Mẹ bầu mắc Covid-19 rơi vào hôn mê, tỉnh dậy con đã gần 3 tháng tuổi

  Bà mẹ 4 con bị nhiễm Covid-19 khi mang thai ở tháng thứ 9, tình trạng của cô tồi tệ đến mức bị hôn mê và thở máy trước khi sinh.

  Người phụ nữ bị nhiễm Covid-19 khi đang mang thai nhưng cô đã chiến thắng bệnh tật để gặp con.

  Người phụ nữ bị nhiễm Covid-19 khi đang mang thai nhưng cô đã chiến thắng bệnh tật để gặp con.

  Sinh con chắc hẳn là trải nghiệm vừa hồi hộp, hạnh phúc vừa vật vã, đau đớn mà các mẹ sẽ không bao giờ quên trong suốt cuộc đời. Vậy nhưng bà mẹ dưới đây hoàn toàn không cảm nhận được tất cả những cảm giác đó khi sinh bé thứ 4 vì con gái cô đã chào đời trong tình trạng mẹ hôn mê hoàn toàn, đang giành giật lại sự sống. 

  Đó chính là Kelsey Townsend (32 tuổi), một bà mẹ 4 con sống ở bang Wisconsin. Kelsey có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào tháng 10 năm ngoái, khi cô đang mang thai ở tháng thứ 9.

  Mặc dù không có bệnh lý nền nhưng bệnh tình của cô đã nhanh chóng xấu đi với các triệu chứng như ho, khó thở và viêm phổi. Khi tới Bệnh viện St Mary, lượng oxy trong máu của cô ở mức 40%, thấp hơn rất nhiều so với mức bình thường (95%).

  Bé gái chào đời khỏe mạnh, không bị nhiễm Covid-19.

  Bé gái chào đời khỏe mạnh, không bị nhiễm Covid-19.

  Giám đốc công an tỉnh trẻ nhất nước hiện nay là ai?
  Một xã ở Việt Nam, nông dân chôn “vàng ròng“ dưới đất, ra ngõ là gặp tỷ phú
  Bắc Giang: 5.300 công dân đã nhận được CCCD gắn chíp điện tử

  Không lâu sau, Kelsey rơi vào trạng thái hôn mê và phải thở máy. Lo lắng thai nhi bị ảnh hưởng nên các bác sĩ đành phải tiến hành phẫu thuật bắt thai vào ngày 4/11. Bé gái được đặt tên là Lucy và may mắn có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Sau đó, Lucy được về nhà với gia đình còn mẹ tiếp tục ở lại bệnh viện điều trị. 

  Sau sinh, nếu như những bà mẹ khác lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, ở cữ, hồi phục sức khỏe thì Kesley lại phải đối mặt với lằn ranh sinh tử. Sau khi mổ bắt con, sức khỏe của cô tiếp tục xấu đi tới mức cô phải thở máy và cần sử dụng máy tim phổi nhân tạo (ECMO). Vào tháng 12, các bác sĩ nói rằng phổi của bà mẹ 4 con đã bị tổn thương nghiêm trọng đến mức cô chỉ có thể sống sót nếu ghép cả hai phổi.

  Không có gì chắc chắn rằng cô ấy sẽ về nhà. Có nhiều đêm, tôi nhận được điện thoại từ các bác sĩ nói rằng họ không nghĩ cô ấy sẽ qua được đêm nay”, anh Derek Townsend, chồng của chị Kelsey nói.

  Gia đình của chị Kelsey.

  Gia đình của chị Kelsey.

  Những “đại lộ“ làng ở Bắc Giang
  Ảnh chụp góc nghiêng đẹp không tì vết, “nhìn là yêu“ của nữ sinh áo dài trắng đến từ Bắc Giang
  Bắc Giang: Khách hàng tìm mua đất thưa vắng

  Tuy nhiên, vài ngày sau khi Kelsey được đưa vào danh sách chờ ghép phổi, sức khỏe của cô bắt đầu cải thiện. Vào giữa tháng 1, sau 75 ngày điều trị, nữ bệnh nhân đã cùng lúc cai được máy thở và máy ECMO, không cần phải ghép phổi nữa.

  Sự hồi phục của cô khiến các bác sĩ vô cùng kinh ngạc. "Chúng tôi không biết chính xác điều gì giúp phổi của cô ấy bắt đầu hồi phục sau gần hai tháng mắc bệnh nặng", Tiến sĩ Dan McCarthy, bác sĩ phẫu thuật tim mạch của UW Health cho biết.

  Sau 75 ngày giành giật sự sống từ tay tử thần, cuối cùng chị Kelsey cũng được đoàn tụ với gia đình.

  Sau 75 ngày giành giật sự sống từ tay tử thần, cuối cùng chị Kelsey cũng được đoàn tụ với gia đình.

  Sau đó, Kelsey được loại khỏi danh sách ghép phổi và rời khỏi phòng chăm sóc đặc biệt. Cuối cùng, cô cũng xuất viện vào ngày 27/1 và đoàn tụ với chồng cùng các con, bao gồm cả đứa con thứ 4 nay đã gần 3 tháng tuổi của mình. Dù đã phải bỏ qua giây phút con gái cất tiếng khóc chào đời và những ngày đầu tiên của con, Kesley cảm thấy may mắn vì có thể vượt qua sinh tử để ôm con trong tay như ngày hôm nay. 

  create

  PV / thoidaiplus.giadinh.net.vn

  Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tuong-chet-vi-bien-chung-covid-19-ba-me-tinh-lai-sau-con-hon-me-de-gap-con-d267235.html