Mỹ Hào (Hưng Yên): Từ huyện nông thôn mới đến thị xã mới

  Ngày 13/3/2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 ban hành Nghị quyết số 656 về việc thành lập thị xã Mỹ Hào thuộc tỉnh Hưng Yên và 7 phường thuộc thị xã Mỹ Hào. Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 01/5/2019. Để có được kết quả này, Mỹ Hào đã thực hiện tốt chủ trương thu hút đầu tư và chương trình phát triển đô thị.

  Loading...

  Thị xã Mỹ Hào được thành lập ngày 1/5/2019

  Thị xã Mỹ Hào được thành lập ngày 1/5/2019

  Thời điểm mới tái lập năm 1999,  công nghiệp của Mỹ Hào còn rất nhỏ bé. Đến nay, trên địa bàn thị xã Mỹ Hào đã có 6 khu công nghiệp đang hoạt động và đang hình thành, với trên 230 dự án. Đã có 150 dự án đang hoạt động, tạo việc làm ổn định, thu nhập khá cho trên 2 vạn lao động trong và ngoài tỉnh.

  Điểm nổi bật ở Mỹ Hào là dù phải giải phóng diện tích đất nông nghiệp lớn khoảng trên 1.200ha, trong đó hơn 800ha phục vụ cho các dự án phát triển công nghiệp và 400ha phục vụ các dự án phát triển đô thị, song nhân dân rất đồng thuận, không để xảy ra điểm nóng về giải phóng mặt bằng trên địa bàn.

  Thị xã Mỹ Hào hiện có 6 khu công nghiệp hoạt động

  Thị xã Mỹ Hào hiện có 6 khu công nghiệp hoạt động

  Ông Phạm Văn Cược, Chủ tịch phường Nhân Hòa cho biết: “Phường tiếp tục tập trung phát triển kinh tế, ưu tiên việc đón các dự án giải phóng mặt bằng để thực hiện chương trình đô thị hóa. Đa số người dân đồng tình nhất trí cao, ủng hộ chủ trương của Đảng và nhà nước”.

  Ông Trần Kiên Cường, Phó Giám Công ty CP Xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát cho biết: “Trong quá trình triển khai dự án, Tập đoàn Hòa Phát đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của lãnh đạo UBND thị xã Mỹ Hào trong công tác giải phóng mặt bằng. Hiện công ty đang tập trung nguồn lực triển khai công tác hạ tầng khu đô thị sớm đưa khu đô thị vào hoạt động”.

  Sau 20 năm tái lập, cơ cấu kinh tế của Mỹ Hào đã có bước chuyển dịch mạnh mẽ: Nông nghiệp chỉ còn 3,1%; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng nhanh, đạt 64,7%; thương mại, dịch vụ 32,2%. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 75 triệu đồng/người/năm. Tổng thu ngân sách trên địa bàn năm 2018 đạt gần 1.300 tỷ đồng, tăng 294 lần so với thời điểm năm 1999.

  Cùng với thu hút đầu tư, Mỹ Hào đã tổ chức triển khai và thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình phát triển đô thị cũng như các đồ án quy hoạch, quy chế quản lý kiến trúc quy hoạch kèm theo. Nhờ đó, Mỹ Hào đã trở thành "Huyện nông thôn mới" đầu tiên và "Thị xã mới" đầu tiên của tỉnh.

  Ông Vương Văn Đức, Bí thư Thị ủy Mỹ Hào cho biết: “Thách thức lớn nhất với Mỹ Hào là mô hình chuyển đổi hoạt động từ chính quyền nông thôn sang chính quyền đô thị. Đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải chuyển biến về nề nếp, phương thức công tác thực thi nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới; phải chuyển đổi nhận thức của người dân; quản lý quy hoạch đô thị, giải quyết tốt mối quan hệ các cấp chính quyền”.

  Theo Nghị quyết số 656 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 thị xã Mỹ Hào thuộc tỉnh Hưng Yên được thành lập trên cơ sở toàn bộ hiện trạng diện tích tự nhiên và dân số của huyện Mỹ Hào. Thành lập 07 phường bao gồm: Bạch Sam, Bần Yên Nhân, Dị Sử, Minh Đức, Nhân Hòa, Phan Đình Phùng và Phùng Chí Kiên.

  Việc thành lập thị xã Mỹ Hào sẽ phát huy được tiềm năng, thế mạnh và các nguồn lực của địa phương, tạo cơ hội và động lực cho sự phát triển lâu dài.                                                                   

  create

  Hải Đăng / hungyentv.vn

  Loading...
  Làng Nôm - ngôi làng đậm chất làng quê Bắc Bộ ở Hưng Yên

  Làng Nôm - ngôi làng đậm chất làng quê Bắc Bộ ở Hưng Yên

  timer14/04/2019

  Cách Hà Nội khoảng 35km, làng Nôm, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm (Hưng Yên) vẫn còn giữ được rất nhiều công trình với kiến trúc cổ kính với không gian yên bình, mộc mạc đậm chất làng quê  Bắc  bộ xưa.

  Hưng Yên: Chuẩn bị Khai hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung vào ngày 10 tháng 2 âm lịch

  Hưng Yên: Chuẩn bị Khai hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung vào ngày 10 tháng 2 âm lịch

  timer13/03/2019

  Diễn ra trong 3 ngày từ 16 đến 18/3/2019, tức mồng 10 – 12/2 âm lịch, Lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung ở Khoái Châu nhằm tôn vinh công lao của Đức thánh Chử Đồng Tử và nhị vị phu nhân đã có công giúp dân làng mở mang bờ cõi, chữa bệnh cứu người và tưởng nhớ tới một truyền thuyết về tình yêu bất tử.

  Độc đáo Lễ hội đền Phù Ủng - một trong những lễ hội lớn nhất Hưng Yên

  Độc đáo Lễ hội đền Phù Ủng - một trong những lễ hội lớn nhất Hưng Yên

  timer19/02/2019

   Lễ hội đền Phù Ủng ở xã Phù Ủng, huyện Ân Thi là một trong những lễ hội lớn nhất ở tỉnh Hưng Yên vào dịp đầu xuân. Đây đồng thời cũng là lễ hội có sức hút đối với du khách thập phương bởi những nét văn hóa truyền thống độc đáo…

  Hưng Yên: Khai hội đền Phù Ủng xuân Kỷ Hợi 2019

  Hưng Yên: Khai hội đền Phù Ủng xuân Kỷ Hợi 2019

  timer16/02/2019

  Sáng 15/2 tức 11 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, huyện Ân Thi long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 744 năm ngày tướng quân Phạm Ngũ Lão ra quân đánh giặc cứu nước và khai hội đền Phù Ủng xuân Kỷ Hợi 2019 tại quê hương của tướng quân, thôn Phù Ủng, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. 

  Loading...