“Quái thú“ có thực sự được chuyển tới Ecopark Hưng Yên hay không?

  Đại diện tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết, chiếc xe chở cây xanh khủng dừng lại, có hạ cây xuống khu đô thị Ecopark hay không thì chưa thể khẳng định được vì đơn vị chỉ giám sát xe chứ không giám sát hàng.

  Loading...

  Vụ xe chở cây ‘quái thú‘ trên QL1A: Có điểm dừng tại Ecopark Hưng Yên?

  Đền Mẫu - chốn ước nguyện linh thiêng của người dân Hưng Yên

  Việc có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở cây xanh quá khổ (cây khủng), quá tải trên QL1A đang được bộ Công an, bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, làm rõ vụ việc, nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

  Liên quan tới vấn đề này, đại diện tổng cục ĐBVN cho biết, theo thiết bị giám sát hành trình thì chiếc xe chở cây xanh khủng có lộ trình bắt đầu xuất phát từ Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vào đêm 22/3.

  Lộ trình xe chạy theo Quốc lộ 26 qua huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa di chuyển tiếp trên Quốc lộ 1, đi vào cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, xe đi qua cầu Thanh Trì (Hà Nội) và đến điểm dừng là Khu đô thị Ecopark (Hưng Yên).

  Cây xanh khủng được vận chuyển trên QL1A.

  Cây xanh khủng được vận chuyển trên QL1A.

  Đại diện tổng cục ĐBVN cho hay, chiếc xe này dừng lại, có hạ cây xuống khu đô thị Ecopark hay không thì chưa thể khẳng định được vì đơn vị chỉ giám sát xe chứ không giám sát hàng. Nếu muốn biết chiếc xe tiếp tục di chuyển đến những đâu, đơn vị sẵn sàng trích xuất thiết bị giám sát hành trình.

  Tổng cục ĐBVN đã có báo cáo về hành trình của xe tải. Chủ sở hữu xe tải BKS 73C là công ty TNHH cơ khí Hải Sơn (đăng ký tại xã Lộc Minh, Đồng Hới, Quảng Bình). Xe được sở GTVT cấp giấy phép lưu hành nhưng cho phép vận chuyển thiết bị, máy móc chứ không phải cây. Công ty Hải Sơn đã chở hàng không đúng và vi phạm quy định về chở hàng quá khổ, quá tải.

  Trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu bộ Công an, bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chỉ đạo kiểm tra, làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở cây xanh quá khổ (cây khủng), quá tải trên QL1A. Nếu vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/4/2018.

  Phó Thủ tướng giao bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nguồn gốc các cây được chuyên chở trên các phương tiện như báo chí phản ánh; có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các vi phạm (nếu có), báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/4/2018.

  Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Cục trưởng cục CSGT (bộ Công an) Trần Sơn Hà cho biết, sau khi nhận được chỉ đạo của Phó Thủ tưởng, Cục đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thuộc Cục kiểm tra, làm rõ sự việc. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng CSGT các tỉnh có xe chở cây xanh đi qua kiểm tra làm rõ nguyên nhân, sớm có báo cáo gửi về cục.

  create

  Thế Anh / nguoiduatin.vn

  Loading...
  Loading...