Dự báo thời tiết hôm nay (17/9): Cả nước tiếp tục có mưa, cảnh báo lũ quét

  Dự báo thời tiết hôm nay: Do ảnh hưởng bão số 10, nhiều tỉnh trên cả nước có mưa, mực nước tại các sông dâng cao, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

  Loading...

  Trong 24 giờ qua, lũ trên hầu khắp các sông tại miền Bắc và Bắc Trung Bộ đang lên và đạt đỉnh. Trong sáng nay, mực nước sông Thao tại Yên Bái vẫn trên BĐ2 0,5m, tại Phú Thọ trên BĐ1 0,3m.

  Bão qua đi, các tỉnh miền Trung giảm mưa nhanh, trong khi khắp miền Bắc vẫn còn mưa rào và dông vài nơi vào ban ngày, đêm có nơi mưa vừa, mưa to, trong đó có thủ đô Hà Nội.

  Tại khắp các tỉnh vùng núi phía Bắc như Hoà Bình, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang, Thái Nguyên và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh cần đặc biệt đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất do đây đều là những khu vực dốc, đất đã bão hoà sau mưa lớn.

  Trong đó tại Lào Cai lưu ý các huyện: Sa Pa, Văn Bàn, Bát Xát; Yên Bái: Văn Yên, Trạm Tấu, Văn Chấn, Trấn Yên, Lục Yên, Yên Bình; Hòa Bình: Mai Châu, Đà Bắc, Kỳ Sơn, Lương Sơn, Kim Bôi, Lạc Thủy; Sơn La: Sốp Cộp, Sông Mã, Yên Châu, Mộc Châu, Phù Yên.

  Tại Thanh Hoá: Mường Lát, Hồi Xuân, Quan Hóa, Bá Thước, Cẩm Thủy, Thạch Thành; Nghệ An: Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Quỳ Châu, Quế Phong, Quỳ Hợp; Hà Tĩnh: Hương Sơn, Vụ Quang, Hương Khê, Đức Thọ.

  Ngoài ra, tình trạng ngập úng tại các vùng trũng thấp, khu đô thị vẫn tiếp tục diễn ra ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Đặc biệt tại huyện Vụ Quang, Hương Khê, Đức Thọ (Hà Tĩnh); TP Thanh Hóa.

  Do nước dâng cao, các khu vực vùng trũng ven sông thuộc các tỉnh Yên Bái (đặc biệt tại TP Yên Bái), Phú Thọ, Ninh Bình, Hòa Bình có nguy cơ xảy ra ngập úng

  Dự báo thời tiết của các vùng trên cả nước:

  Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông; ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 98%

  Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC

  Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC

  Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào và giông rải rác, riêng vùng Đồng Bằng có nơi mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 97.

  Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC

  Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC

  Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 95%.

  Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC

  Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC

  Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 58 - 95.

  Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC

  Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35oC

  Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 96%

  Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC

  Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC

  Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 - 96%.

  Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC

  Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC

  Hà Nội: Nhiều mây, đêm có mưa, có nơi mưa vừa và giông; ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 96%

  Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 26oC

  Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 33oC

  create

  Hương Nguyễn (t/h) / antt.vn

  Loading...
  Loading...