Hải Dương xét nghiệm khẩn cấp 6.000 công nhân

  Trong số gần 6.000 công nhân được lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp có khoảng 100 người tiếp xúc với ca bệnh, thuộc nhóm có nguy cơ cao nên được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ở khu vực riêng.

  Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện (tỉnh Hải Dương) vừa tổ chức lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp gần 6.000 công nhân của Công ty TNHH GFT UNIQUE Việt Nam do có liên quan đến một ca dương tính SARS-CoV-2.

  Trong số gần 6.000 công nhân được lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp có khoảng 100 người tiếp xúc với ca bệnh, thuộc nhóm có nguy cơ cao nên được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ở khu vực riêng. Những công nhân còn lại được lấy mẫu xét nghiệm tại trụ sở công ty.

  Sau xét nghiệm, những công nhân thuộc nhóm có nguy cơ cao phải ở lại công ty để cách ly y tế tạm thời. Đối với công nhân thuộc nhóm có nguy cơ thấp, sau lấy mẫu được về cách ly tại nhà với sự giám sát của chính quyền địa phương và các tổ COVID-19 cộng đồng. Ngoài ra, người tiếp xúc gần với những công nhân thuộc nhóm này cũng sẽ được lập danh sách và gửi về từng địa phương để theo dõi, giám sát.

  Do số lượng công nhân cần lấy mẫu xét nghiệm lớn nên Trung tâm Y tế các huyện lân cận như Ninh Giang, Bình Giang và Gia Lộc đã điều động lực lượng hỗ trợ Trung tâm Y tế Thanh Miện.

  Liên quan đến ca bệnh mới phát hiện, lực lượng chức năng cũng truy vết, xác định có 4 trường hợp F1 là chuyên gia nước ngoài và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế theo đúng quy định./.

  create

  CTV / VOV-Đông Bắc

  Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/hai-duong-xet-nghiem-khan-cap-6000-cong-nhan-875897.vov

  Short URL: http://hungyen24h.net/bai-viet/1104290