Ngôi chợ gần nửa thế kỷ ở Sài Gòn ngày họp 3 tiếng, tan trước hừng đông

  Đúng 2 giờ sáng, khu chợ chỉ bán duy nhất một mặt hàng là cua đồng nằm trên đường Cách Mạng Tháng Tám (giáp ranh giữa quận 3 và quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) lại bắt đầu nhộn nhịp. Các tiểu thương ai cũng xắn tay phân loại để kịp giao hàng cho khách trước hừng đông.

  Khi mọi người còn đang chìm sâu trong giấc ngủ thì chợ cua trên đường Cách Mạng Tháng Tám (đoạn từ đường Hòa Hưng đến ngã ba ông Tạ nối giữa quận 3 và quận Tân Bình) lại hoạt động nhộn nhịp.

  Hàng tấn cua đồng từ các tỉnh miền Tây như An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp… được tập kết về đây phân loại, kịp bỏ mối cho khách rồi dọn dẹp vệ sinh trả mặt bằng trước khi trời sáng.

  Những thùng xốp đựng cua được chở đến các điểm đầu mối trên đường Cách Mạng Tháng 8.

  Các tiểu thương nhanh chóng đổ cua ra thau phân loại thật nhanh để kịp giao đến các đầu mối.

  Mua áo Grab đi giao hàng, bị phạt vì ra đường không cần thiết
  Lộ diện thí sinh thứ 2 đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021
  Nữ sinh duy nhất đạt điểm 10 Văn tốt nghiệp THPT 2021: Học chuyên Anh, trật tủ Sóng, đi thi cho vui nhưng điểm môn nào cũng cao chót vót

  Theo các tiểu thương, chợ hoạt động lúc 2 giờ sáng và kéo dài đến tầm 5 giờ. Khi cua đồng được chở đến, các tiểu thương nhanh chóng đổ cua ra thau phân loại thật nhanh để kịp giao đến các đầu mối. Sau khi phân loại, cua sống được cho vào túi lưới, mỗi túi nặng 20 kg. Người đến mua cũng thường là mối quen, cua chủ yếu bán sỉ.

  Đa số cua được vận chuyển từ các tỉnh như An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp... Mỗi đêm chợ tiếp nhận hàng tấn cua.

  Khi cua đồng được chở đến các điểm đầu mối, các tiểu thương nhanh chóng đổ cua ra thau để phân loại cua sống, cua yếu, cua chết.

  Anh Huỳnh Văn Anh Dũng cho biết, riêng điểm này, mỗi đêm anh tiếp nhận khoảng 500kg cua. Cua được phân loại rồi chở đi các chợ lẻ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh bán.

  Bắc Giang: Hơn 150.000 công nhân đi làm trở lại
  Bắc Giang phê duyệt quy hoạch mở rộng KCN Quang Châu thêm 90ha
  Giá heo hơi hôm nay 20/7: Miền Nam tiếp tục giảm sâu

  Sau khi phân loại, cua sống được cho vào túi lưới, mỗi túi nặng 20 kg để giao cho các đầu mối.

  Anh Huỳnh Văn Anh Dũng cho biết: “Tiểu thương ở đây đa phần là dân lâu năm, người gắn bó với nghề này lâu nhất cũng được 40 năm. Ban đầu chỉ có vài người bán nhưng càng về sau các món ăn từ cua đồng phát triển nên hình thành ngôi chợ và trở thành điểm bỏ mối cua khắp thành phố”.

  Những con cua yếu, gãy càng được lựa bỏ riêng rồi làm sạch tại chỗ để những người bán quán ăn nhỏ, quán bún riêu đến mua với giá khoảng 30.000 đồng/kg.

  Chợ cua đồng thường nhộn nhịp vào tầm gần 4 giờ sáng.

  Nhiều đầu mối cũng tự tìm đến điểm bán cua đồng để mua cua về bán lại ở các chợ lẻ. Một số cua sống được bỏ mối tại các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố.

  create

  Ảnh, video: Mạnh Linh / baotintuc.vn

  Nguồn: https://baotintuc.vn/anh/cho-cua-gan-nua-the-ky-o-tp-ho-chi-minh-ngay-hop-3-tieng-tan-truoc-hung-dong-20201125211351325.htm

  Short URL: http://hungyen24h.net/bai-viet/853438

  Hưng Yên: Có một huyền tích Tây Sa Công chúa

  Hưng Yên: Có một huyền tích Tây Sa Công chúa

  timer13/01/2021

  Thoáng thấy tôi vừa ngó mặt vào cửa, một bà chừng ngoại thất tuần ngừng tay têm trầu ngước mắt hỏi: “Ông ở trên huyện về à?'. Tôi vội thanh minh rằng chỉ tình cờ ngang qua muốn vào thăm Đền thôi. Bà Thành, tên người đàn bà têm trầu, vội nói 'Thế là ông có duyên rồi đấy, người có duyên là người sẽ gặp nhiều may mắn. Chiều nay Đền làm Lễ Tế Thánh'.

  Hiệp gà - Danh hài người Hưng Yên có quá khứ scandal và hành trình lấy lại lòng tin từ người hâm mộ

  Hiệp gà - Danh hài người Hưng Yên có quá khứ scandal và hành trình lấy lại lòng tin từ người hâm mộ

  timer22/12/2020

  Sau những ồn ào trong quá khứ, giờ đây Hiệp gà đã thay đổi, anh cố gắng, nỗ lực từng ngày, hoàn thiện mình qua các vai diễn để lấy lại lòng tin đối với khán giả.

  ‘Hẻm Phật’ giữa lòng Sài Gòn

  ‘Hẻm Phật’ giữa lòng Sài Gòn

  timer21/12/2020

  Ít ai ngờ ẩn trong con hẻm nhỏ thật xô bồ ở đường Lê Quang Định lại có đến bốn ngôi chùa. Những ngày hội lớn như Phật đản (rằm tháng Tư), Vu lan (rằm tháng Bảy)... con hẻm cũng rộn ràng hơn.

  Địa điểm ‘check-in‘ cực đẹp của giới trẻ Sài Gòn: Ngôi chùa có bảo tháp cao nhất Việt Nam

  Địa điểm ‘check-in‘ cực đẹp của giới trẻ Sài Gòn: Ngôi chùa có bảo tháp cao nhất Việt Nam

  timer30/11/2020

  Chỉ cách trung tâm Sài Gòn khoảng 20km, chùa Bửu Long chính là nơi dành cho những ai vừa muốn khám phá nơi tâm linh yên bình mà lại có ảnh đẹp 'sống ảo' mang về.