Sở Xây dựng Hưng Yên yêu cầu trường Phước Huệ dừng việc biến nhà căng tin thành phòng tập Gym

  Thanh tra Sở xây dựng yêu cầu chủ đầu tư dừng ngay việc cải tạo sửa chữa hạng mục nhà căng tin để làm phòng tập không đúng với mục tiêu sử dụng của khối nhà căng tin.

  Loading...

  Như Pháp luật Plus đã thông tin thì ngày 17/8/2009, Trường mầm non tư thục Sao Sáng (Phước Huệ) có địa chỉ tại số 1 Nguyễn Thiện Thuật, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên được UBND tỉnh Hưng Yên cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 05101000241 để thực hiện dự án cùng tên tại khu đất có diện tích 3.477m².

  Trong đó thời gian thực hiện dự án là 50 năm và mục tiêu và quy mô là xây dựng trường mầm non đạt tiêu chuẩn quốc gia với 9 lớp mẫu giáo và 3 lớp nhóm trẻ. 

  Tòa nhà căng tin của trường chất lượng cao Phước Huệ.

  Tòa nhà căng tin của trường chất lượng cao Phước Huệ.

  Cùng với việc xây dựng khu nhà lớp học và hiệu bộ, Trường mầm non tư thục Sao Sáng (Phước Huệ) còn xây dựng luôn một khu nhà hàng có tên Hưng Thịnh to và cao hơn cả khu nhà lớp học và hiệu bộ tại vị trí quy hoạch làm sân chơi và dải cây xanh cho các cháu để kinh doanh dịch vụ ăn uống.

  Đến thời điểm tháng 4/2019, Trường mầm non Sao Sáng (Phước Huệ) lại tiếp tục biến đổi nhà hàng Hưng Thịnh thành phòng tập Gym. Tuy nhiên, để mở được phòng tập Gym trường này tiếp tục cho sửa chữa, đục phá bên trong khu nhà 3 tầng.

  Phòng tập Gym tại khu nhà căng tin trường Phước Huệ.

  Phòng tập Gym tại khu nhà căng tin trường Phước Huệ.

  Máy móc đã được lắp ghép xong.

  Máy móc đã được lắp ghép xong.

  Hoạt động tại khu nhà căng tin trường chất lượng cao Phước Huệ.

  Hoạt động tại khu nhà căng tin trường chất lượng cao Phước Huệ.

  Sau khi phát hiện ra sự việc thì ngày 9/5/2019 Thanh tra Sở Xây dựng Hưng Yên đã ban hành văn bản số 06/TB-TTr. "Thời điểm kiểm tra cho thấy chủ đầu tư đang tiến hành cải tạo sử chữa tầng 2 và tầng 3 làm phòng tập chức năng (theo báo cáo của Chủ đầu tư cải tạo để làm phòng học múa, học nhảy cho các cháu mẫu giáo; tầng 1 đang kê các máy tập thể dục (theo báo cáo của Chủ đầu tư phòng tập thể dục đa năng với mục đích sử dụng cho phụ huynh học sinh và giáo viên trong trường). Đoàn kiểm tra đã kiểm tra rà soát lại hồ sơ cho thấy. Chủ đầu tư đang bố trí các phòng học chức năng và phòng tập thể dục trong khối nhà căng tin không đúng với mục đích sử dụng ban đầu của dự án.

  Thanh tra Sở xây dựng yêu cầu: Chủ đầu tư dừng ngay việc cải tạo sửa chữa hạng mục nhà căng tin để làm phòng tập không đúng với mục tiêu sử dụng của khối nhà căng tin. Chủ đầu tư chỉ được phép cải tạo sửa chữa, sử dụng làm các phòng học chức năng và phòng tập thể dục khi đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận".

  Nhiều lịch tập tại trường chất lượng cao Phước Huệ.

  Nhiều lịch tập tại trường chất lượng cao Phước Huệ.

  Trường chất lượng cao Phước Huệ đã phớt lờ văn bản của Thanh tra Sở Xây dựng Hưng Yên, tiếp tục ngang nhiên sửa chữa biến hạng mục nhà căng tin thành phòng tập Gym. 

  Sai phạm của trường Phước Huệ đã rõ, tuy nhiên cách xử lý của ngành chức năng tỉnh Hưng Yên khiến dư luận phải đặt câu hỏi: Có hay không sự tiếp tay của các cơ quan chức năng?. Mặc dù đã phát hiện ra việc sửa chữa, biến đổi công năng của khu nhà căng tin tại trường chất lượng cao Phước Huệ nhưng đến nay cũng chưa có biện pháp ngăn chặn.

  Pháp luật plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

  create

  Ngọc Huy / phapluatplus.vn

  Loading...
  Loading...