Phú Thọ: Nam sinh trường làng giành á khoa khối A thi tốt nghiệp THPT

  Trong kỳ thi THPT quốc gia 2020, Nguyễn Việt Hưng - học sinh lớp 12A1, Trường THPT Thanh Thủy đã xuất sắc đạt điểm cao nhất khối A của Trường THPT Thanh Thủy với tổng điểm 29,3 (môn Toán: 9,80 điểm, Vật lí: 9,50 điểm và Hóa học: 10,0 điểm).

  Nguyễn Việt Hưng - học sinh lớp 12A, Trường THPT Thanh Thủy (đứng thứ 2 từ trái sang) cùng các bạn.

  Nguyễn Việt Hưng - học sinh lớp 12A, Trường THPT Thanh Thủy (đứng thứ 2 từ trái sang) cùng các bạn.

  Với kết quả này, Hưng cũng là thí sinh có điểm số 3 môn khối A cao thứ 2 toàn tỉnh Phú Thọ, xếp thứ 13 toàn quốc. Em cũng là một trong số ít những thí sinh của Phú Thọ đạt điểm tuyệt đối môn Hóa học.

  Nắm chắc tấm vé vào Trường ĐH Bách Khoa với ngành học Khoa học máy tính, Việt Hưng tiếp tục đặt mục tiêu trở thành sinh viên xuất sắc với nhiều thành tích nổi bật ở ngôi trường ĐH đã lựa chọn.

  12 năm liền là học sinh giỏi, nhưng Việt Hưng không đặt nặng điểm số. Bí quyết học của Hưng là học chắc phẫn dễ; khi làm bài thi, chọn nhanh đáp án ở câu dễ. Làm xong  phải xem lại các đáp án ở câu dễ vừa tô để tránh mất điểm oan. Với phần khó, phải học cẩn thận, ôn luyện thật kĩ các dạng bài để có kĩ năng thành thạo.

  Với mục tiêu 9 điểm/1 môn, Hưng còn cho rằng phải học dàn đều 3 môn chứ không chỉ tập trung cho một môn thế mạnh.

  Có lẽ chính vì vậy mà dù có năng khiếu Hóa học từ THCS, từng đạt giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa học, nhưng đến lớp 12 Hưng đã chuyển sang thi môn Vật Lí và tiếp tục đạt giải nhì cấp tỉnh.

  Bắc Giang: Công chức, viên chức, người lao động trở lại làm việc sau Tết thực hiện khai báo y tế
  Bắc Giang: Thành lập thêm khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19
  Bắc Giang: Tạm thời chưa tiếp nhận công nhân tỉnh Hải Dương về ăn Tết trở lại làm việc

  Trong mắt các bạn cùng lớp, Hưng là chàng trai cởi mở, thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong quá trình học tập. Với gia đình, là anh cả, Hưng luôn cố gắng để làm tấm gương sáng cho các em học tập.

  create

  Hải Bình / giaoducthoidai.vn

  Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/tre/phu-tho-nam-sinh-truong-lang-gianh-a-khoa-khoi-a-thi-tot-nghiep-thpt-Fu88RlNGg.html