Hưng Yên: Chuẩn bị Khai hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung vào ngày 10 tháng 2 âm lịch

  Diễn ra trong 3 ngày từ 16 đến 18/3/2019, tức mồng 10 – 12/2 âm lịch, Lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung ở Khoái Châu nhằm tôn vinh công lao của Đức thánh Chử Đồng Tử và nhị vị phu nhân đã có công giúp dân làng mở mang bờ cõi, chữa bệnh cứu người và tưởng nhớ tới một truyền thuyết về tình yêu bất tử.

  Loading...

  Lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung năm nay được tổ chức theo quy mô hàng tổng (3 năm một lần) với sự tham gia của 9 làng trong Tổng Mễ xưa, nay là các xã Bình Minh, Dạ Trạch huyện Khoái Châu và xã Mễ Sở, huyện Văn Giang. Đội hình rước kiệu Thành Hoàng các làng về đền Đa Hòa dự lễ hội;  dâng hương tế lễ Thánh. Đặc sắc nhất là lễ rước nước trên sông Hồng.

  Nghi thức rước kiệu trong Lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung

  Nghi thức rước kiệu trong Lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung

  Trong thời gian diễn ra lễ hội còn có các trò chơi dân gian truyền thống, giao lưu văn nghệ, thể thao như cờ tướng, bơi chải, hát ca trù, hát chèo, múa rồng…  Đến thời điểm này, các địa phương đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị tốt nhất cho hoạt động của lễ hội .

  Lễ rước nước trên sông Hồng trong Lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung

  Lễ rước nước trên sông Hồng trong Lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung

   Ban tổ chức lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung đã xây dựng kế hoạch tổ chức lễ hội, bảo đảm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần và đời sống tâm linh của các tầng lớp nhân dân, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự. 

  Ông Nguyễn Đức Hùng, Chủ tịch UBND xã Bình Minh, Trưởng Ban tổ chức lễ hội đền Đa Hòa, xã Bình Minh, huyện Khoái Châu cho biết: “Để chuẩn bị cho lễ hội tổng năm 2019, 3 xã trong khu vực Tổng Mễ đã họp, triển khai và chuẩn bị rất chu đáo cho lễ hội, đặc biệt là nhờ sự hỗ trợ của huyện trong việc đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm ….”

  Lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung là lễ hội tình yêu độc đáo nhất cả nước, không chỉ là nơi thờ cúng tâm linh mà còn là điểm du lịch thăm quan hấp dẫn của du khách trong tua du lịch đồng bằng sông Hồng.

  Việc tổ chức lễ hội cũng nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, tiếp tục tuyên truyền quảng bá các giá trị văn hóa, các điểm du lịch tâm linh trên địa bàn đến với du khách trong, ngoài tỉnh.

  create

  Ngọc Hùng / hungyentv.vn

  Loading...
  Mỹ Hào (Hưng Yên): Từ huyện nông thôn mới đến thị xã mới

  Mỹ Hào (Hưng Yên): Từ huyện nông thôn mới đến thị xã mới

  timer21/05/2019

  Ngày 13/3/2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 ban hành Nghị quyết số 656 về việc thành lập thị xã Mỹ Hào thuộc tỉnh Hưng Yên và 7 phường thuộc thị xã Mỹ Hào. Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 01/5/2019. Để có được kết quả này, Mỹ Hào đã thực hiện tốt chủ trương thu hút đầu tư và chương trình phát triển đô thị.

  Làng Nôm - ngôi làng đậm chất làng quê Bắc Bộ ở Hưng Yên

  Làng Nôm - ngôi làng đậm chất làng quê Bắc Bộ ở Hưng Yên

  timer14/04/2019

  Cách Hà Nội khoảng 35km, làng Nôm, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm (Hưng Yên) vẫn còn giữ được rất nhiều công trình với kiến trúc cổ kính với không gian yên bình, mộc mạc đậm chất làng quê  Bắc  bộ xưa.

  Độc đáo Lễ hội đền Phù Ủng - một trong những lễ hội lớn nhất Hưng Yên

  Độc đáo Lễ hội đền Phù Ủng - một trong những lễ hội lớn nhất Hưng Yên

  timer19/02/2019

   Lễ hội đền Phù Ủng ở xã Phù Ủng, huyện Ân Thi là một trong những lễ hội lớn nhất ở tỉnh Hưng Yên vào dịp đầu xuân. Đây đồng thời cũng là lễ hội có sức hút đối với du khách thập phương bởi những nét văn hóa truyền thống độc đáo…

  Hưng Yên: Khai hội đền Phù Ủng xuân Kỷ Hợi 2019

  Hưng Yên: Khai hội đền Phù Ủng xuân Kỷ Hợi 2019

  timer16/02/2019

  Sáng 15/2 tức 11 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, huyện Ân Thi long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 744 năm ngày tướng quân Phạm Ngũ Lão ra quân đánh giặc cứu nước và khai hội đền Phù Ủng xuân Kỷ Hợi 2019 tại quê hương của tướng quân, thôn Phù Ủng, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. 

  Loading...