp trộm, nhan sắc hiện tại thay đổi nhanh chóng mặt
  “Cô bé bóng rổ“ bị cắt bỏ toàn bộ phần thân dưới khiến hàng triệu người quặn lòng năm xưa giờ sống thế nào?

  3. Rồng rắn

  Rồng rắn

  "Một người làm chủ, 1 lũ làm rồng", cả đám dắt díu nhau đi mượn đồ dùng, để rồi "ông chủ" là người cho mượn toàn mấy thứ tai quái như: dao, kéo, búa v..v... để "chặt" mất khúc đuôi. Nhiệm vụ của người đứng đầu là can ngăn ông chủ, còn khúc phía sau chỉ việc né mà thôi.

  4. Nhảy dây

  Nhảy dây

  Với những sợi dây thun sắc màu gom góp lại và thắt chúng vào với nhau, thế là có ngay một trò chơi mỗi ngày, vừa chơi vừa rèn luyện sức khỏe.

  Cận Black Friday, xe máy Honda SH bất ngờ hạ giá gần 14 triệu đồng
  Chỉ bằng 1 điều đơn giản, Công Lý chứng minh mình là một ông bố tuyệt vời, dù có bao lần đò thì vẫn hết lòng với các con
  Người cha 16 năm chở con gái teo não bẩm sinh nhặt rác trên sông Sài Gòn: ‘Máu mủ mình tạo ra, phải cưng phải chiều, bỏ đi là mang tội‘

  5. Kéo co

  Kéo co

  Phân chia đồng đội cho đều, rồi thi nhau kéo. Thắng hay thua không ở sức mạnh, mà ở tinh thần đoàn kết của cả đội à nha.

  6. Trốn tìm

  Trốn tìm

  Chỉ cần 1 gốc cây, 1 bức tường, hay đơn giản hơn là 2 bàn tay úp vào mặt, còn tụi bạn thì ùa nhau tìm chỗ trốn. Việc của mình là sau tiếng đếm 5 - 10 - 15 là mở mắt ra đi tìm cả bọn.

  7. Nhảy nụ

  Phát hiện ca bệnh truyền nhiễm cực kỳ nguy hiểm ở Tây Bắc
  Vợ Tấn Bo 4 lần bầu, đi “thắt rồi vẫn dính“, con gái 5 tháng tuổi đã có kinh nguyệt
  Bố mẹ ly hôn, hai anh em mừng rỡ gặp lại: Em trai có viên bi cũng để dành cho anh

  Nhảy nụ

  Trồng nụ ra hoa, từ 1 chân, 2 chân lên thành 1 chồng cao, người chơi chỉ việc nhảy qua mà không chạm tay chân người ngồi là được.

  8. Bịt mắt bắt dê

  Bịt mắt bắt dê

  Chỉ 1 chiếc khăn, quấn quanh bịt mắt, cứ thế dùng những giác quan còn lại để "tóm gọn" ngay một người thay thế mình. Cứ thế trò chơi này chơi cả ngày cũng chưa chán.

  8 trò chơi trên là những trò chơi kinh điển của tuổi thơ mà chắc chắn ai cũng biết và đã từng chơi qua. Không cần dụng cụ gì nhiều, chỉ cần có 1 đám bạn là đã có bao nhiêu trò vui rồi còn gì.

  create

  Mộc Trà / thegioitre.vn