Ninh Bình: Không thu phí thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

  Sở GD&ĐT Ninh Bình vừa ban hành hướng dẫn thực hiện kinh phí kỳ thi THPT và kinh phí mua phôi bằng tốt nghiệp THCS, THPT năm 2022. Trong đó quy định không thu giá dịch vụ dự thi đối với tất cả thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

  Ảnh minh họa

  Sở quy định cụ thể về kinh phí tổ chức thi tại các Điểm thi: Các trường THPT được Sở GDĐT giao là nơi đặt Điểm thi căn cứ Nghị quyết số 132 của HĐND tỉnh để xây dựng dự toán kinh phí chi tại Điểm thi.

  Đối với Điểm thi có học sinh/học viên từ 2 trường THPT/Trung tâm trở lên, các đơn vị căn cứ tổng dự toán kinh phí của Điểm thi, tính toán phân bổ kinh phí cho các đơn vị thành viên trong Điểm thi theo số học sinh/học viên dự thi. Các đơn vị thành viên có trách nhiệm nộp kinh phí phải đóng góp cho trường THPT được Sở GD&ĐT giao chủ trì tại mỗi Điểm thi để tổ chức thực hiện kỳ thi.

  Nội dung chi, định mức chi cho công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các Điểm thi thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 132 của HĐND tỉnh Ninh Bình.

  Riêng kinh phí chi cho cán bộ, công chức, viên chức tham gia các Đoàn thanh tra, kiểm tra lưu động của Tỉnh do Sở GD&ĐT chi trả. Kinh phí chi cho cán bộ, viên chức của các cơ sở giáo dục đại học được Bộ GD&ĐT điều động tham gia công tác coi thi do các cơ sở giáo dục Đại học tự đảm bảo và chịu trách nhiệm chi trả.

  Chuyên gia số học hé lộ: 4 tuổi phất lên như vũ bão, gặp hung hóa cát, dễ có tiền tỷ cuối 2022
  Triệu tập thanh niên đăng video TikTok xúc phạm người miền Trung
  Những nút thắt cần tháo gỡ tại Dự án cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt

  Về vấn đề quyết toán kinh phí chi tại các Điểm thi: Trường THPT được Sở GD&ĐT giao là nơi đặt Điểm thi chịu trách nhiệm quyết toán toàn bộ kinh phí chi cho Điểm thi, quyết toán chi được thống nhất và có xác nhận của Hiệu trưởng/Giám đốc các trường/trung tâm thành viên trong Điểm thi.

  Phân bổ kinh phí tổ chức kỳ thi đối với các đơn vị thành viên trong Điểm thi: Trên cơ sở tổng quyết toán chi tại Điểm thi, trường THPT được Sở GD&ĐT giao là nơi đặt Điểm thi lập biên bản phân bổ kinh phí cho các đơn vị thành viên theo số học sinh/học viên dự thi…

  Về kinh phí mua phôi bằng tốt nghiệp thực hiện theo Quyết định số 16 của Trung tâm công nhận văn bằng, Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, cụ thể: giá phôi bằng tốt nghiệp THCS, tốt nghiệp THPT là 5.000 đồng/chiếc.

  Đối với các trường THPT, trung tâm GDTX, Tin học và Ngoại ngữ tỉnh, trung tâm GDNN-GDTX huyện, thành phố có trách nhiệm thu tiền của học sinh/học viên được cấp bằng tốt nghiệp THPT và nộp tiền về Sở GD&ĐT.

  10 ôtô, xe máy tông liên hoàn trên quốc lộ 1
  Xe ‘điên‘ tông nhiều người trong cây xăng, tài xế có nồng độ cồn cao ngất ngưởng
  Hưng Yên: Đấu giá 56 lô đất nhà ở nông thôn mới

  Đối với các trường THCS có trách nhiệm thu tiền của học sinh được cấp bằng tốt nghiệp THCS nộp tiền về Phòng GD&ĐT huyện, thành phố; các Phòng GD&ĐT có trách nhiệm thu và nộp về Sở GD&ĐT để tổng hợp đặt mua phôi bằng tốt nghiệp tại Bộ GD&ĐT theo quy định…

  Kinh phí kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và kinh phí mua phôi bằng tốt nghiệp THCS, THPT năm 2022 tỉnh Ninh Bình được thực hiện theo quy định:

  Không thu giá dịch vụ dự thi đối với tất cả thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại các trường THPT, trung tâm GDTX, Tin học và Ngoại ngữ tỉnh Ninh Bình, trung tâm GDNN-GDTX huyện, thành phố.

  Toàn bộ kinh phí tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT được bố trí trong dự toán chi ngân sách nhà nước và nguồn thu học phí hằng năm của đơn vị.

  Riêng đối với các trường THPT tư thục: Kinh phí chi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT được cân đối trong nguồn thu học phí của đơn vị. Các đơn vị cần tính toán các khoản chi phí cần thiết phục vụ kỳ thi trên cơ sở các văn bản quy định đối với một số khoản chi như: giấy thi, giấy nháp, tiền mua phôi bằng tốt nghiệp, kinh phí phục vụ điểm thi… để thu từ học sinh (trong khoản thu học phí) ở mức hợp lý để đủ chi phí cần thiết cho các công việc nêu trên.

  Kinh phí mua phôi bằng tốt nghiệp THCS, tốt nghiệp THPT do học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nộp.

  create

  Đức Trí / giaoducthoidai.vn

  Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/ninh-binh-khong-thu-phi-thi-sinh-tham-du-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2022-post599052.html

  Short URL: http://hungyen24h.net/bai-viet/1457269

  Sóc Trăng bổ nhiệm Trưởng Ban Dân tộc và Phó trưởng Ban Tuyên giáo

  Sóc Trăng bổ nhiệm Trưởng Ban Dân tộc và Phó trưởng Ban Tuyên giáo

  timer18/08/2022

  Sáng ngày 18.8, tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động, bổ nhiệm Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Trưởng Ban Dân tộc tỉnh. Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

  Sóc Trăng còn trên 51.000 hộ nghèo, cận nghèo

  Sóc Trăng còn trên 51.000 hộ nghèo, cận nghèo

  timer18/08/2022

  Báo cáo với đoàn giám sát của Quốc hội cho thấy, tổng số hộ nghèo theo tiêu chuẩn đa chiều áp dụng giai đoạn 2022 – 2025 của tỉnh Sóc Trăng là 22.120 (tỉ lệ 6,64%); hơn 29.000 hộ cận nghèo (tỉ lệ 8,83%).

  Sản vật rừng U Minh Hạ, xem dân đặt trúm bắt lươn đồng to, ngắm xương cá sấu 300kg đào được gần biển

  Sản vật rừng U Minh Hạ, xem dân đặt trúm bắt lươn đồng to, ngắm xương cá sấu 300kg đào được gần biển

  timer18/08/2022

  Mỗi năm thu hoạch hàng trăm tấn cá đồng cùng hàng nghìn lít mật ong, chưa kể hàng tỷ đồng từ khai thác rừng tràm nguyên liệu. Đó là câu chuyện làm giàu từ gìn giữ sản vật rừng của gia đình ông Mười Ngọt, một nông dân vùng rừng U Minh Hạ (Cà Mau).

  Ninh Bình: Sạt lở ở núi Vườn Già, gần 2 năm người dân vẫn phải đi ở nhờ

  Ninh Bình: Sạt lở ở núi Vườn Già, gần 2 năm người dân vẫn phải đi ở nhờ

  timer18/08/2022

  Kể từ ngày xảy ra sạt lở đá tại khu vực núi Vườn Già (thuộc thôn Đông, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình), đến nay đã gần 2 năm trôi qua nhưng việc khắc phục vẫn dậm chân tại chỗ. Hiện nhiều hộ dân bị ảnh hưởng vẫn phải đi ở trọ hoặc ở nhờ nhà người quen.