Xác minh quê quán đối tượng trong vụ bắt cóc bé gái 9 tuổi tại Văn Giang

  Thông tin nghi vấn đối tượng lạ mặt trong vụ việc nghi bắt cóc bé gái 9 tuổi tại Hưng Yên là người ngoại quốc, cơ quan chức năng đã thông tin và khẳng định đó là thông tin không chính xác. Qua xác minh thì đối tượng này quê quán ở Hải Dương.

  Loading...

  Trước đó, chiều 2/5, tại thôn Khúc, xã Phụng Công (huyện Văn Giang, Hưng Yên), khi đang ngồi chơi bên nhà hàng xóm, bố của bé gái 9 tuổi phát hiện một người lạ mặt đi vào nhà mình và bế con mình ra xe ô tô BKS 34A - 186.XX chờ sẵn gần nhà. Ngay lập tức ông bố đã tri hô hàng xóm và nhanh chóng sau đó đối tượng lạ mặt này đã bị khống chế.

  Qua kiểm tra giấy tờ đối tượng lạ mặt người dân phát hiện nhiều visa nhập cảnh qua Trung Quốc, giấy nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái, kèm theo rất nhiều tiền nhân dân tệ. Tình nghi là đối tượng buôn bắt cóc, buôn bán người vì vậy người dân cùng gia đình bé gái đã báo ngay chính quyền địa phương.

  Đến 17h20, sau khi nhận được thông báo từ người dân lực lượng công an xã Công Phụng đã có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vu việc. Đảm bảo an ninh trật tự, ngăn người dân không đánh đối tượng, động viên người dân bình tĩnh.Sau đó khẩn trương báo cáo sự việc lên Công an huyện Văn Giang.
  Sáng ngày 3/5 thông tin vụ việc đã được phát lên loa, thông tin đại chúng đến toàn thể dân nhân trên địa bàn để người dân đề phòng, cảnh giác chú ý các đối tượng lạ mặt xâm nhập địa bàn hòng có mưu đồ xấu.

  Chiều cùng ngày ông Lý Văn Thỉnh, trưởng thôn Khúc, xã Công Phụng đã được Công an xã và Công an huyện đã mời đến nhà cháu bé để cung cấp thông tin, ký vào biên bản làm việc vì sự việc xảy ra trong địa bàn thôn. Trong buổi làm việc ông Thỉnh cũng cho biết "Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm đấu tranh, làm rõ, có thông báo chính thức để trấn an tâm lý cho người dân. Nếu đúng là đối tượng này vào đây với mục đích bắt cóc trẻ em thì nên xử thật nghiêm để răn đe"

  Qua xác minh ban đầu thông tin nghi vấn đối tượng lạ mặt trong vụ việc là người ngoại quốc, ông Sáng - Trưởng công an xã Công Phụng khẳng định đó là thông tin không chính xác. Theo đó thì người này quê quán ở Hải Dương.

  Hiện vụ việc đã được công an huyện Văn Giang tiếp nhận điều tra và xử lý theo thẩm quyền.

  create

  Chu Yên / conglyxahoi.net.vn

  Loading...
  Loading...