Gia Lâm: Hơn 200 trường hợp xe quá khổ, quá tải bị xử lý

  Từ ngày 20-6 đến nay, liên quan Đội CSGT-TT và Thanh tra GTVT huyện Gia Lâm, Hà Nội đã xử lý trên 500 trường hợp vi phạm Luật giao thông, trong đó hơn 200 trường hợp xe quá khổ, quá tải.

  Thông tin với PV ANTĐ ngày 30-9, chỉ huy Đội CSGT-TT Công an huyện Gia Lâm cho biết, triển khai đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm TTATGT theo chỉ đạo của Bộ Công an và CATP; Công an huyện đã tập trung điều tra cơ bản, xác định những tuyến đường, khu vực “‘nóng” hoạt động xe tải như khu Đặng Xá, đê sông Hồng, sông Đuống; từ đó bố trí lực lượng cắm chốt, tuần tra để phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm.

  Đội CSGT-TT Công an huyện Gia Lâm đo thành thùng phương tiện vi phạm

  Cùng với đó, lực lượng chức năng chú trọng phát huy nguồn tin phản ánh của công dân, của báo chí. “Chúng tôi thiết lập điện thoại đường dây nóng, và chủ động cập nhật mọi thông tin về những tuyến đường, địa bàn có xe chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá khổ, quá tải hoạt động, gây ô nhiễm môi trường, mất trật tự an toàn giao thông; từ đó truy đến cùng trách nhiệm của tài xế và chủ phương tiện”, Trung tá Phạm Quanh Hưng – Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an huyện Gia Lâm chia sẻ.

  Sự quyết liệt của lực lượng chức năng huyện Gia Lâm trong thực hiện đợt cao điểm, đó là dựng được quy luật – cung đường của các phương tiện vận tải, nhất là xe chở vật liệu xây dựng. Điểm chung của các phương tiện này là cơi nới thành thùng sai quy định; không che bạt kín thùng xe trong quá trình di chuyển khiến đất đá rơi vãi xuống mặt đường.

  Sau khi “ăn hàng” tại khu vực bến bãi, các xe sẽ di chuyển theo các trục huyết mạch ở Gia Lâm, ra Quốc lộ 5 rồi thường sẽ di chuyển sang địa phận Hưng Yên. “Công tác tuần tra kiểm soát xử lý xe quá khổ, quá tải, tự ý cơi nới thành thùng được chúng tôi hết sức chú trọng, thường xuyên thực hiện nhằm chấn chỉnh ý thức của các lái xe, chủ xe”, ông Nguyễn Thanh Sơn - Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT huyện Gia Lâm nhấn mạnh thêm về phương pháp đơn vị đã và đang triển khai trong đợt cao điểm; và nhìn nhận, sự vào cuộc của lực lượng liên ngành đã khiến tình trạng xe chở hàng quá khổ quá tải giảm rõ rệt, góp phần đảm bảo trật tự ATGT, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức tự giác chấp hành các quy định về trật tự ATGT.

  “Trong thời gian tới, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả chuyên đề về xử lý xe quá khổ quá tải, lực lượng chức năng tiếp tục bố trí các tổ tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các chủ xe, lái xe cố tình vi phạm”, Thượng tá Phạm Văn Hậu – Trưởng Công an huyện Gia Lâm nêu rõ quan điểm chỉ đạo của ban chỉ huy Công an huyện đối với đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn; và khẳng định, yêu cầu này sẽ được triển khai liên tục, ngay cả khi Bộ Công an và CATP sơ kết, tổng kết đợt cao điểm.

  Giá vàng 9999 bất ngờ tăng sốc
  Hải Dương: Đề xuất thu hồi hơn 1.200 ha và điều chuyển mục đích sử dụng 677ha đất
  Phạm nhân trốn Trại giam Z30D bị bắt ở TP.HCM
  create

  H.Q / anninhthudo.vn

  Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/gia-lam-hon-200-truong-hop-xe-qua-kho-qua-tai-bi-xu-ly-post518531.antd

  Short URL: http://hungyen24h.net/bai-viet/1523037