Sau lần rút hồ sơ, “Nam Tào“ Xuân Bắc được đề xuất xét danh hiệu NSND

  Các NSƯT như Chí Trung, Quốc Khánh, Xuân Bắc... vào danh sách đề xuất xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 do Hội đồng cấp cơ sở trình Hội đồng cấp Bộ. Danh sách này được đưa ra để lấy ý kiến nhân dân, trước khi Hội đồng cấp Bộ họp.

  Danh sách hồ sơ thuộc các lĩnh vực Múa, Âm nhạc, Sân khấu và Điện ảnh. Trong đó, nhiều cái tên gây chú ý và đều là những gương mặt kỳ cựu của ngành nghệ thuật.

  NSƯT Xuân Bắc có tên trong danh sách đề xuất xét tặng danh hiệu NSND

  Ở lĩnh vực Sân khấu, có 25 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND. Hầu hết đều là những tên tuổi NSƯT nổi tiếng như NSƯT Lê Đại Chức, Phạm Chí Trung (Nhà hát Tuổi trẻ), Trần Lực (Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội), Đức Khuê, Quốc Khánh, Xuân Bắc (Nhà hát Kịch Việt Nam)...

  Có thể thấy trong các nghệ sĩ được đề xuất xét tặng danh hiệu đợt này, có 3 gương mặt trong dàn "Táo Quân" là "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh, "Nam Tào" Xuân Bắc và "Táo Giao thông" Chí Trung.

  Chuyên gia số học hé lộ: 4 tuổi phất lên như vũ bão, gặp hung hóa cát, dễ có tiền tỷ cuối 2022
  Triệu tập thanh niên đăng video TikTok xúc phạm người miền Trung
  Những nút thắt cần tháo gỡ tại Dự án cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt

  Trong đó, nghệ sĩ Xuân Bắc từng có tên trong danh sách đề xuất phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2018. Nhưng đến phút chót, anh xin rút hồ sơ và không chia sẻ lý do.

  Thời điểm đó, NSND Anh Tú (đang đảm nhận vị trí Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam) cho biết, hồ sơ của NSƯT Xuân Bắc hơi thiếu theo quy định của nhà nước về thời gia công tác, nhưng anh em vẫn "du di". Sau đó, nam nghệ sĩ đã chủ động có đơn gửi Nhà hát xin rút hồ sơ. Hiện tại, Xuân Bắc làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

  NSƯT Chí Trung

  NSƯT Chí Trung cũng nhiều lần gây khó hiểu khi không có tên trong danh sách xét tặng danh hiệu NSND. Mặc dù, bản thân anh có nhiều thành tích trong lĩnh vực sân khấu. Anh từng giành được được 6 HCV và 8 HCB trong suốt hơn 30 năm gắn bó với sân khấu. Hiện tại, nam nghệ sĩ là Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ.

  10 ôtô, xe máy tông liên hoàn trên quốc lộ 1
  Xe ‘điên‘ tông nhiều người trong cây xăng, tài xế có nồng độ cồn cao ngất ngưởng
  Hưng Yên: Đấu giá 56 lô đất nhà ở nông thôn mới

  Lĩnh vực Múa có 4 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân. Các nghệ sĩ gồm NSƯT Trần Ly Ly (Nhà hát Nhạc, Vũ kịch Việt Nam), NSƯT Trần Thanh Nam (Nhà hát Ca, múa, nhạc Việt Nam), NSƯT Nguyễn Như Bình (Nhà hát Ca, múa, nhạc Việt Nam), NSƯT Nguyễn Thị Thanh Xuân (Cục Nghệ thuật biểu diễn).

  NSƯT Thanh Lam

  Trong lĩnh vực Âm nhạc, có 23 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân". Trong đó, có nhều nghệ sĩ, ca sĩ đình đám như NSƯT Thanh Lam (Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam), NSƯT Bùi Công Duy (Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam), NSƯT Hoàng Xuân Bình (Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam)...

  Riêng lĩnh vực Điện ảnh, chỉ có 1 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân là NSƯT Phạm Đỗ Kỷ (Cục Nghệ thuật biểu diễn).

  create

  Hiểu Đồng / baogiaothong.vn

  Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/sau-lan-rut-ho-so-nam-tao-xuan-bac-duoc-de-xuat-xet-danh-hieu-nsnd-d517990.html

  Short URL: http://hungyen24h.net/bai-viet/1111039

  Sóc Trăng bổ nhiệm Trưởng Ban Dân tộc và Phó trưởng Ban Tuyên giáo

  Sóc Trăng bổ nhiệm Trưởng Ban Dân tộc và Phó trưởng Ban Tuyên giáo

  timer18/08/2022

  Sáng ngày 18.8, tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động, bổ nhiệm Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Trưởng Ban Dân tộc tỉnh. Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

  Sóc Trăng còn trên 51.000 hộ nghèo, cận nghèo

  Sóc Trăng còn trên 51.000 hộ nghèo, cận nghèo

  timer18/08/2022

  Báo cáo với đoàn giám sát của Quốc hội cho thấy, tổng số hộ nghèo theo tiêu chuẩn đa chiều áp dụng giai đoạn 2022 – 2025 của tỉnh Sóc Trăng là 22.120 (tỉ lệ 6,64%); hơn 29.000 hộ cận nghèo (tỉ lệ 8,83%).

  Sản vật rừng U Minh Hạ, xem dân đặt trúm bắt lươn đồng to, ngắm xương cá sấu 300kg đào được gần biển

  Sản vật rừng U Minh Hạ, xem dân đặt trúm bắt lươn đồng to, ngắm xương cá sấu 300kg đào được gần biển

  timer18/08/2022

  Mỗi năm thu hoạch hàng trăm tấn cá đồng cùng hàng nghìn lít mật ong, chưa kể hàng tỷ đồng từ khai thác rừng tràm nguyên liệu. Đó là câu chuyện làm giàu từ gìn giữ sản vật rừng của gia đình ông Mười Ngọt, một nông dân vùng rừng U Minh Hạ (Cà Mau).

  Ninh Bình: Sạt lở ở núi Vườn Già, gần 2 năm người dân vẫn phải đi ở nhờ

  Ninh Bình: Sạt lở ở núi Vườn Già, gần 2 năm người dân vẫn phải đi ở nhờ

  timer18/08/2022

  Kể từ ngày xảy ra sạt lở đá tại khu vực núi Vườn Già (thuộc thôn Đông, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình), đến nay đã gần 2 năm trôi qua nhưng việc khắc phục vẫn dậm chân tại chỗ. Hiện nhiều hộ dân bị ảnh hưởng vẫn phải đi ở trọ hoặc ở nhờ nhà người quen.