Hà Tĩnh: Xuất hiện nhiều điểm sạt lở đất do mưa lớn

  Ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4, đêm qua và sáng nay (28/9), khu vực tỉnh Hà Tĩnh có mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Để giảm thiểu thiệt hại, các cơ quan, địa phương, đơn vị và Nhân dân đang tập trung nhiều biện pháp ứng phó với mưa lũ.

  Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 3.675 tàu thuyền đã vào nơi tránh trú an toàn

  Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của hoàn lưu xa phía Bắc bão số 4 nên khu vực ven biển đã có gió cấp 5, cấp 6, giật cấp 6, cấp 7. Riêng khu vực ven biển thị xã Kỳ Anh gió cấp 8, giật cấp 9.

  Vườn của gia đình ông Lê Công Quang ở xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên bị sạt lở nghiêm trọng phải gia cố, xử lý bằng cọc tre, rọ đá

  Mưa lớn, kèm theo gió giật mạnh đã gây nên tình trạng sạt lở đất, đê kè và chia cắt, ngập cục bộ tại một số địa phương. Riêng tại huyện Cẩm Xuyên, tuyến đường Quốc phòng đoạn qua xã Cẩm Lĩnh có 10 điểm bị sạt lở, chiều dài khoảng 1 km.

  Ngoài ra, dọc bờ sông Ngàn Mọ thuộc địa bàn các xã Cẩm Thành, Cẩm Duệ nhiều vị trí bị sạt lở khá nghiêm trọng, ăn sâu vào các tuyến đường dân sinh, ảnh hưởng trực tiếp đến đất vườn, nhà cửa của nhiều hộ dân sống ven sông.

  Đường biến thành sông, hàng trăm người bỏ ô tô bì bõm lội vào ủy ban huyện
  Vợ tuyển thủ quốc gia Hồ Tấn Tài: “Chồng là tuyển thủ, vợ nên cá độ“
  Nổ lớn trong căn nhà ở TPHCM, một người bị bỏng toàn thân

  Cũng tại huyện Cẩm Xuyên, tuyến kè biển Cẩm Nhượng tiếp tục xuất hiện thêm 3 vị trí sụt lún với diện tích 15m2; đến nay, toàn tuyến kè với chiều dài 1,2km có nhiều điểm sụt lún, sạt lở, nguy cơ mất an toàn rất cao.

  Trao đổi với phóng viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên Phạm Hoàng Anh cho biết, để hạn chế thiệt hại do mưa lũ gây ra, những ngày qua chính quyền các cấp đã huy động lực lượng, phương tiện và các vật tư như: cọc tre, đá hộc, rọ đá… kịp thời gia cố, xử lý sạt lở tuyến kè biển Cẩm Nhượng và các vị trí bị sạt lở nghiêm trọng ở xã Cẩm Thành, Cẩm Duệ đảm bảo cho Nhân dân ổn định cuộc sống, sinh hoạt. Đối với tuyến đường Quốc phòng ven biển đoạn qua xã Cẩm Lĩnh, huyện đã cơ bản xử lý sạt lở và cắm biển cảnh báo nguy hiểm hai đầu tuyến đường.

  Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh Trần Đức Thịnh cho biết, theo dự báo từ nay đến ngày 29/9, khu vực Hà Tĩnh sẽ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 100 - 200mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt.

  “Cùng với ban hành các văn bản cảnh báo bão, mưa lũ, tổ chức trực ban 24/24h để tham mưu ứng phó kịp thời, hiệu quả với thiên tai, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, các cơ quan, địa phương, đơn vị và Nhân dân tập trung triển khai nhiều phương án ứng phó với mưa lũ, nhất là phòng ngừa nguy cơ cao xẩy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất ở vùng rừng núi, khe suối, ngập úng vùng trũng, khu vực đô thị”, ông Trần Đức Thịnh cho biết thêm.

  Giá vàng 9999 bất ngờ tăng sốc
  Hải Dương: Đề xuất thu hồi hơn 1.200 ha và điều chuyển mục đích sử dụng 677ha đất
  Phạm nhân trốn Trại giam Z30D bị bắt ở TP.HCM

  Mưa lũ đã gây chia cắt, ngập cục bộ tại một số địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh.

  Được biết, để chủ động ứng phó với mưa lũ, trước đó tại cuộc họp Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã yêu cầu các cơ quan, địa phương thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, tuyệt đối không được chủ quan, sẵn sàng mọi phương án, kế hoạch ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản cho Nhân dân.

  create

  Văn Chương / kinhtedothi.vn

  Nguồn: https://kinhtedothi.vn/ha-tinh-xuat-hien-nhieu-diem-sat-lo-dat-do-mua-lon.html

  Short URL: http://hungyen24h.net/bai-viet/1521686