Lượng khách đặt vé máy bay về quê đón Tết bất ngờ tăng trở lại bình thường

  Nhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM trong những ngày áp Tết có tỷ lệ lấp đầy từ 80% đến hơn 95%.

  Ngày 5/2, các hãng bay Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO thuộc Vietnam Airlines Group vừa ghi nhận nhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM trong những ngày gần Tết có tỷ lệ lấp đầy từ 80% đến hơn 95%.

  Ghi nhận các chặng bay nhộn nhịp nhất là từ TP.HCM đi các tỉnh, thành ở miền Bắc, miền Trung phục vụ người dân về quê đón Tết và từ Hà Nội đi các thành phố du lịch như Phú Quốc, Nha Trang…

  Theo Vietnam Airlines đây là dấu hiệu cho thấy nhu cầu bay Tết của người dân đang diễn biến tích cực và ổn định.

  Lượng khách đặt vé máy bay về quê đón Tết bất ngờ tăng trở lại bình thường - Ảnh 1.

  Lượng khách đặt vé máy bay về quê đón Tết bất ngờ tăng trở lại bình thường - Ảnh 1.

  Lượng khách đặt vé máy bay Tết dần tăng trở lại

  Giám đốc công an tỉnh trẻ nhất nước hiện nay là ai?
  Một xã ở Việt Nam, nông dân chôn “vàng ròng“ dưới đất, ra ngõ là gặp tỷ phú
  Bắc Giang: 5.300 công dân đã nhận được CCCD gắn chíp điện tử

  Cụ thể, các chặng bay có tỷ lệ đầy chỗ cao trong một số ngày bay cao điểm nhất bao gồm TP.HCM - Vinh (85%), Thanh Hóa (88%), Cam Ranh (87%), Buôn Ma Thuột (93%); Hà Nội - Đồng Hới (96%), Huế (93%), Cam Ranh (83%), Phú Quốc (89%)…

  Hành khách tập trung bay chủ yếu trong các ngày 5, 6, 7, 8/2 (tương ứng 24, 25, 26, 27 tháng Chạp), vào các khung giờ đẹp như giữa buổi sáng hoặc đầu giờ chiều.

  Hiện hãng bay Vietnam Airlines vẫn đang mở bán nhiều chỗ trên các chuyến bay thuộc các khung giờ khác nhau, từ sáng sớm đến đêm, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

  Trước đó, khi dịch bùng phát tại một số địa phương, Vietnam Airlines đã ghi nhận số lượng khách yêu cầu hoàn, đổi vé tăng lên so với thường lệ. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, các chỉ số về tỷ lệ lấp đầy cho thấy tình trạng này đã giảm đáng kể và lượng khách bay dịp Tết dần trở lại bình thường.

  Những “đại lộ“ làng ở Bắc Giang
  Ảnh chụp góc nghiêng đẹp không tì vết, “nhìn là yêu“ của nữ sinh áo dài trắng đến từ Bắc Giang
  Bắc Giang: Khách hàng tìm mua đất thưa vắng

  Kết quả này đến từ việc người dân đã có tâm lý ổn định hơn trước diễn biến dịch bệnh trong nước được khoanh vùng, kiểm soát nhanh chóng, quyết liệt bởi cơ quan chức năng. Đồng thời, hành khách an tâm với các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh của hàng không.

  Ngoài ra để hỗ trợ hành khách trong giai đoạn này, Vietnam Airines đã triển khai chính sách hỗ trợ đổi vé cho khách bị cách ly hoặc khách bị hạn chế đi lại vì ảnh hưởng của Covid-19.

  Đơn vị này cũng áp dụng rộng rãi các chính sách hoàn vé ra voucher miễn lệ phí; đổi vé miễn điều kiện và lệ phí cho những chuyến bay bị hủy, chậm kéo dài, khởi hành sớm do dịch Covid-19 hoặc yêu cầu của nhà chức trách. Những chính sách này giúp bảo vệ tối đa quyền lợi của hành khách trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh. 

  create

  Tứ Quý / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/luong-khach-dat-ve-may-bay-ve-que-don-tet-bat-ngo-tang-tro-lai-binh-thuong-161210502112248153.htm