Lục Ngạn: Tìm người thân cháu bé bị bỏ rơi

  Vào hồi 19 giờ 35 phút ngày 17/7/2021, chị Lê Thị Ngọc Anh, tổ dân phố Lâm Trường, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) phát hiện 1 cháu bé để trong làn nhựa màu xanh tại khu vực bờ đập thuộc tổ dân phố Ổi, giáp ranh giữa tổ dân phố Lâm Trường và thôn Hồ Quế, xã Thanh Hải.

  Cháu bé và bức thư được cho là của mẹ cháu bé.

  Bên trong làn có một số vật dụng, như: Tã lót, 1 hộp sữa đang dùng và 1 bình sữa bằng nhựa, 1 mảnh giấy viết tay với nội dung: “Do hoàn cảnh tôi còn quá trẻ nên tôi không có khả năng nuôi con. Tôi gửi gia đình nào nhận được bé thì nuôi dưỡng giúp tôi. Đường cùng mong gia đình nhận cháu bé nuôi dưỡng, chăm sóc, yêu thương cháu. Cháu sinh 19 giờ 00 phút ngày 8 tháng 7 năm 2021. Tôi xin chân thành cảm ơn. Người viết giấy: Đỗ Thị Hậu”.

  Sau khi tiếp nhận thông tin từ chị Ngọc Anh, Công an thị trấn Chũ đã lập biên bản vụ việc, đưa cháu bé đến Trung tâm Y tế huyện thăm khám, đồng thời tạm giao cho cháu cho chị Ngọc Anh chăm sóc, nuôi dưỡng.

  UBND thị trấn Chũ thông báo ai là bố, mẹ, ông, bà hoặc người thân của cháu bé  đến UBND thị trấn Chũ làm thủ tục nhận cháu bé. Sau thời gian 7 ngày, nếu không có người nhận, UBND thị trấn Chũ sẽ tiến hành làm các thủ tục đối với trẻ theo quy định của pháp luật.

  create

  Quang Huấn / baobacgiang.com.vn

  Nguồn: http://m.baobacgiang.com.vn/bg/xa-hoi/365034/luc-ngan-tim-nguoi-than-chau-be-bi-bo-roi.html

  Short URL: http://hungyen24h.net/bai-viet/1111271