Văn Lâm (Hưng Yên): Phạt tù 23 cán bộ thôn, xã bán 20.000m2 đất trái thẩm quyền

  Trong 2 ngày 9 và 10/5, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 23 bị cáo ở xã Lạc Đạo, huyên Văn Lâm về tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Trong đó, có 20 bị cáo nguyên là cán bộ thôn về tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ; 3 bị cáo nguyên là cán bộ xã ph ạm tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

  Loading...

  Các bị cáo tại phiên tòa

  Các bị cáo tại phiên tòa

  Theo cáo trạng của Viện Kiểm sá t nhân dân tỉnh, khoảng thời gian từ năm 2012-2017, trong quá trình thực hiện công vụ được giao, bí thư chi bộ, trưởng thôn và một số đảng viên ở 9 thôn thuộc xã Lạc Đạo đã tổ chức bán đất trái thẩm quyền với tổng diện tích hơn 20 nghìn m2, nhằm mục đích lấy kinh phí để xây dựng các công trình phúc lợi trong thôn.

  Việc làm này gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, mất an ninh trật tự nông thôn, đơn thư kéo dài. Các cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên đã khởi t ố vụ á n, khởi tố 23 bị ca n về t ội lạm quyền trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

  Qua hai ngày xét xử, Toà án nhân dân tỉnh Hưng Yên đã tuyên phạt 14 bị cáo từ 1 năm 9 tháng đến 4 năm tù giam; 9 bị cáo tù án treo.

  create

  Phạm Lan / hungyentv.vn

  Loading...
  Loading...