TP.HCM tiếp tục thí điểm thanh toán bằng thẻ cho xe buýt

  TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện thí điểm thanh toán bằng thẻ cho xe buýt để áp dụng thực hiện 100% vào năm 2025.

  Theo đó, UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề nghị của Sở GTVT TP.HCM việc tiếp tục thực hiện thí điểm thanh toán bằng thẻ cho vận tải hành khách bằng xe buýt cho đến khi hoàn tất các thủ tục và triển khai chính thức hệ thống thu soát vé tự động.

  Hiện có 26 xe buýt trên địa bàn TP.HCM được triển khai sử dụng thẻ thanh toán tự động. Ảnh: IT

  UBND TP.HCM giao Sở GTVT TP.HCM xem xét, quyết định lựa chọn đơn vị tham gia thí điểm và các tuyến xe buýt thí điểm có công nghệ thanh toán phù hợp với khung tiêu chuẩn kỹ thuật được áp dụng chung cho hệ thống thu soát vé tự động trong vận tải hành khách công cộng. Việc này cần đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định.

  Đồng thời, Sở GTVT TP.HCM phải khẩn trương hoàn chỉnh đơn giá, chính sách giá vé, kế hoạch, phương án triển khai đảm bảo lộ trình áp dụng thanh toán tự động cho 100% số tuyến buýt vào năm 2025 và báo cáo trước ngày 10/10.

  Trước đó, dịch vụ thanh toán tự động cho khách đi xe buýt bằng thẻ thông minh và ứng dụng Uni Pass được TP.HCM triển khai thí điểm từ ngày 8/3/2019. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn TP.HCM đã có 26 tuyến xe buýt đang sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, trên một số xe, hệ thống đã ghi nhận không hoạt động khi máy hư, máy lỗi.

  create

  Trần Anh / tieudung.giadinhonline.vn

  Nguồn: https://tieudung.giadinhonline.vn/tphcm-tiep-tuc-thi-diem-thanh-toan-bang-the-cho-xe-buyt-d6694.html

  Short URL: http://hungyen24h.net/bai-viet/1523230