Sự gian trá của h.ung thủ 17 tuổi ở Hưng Yên

  Ngày 7/11, cơ quan CSĐT, CA tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hìn.h sự đối với Đoàn Hữu Khơi để điều tra về hành vi G.iết người. Khơi được xác định là th.ủ phạm xuống tay khiến bà Nguyễn Thị T, 66 tuổi, trú tại thôn Cao Xá, xã Trần Cao, huyện Phù Cừ t.ử vong và ông Bùi Ngọc Đắc, hàng xóm nhà bà T bị thương tích nặng.

  Loading...

  Theo lực lượng chức năng, vụ án xảy ra vào khoảng 18 đến 20g ngày 5/11 tại nhà bà Nguyễn Thị T. Bà T là giáo viên đã nghỉ hưu, sống độc thân. Thời điểm xảy ra vụ án, khu vực này mất điện tối om. Khi nghe thấy tiếng động mạnh rồi tiếng la hét phát ra ở nhà bà T, ông Bùi Ngọc Đắc- người sống sát vách nhà bà chạy sang xem xét thì bị đối tượng dùng d.ao đâ.m trọng thương phải đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Phù Cừ.

  Thông tin về vụ án được cấp báo lên CA huyện Phù Cừ và Phòng CSHS, CA tỉnh Hưng Yên. Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, tiến hành các biện pháp khám nghiệm, truy tìm hu.ng thủ, làm rõ vụ án. Song song với công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm t.ử thi nạ.n nhân Nguyễn Thị T, một tổ công tác của CA tỉnh Hưng Yên phối hợp với CA huyện Phù Cừ đã có mặt tại Trung tâm y tế huyện Phù Cừ để lấy lời khai của n.ạn nhân Bùi Ngọc Đắc.

  Lực lượng chức năng lấy lời khai của Đoàn Hữu Khơi. Ảnh: H.Y

  Lực lượng chức năng lấy lời khai của Đoàn Hữu Khơi. Ảnh: H.Y

  Lời khai của nạn nhân Đắc thể hiện: Khoảng 19g45 ngày 5/11, vợ chồng ông đang ở nhà thì nghe thấy 3 tiếng kêu cứu phát ra từ nhà bà T sau đó im bặt. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, vợ ông Đắc bảo chồng sang nhà bà T xem có việc gì. Lúc này, ông vội vàng vào nhà lấy đèn pin rồi chạy sang. Vừa đến nơi, ông gọi tên bà T nhưng không thấy ai trả lời. Định đi vào bên trong kiểm tra nhưng đến bậc thềm, ông bất ngờ bị một bóng đen lao ra, đá.nh thẳng vào mặt khiến chiếc đèn pin trên tay ông văng xa. Dù có tuổi nhưng ông cố gắng vật lộn với đối tượng này. Tuy nhiên, ở thế bị động lại không có vật gì trong tay nên ông đã bị đối tượng s.iết cổ, ch.ém nhiều nhát khắp mặt, người. Sau khi đối tượng này bỏ đi, ông Đắc cố gắng lê về nhà…

  Quá trình rà soát, tổ công tác thấy nổi lên đối tượng nghi vấn là Đoàn Hữu Khơi. Khơi bỏ học từ rất sớm, là thanh niên ngỗ nghịch, chơi bời, hư hỏng. Vào năm 2017, đối tượng từng bị xử lý hành chính về hành vi Tàng trữ tr.ái phép chất m.a túy. Không những vậy, Khơi còn có những dấu hiệu và biểu hiện bất thường. Cụ thể: Vào thời điểm Phòng CSHS phối hợp với CA huyện Phù Cừ tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm t.ử thi, Khơi cũng có mặt. Qua quan sát, trên mặt đối tượng có nhiều vết xước mới; đối tượng lại cố tình nói chuyện rất to, tỏ ra bất ngờ thái quá khi nghe kể về vụ việc…

  Trước những dấu hiệu nghi vấn trên và cùng với các tài liệu thu thập được, tổ công tác của Phòng CSHS, CA tỉnh Hưng Yên đã triệu tập Khơi về trụ sở CA huyện Phù Cừ để đấu tranh. Tại đây, đối tượng gian trá, đưa đủ lí do để bao biện cho bản thân. Về vết xước trên mặt, Khơi khai rằng do bị một người cháu ném iPad vào mặt; còn các vết bầm tím ở phần bụng là do một nhóm thanh niên lạ mặt đá.nh, gây thương tích... Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 6 giờ liên tục đấu tranh, các cán bộ điều tra đã buộc đối tượng phải cúi đầu khai nhận hành vi ph.ạm tội của mình.

  Khơi khai: Trước khi gây .án khoảng vài ngày, con gà tre nuôi của nhà Khơi bay sang nhà bà T. Khi Khơi sang tìm thì bị bà T ch.ửi mắng... Từ lúc đó, trong lòng đối tượng nảy sinh sự th.ù hằn với nạ.n nhân, muốn dạy nạ.n nhân một bài học. Đến khoảng 19g ngày 5/11, Khơi đi ra đường thì gặp bà T đi tập thể dục ngang qua, lúc này đối tượng nảy ý định đá.nh, d.ằn mặt bà T. Lợi dụng lúc mất điện, đối tượng vượt tường, lội qua ao đột nhập vào nhà bà T. Tại đây, giữa hai bên đã xảy ra xô xát. Trong quá trình vật lộn, Khơi đã lấy con d.ao trên nóc bể nước đ.âm n.ạn nhân T t.ử v.ong. Khi đối tượng vừa thực hiện hành vi phạm tội thì ông Đắc sang, dùng đèn pin chiếu vào mặt Khơi. Do sợ bị phát hiện, đối tượng đã dùng gạch đ.ập vào mặt n.ạn nhân gây thương tích...

  Sau khi gây á.n, đối tượng lội qua ao tẩu thoát. Trên đường bỏ chạy, Khơi gọi điện cho một người bạn nhờ đến đón đưa về nhà người này. Lúc bạn hỏi vì sao quần áo ướt và dính bùn, Khơi trả lời bạn là bị một số đối tượng lạ mặt chặn đánh bị ngã xuống ao. Về nhà bạn, Khơi tắm rất nhanh rồi trở lại hiện trường vụ án. Tại đây, đối tượng gặp gỡ rất nhiều người. Ai nói gì, đối tượng đều tỏ ra ngạc nhiên và đau xót trước sự ra đi của bà T. Những tưởng những gì mình “diễn” quá hoàn hảo thì không ai phát hiện được hành vi mình vừa gây nên nhưng rốt cuộc, hành vi của đối tượng vẫn bị lực lượng chức năng bóc mẽ.

  Động cơ gây án của đối tượng thực sự là gì? Vì thù tức cá nhân hay nguyên nhân khác? Vụ án đang được lực lượng chức năng- CA tỉnh Hưng Yên tích cực điều tra, làm rõ.

  create

  Linh Anh / phapluatxahoi.vn

  Loading...
  Loading...