Thủ khoa chuyên văn Hoàng Yến Linh: “Luôn ấp ủ tình yêu văn học“

  Xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh dự thi vào lớp chuyên Văn, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023, em Hoàng Yến Linh, học sinh lớp 9C, Trường THCS Đinh Tiên Hoàng (thành phố Ninh Bình) đã đỗ thủ khoa với số điểm 52,75/60, trong đó Ngữ văn đại trà là 8,25 điểm, môn Toán đạt 9 điểm, môn Tổ hợp đạt điểm 10 và môn chuyên là 8,5 điểm.

  Thủ khoa chuyên văn Hoàng Yến Linh.

  Với các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Đinh Tiên Hoàng, danh hiệu thủ khoa lớp chuyên Văn, trường THPT Lương Văn Tụy của em Hoàng Yến Linh không có nhiều bất ngờ. Bởi những năm học tại Trường THCS Đinh Tiên Hoàng, Yến Linh luôn là một học sinh vừa thông minh lại vừa siêng năng, cần cù và học giỏi đều tất cả các môn, trong đó giỏi hơn cả là môn Văn. 

  Thành tích nổi bật ở 4 năm học THCS của Yến Linh là đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Hầu hết các năm học, em đều tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố và đều đạt giải Nhất, Nhì. Đặc biệt, năm học lớp 9, Yến Linh đã đạt giải Nhì môn Ngữ văn kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố và cấp tỉnh.

  Nói về bí quyết học giỏi đều tất cả các môn học, trong đó có môn Văn,  Yến Linh chia sẻ: "Từ nhỏ, em đã yêu thích môn Ngữ văn. Ước mơ của em là đỗ vào lớp chuyên Văn, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Để thực hiện ước mơ đó, em đã đặt ra kế hoạch cụ thể. Em không bao giờ coi khó khăn hay thành công ở hiện tại là vĩnh viễn. Để hoàn thành ước mơ, em luôn chủ động học tập, không ngừng học hỏi, kiên trì, bền bỉ và từng bước chinh phục nó...." 

  Không chỉ học giỏi, Hoàng Yến Linh còn rất yêu thích thể thao. Ngoài giờ học, em luôn dành thời gian cho hoạt động thể dục thể thao để rèn luyện thể chất và tinh thần. Trong những ngày gấp rút ôn thi học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp thành phố, em vẫn tích cực luyện tập thể thao để tham gia môn Điền kinh tại hội thi TDTT cấp thành phố. Kết quả, em đã đoạt huy chương đồng, góp phần đưa đội tuyển TDTT của trường THCS Đinh Tiên Hoàng đạt danh hiệu " Đơn vị đạt Cờ ba".

  Hoàng Yến Linh còn được biết đến là một cán bộ lớp nhiệt tình, gương mẫu được thầy cô và bạn bè yêu quý, tin tưởng. Trong công việc của lớp, em luôn cố gắng hoàn thành tốt, đồng thời tận tình hướng dẫn, nhắc nhở, đôn đốc các bạn thực hiện. Yến Linh luôn thân ái với bạn bè, em thường xuyên chia sẻ bí quyết học tập và giúp đỡ những bạn học yếu hơn, vì vậy mà Linh được coi như một "cô giáo nhỏ", được nhiều bạn bè yêu quý, vị nể.

  10 ôtô, xe máy tông liên hoàn trên quốc lộ 1
  Xe ‘điên‘ tông nhiều người trong cây xăng, tài xế có nồng độ cồn cao ngất ngưởng
  Hưng Yên: Đấu giá 56 lô đất nhà ở nông thôn mới

  Chị Nguyễn Thị Hồng Ninh, mẹ em Hoàng Yến Linh cho biết: Là một giáo viên dạy Văn bậc THCS, nên tôi cũng quan tâm và động viên con trong học tập. Nhưng chủ yếu là niềm yêu thích môn Văn của con đã có từ trong ý thức và sự say mê ấy không cần chỉ dẫn nhiều. Con có thể ngồi hàng giờ và dành nhiều thời gian lắng nghe các tác phẩm của các nhà văn nổi tiếng trên thế giới và trong nước bằng hình thức "sách nói", sưu tầm và tham khảo các câu danh ngôn, tục ngữ, những câu văn hay, ý đẹp... để làm giàu thêm vốn từ, ngôn ngữ văn chương cho mình.

  Thành tích đạt được của cô bé 15 tuổi thật vinh dự và tự hào, nhưng Hoàng Yến Linh lại rất khiêm tốn. Em cho rằng, còn có nhiều bạn học giỏi hơn mình và mình còn phải cố gắng nhiều. Kết quả đạt được này mới chỉ là bước đầu và là động lực để em được học tập trong ngôi trường chuyên của tỉnh, phấn đấu đạt được ước mơ thi đỗ vào trường Đại học Luật, trở thành một luật sư giỏi.

  create

  Huy Hoàng / baoninhbinh.org.vn

  Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn/thu-khoa-chuyen-van-hoang-yen-linh-luon-ap-u-tinh-yeu-van/d2022062712378472.htm

  Short URL: http://hungyen24h.net/bai-viet/1457697

  Sóc Trăng bổ nhiệm Trưởng Ban Dân tộc và Phó trưởng Ban Tuyên giáo

  Sóc Trăng bổ nhiệm Trưởng Ban Dân tộc và Phó trưởng Ban Tuyên giáo

  timer18/08/2022

  Sáng ngày 18.8, tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động, bổ nhiệm Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Trưởng Ban Dân tộc tỉnh. Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

  Sóc Trăng còn trên 51.000 hộ nghèo, cận nghèo

  Sóc Trăng còn trên 51.000 hộ nghèo, cận nghèo

  timer18/08/2022

  Báo cáo với đoàn giám sát của Quốc hội cho thấy, tổng số hộ nghèo theo tiêu chuẩn đa chiều áp dụng giai đoạn 2022 – 2025 của tỉnh Sóc Trăng là 22.120 (tỉ lệ 6,64%); hơn 29.000 hộ cận nghèo (tỉ lệ 8,83%).

  Sản vật rừng U Minh Hạ, xem dân đặt trúm bắt lươn đồng to, ngắm xương cá sấu 300kg đào được gần biển

  Sản vật rừng U Minh Hạ, xem dân đặt trúm bắt lươn đồng to, ngắm xương cá sấu 300kg đào được gần biển

  timer18/08/2022

  Mỗi năm thu hoạch hàng trăm tấn cá đồng cùng hàng nghìn lít mật ong, chưa kể hàng tỷ đồng từ khai thác rừng tràm nguyên liệu. Đó là câu chuyện làm giàu từ gìn giữ sản vật rừng của gia đình ông Mười Ngọt, một nông dân vùng rừng U Minh Hạ (Cà Mau).

  Ninh Bình: Sạt lở ở núi Vườn Già, gần 2 năm người dân vẫn phải đi ở nhờ

  Ninh Bình: Sạt lở ở núi Vườn Già, gần 2 năm người dân vẫn phải đi ở nhờ

  timer18/08/2022

  Kể từ ngày xảy ra sạt lở đá tại khu vực núi Vườn Già (thuộc thôn Đông, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình), đến nay đã gần 2 năm trôi qua nhưng việc khắc phục vẫn dậm chân tại chỗ. Hiện nhiều hộ dân bị ảnh hưởng vẫn phải đi ở trọ hoặc ở nhờ nhà người quen.