Đã tìm thấy 3 thi thể đầu tiên trong số 22 quân nhân mất tích vì sạt lở ở Quảng Trị

  Khoảng 10h sáng 18/10, thông tin từ lực lượng chức năng cho biết đã tìm thấy thi thể đầu tiên sau trong vụ sạt lở ở Hướng Hóa, Quảng Trị.

  Hiện trường vụ sạt lở.

  Hiện trường vụ sạt lở.

  Sáng ngày 18/10, mưa lớn đã gây sạt lở đất tại doanh trại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng, sư đoàn 337 (Quân khu 4), đóng tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Thông tin ban đầu cho biết, vụ sạt lở khiến khoảng 22 người là cán bộ, chiến sĩ của đơn vị này nghi bị vùi lấp, mất tích.

  Theo cập nhật lúc 10h sáng, lực lượng chức năng đã tìm thấy 3 thi thể đầu tiên trong số 22 nạn nhân của vụ sạt lở. Trước đó, đã có 5 người may mắn thoát nạn. Hiện tại, công tác cứu hộ vẫn tiếp tục được triển khai một cách khẩn trương, nhanh chóng.

  Được biết, trên tuyến Đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đang bị sạt lở nghiêm trọng. Việc tiếp cận hiện trường vụ sạt lở vì thế gặp khó khăn, lực lượng chức năng đang khẩn trương san gạt, thông đường.

  Trao đổi với phóng viên VTV, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đã huy động các lực lượng quân đội, dân quân… tham gia ứng cứu người gặp nạn tuy nhiên trên đường đi gặp nhiều khó khăn.

  Cận Black Friday, xe máy Honda SH bất ngờ hạ giá gần 14 triệu đồng
  Chỉ bằng 1 điều đơn giản, Công Lý chứng minh mình là một ông bố tuyệt vời, dù có bao lần đò thì vẫn hết lòng với các con
  Người cha 16 năm chở con gái teo não bẩm sinh nhặt rác trên sông Sài Gòn: ‘Máu mủ mình tạo ra, phải cưng phải chiều, bỏ đi là mang tội‘

  Phương án thứ nhất lúc này là mở đường để thông tuyến cho lực lượng cứu hộ đi xe máy vào đào bới. Thứ 2 là dùng cuốc xẻng luồn lách vào điểm bị sạt lở. Thứ 3 là dùng trực thăng để tiếp cận nhanh nhất.

  Ông Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh, mục tiêu hiện nay là giảm thiệt hại thấp nhất về con người.

  Công tác cứu hộ đang được gấp rút triển khai. Ảnh: VTV.

  Công tác cứu hộ đang được gấp rút triển khai. Ảnh: VTV.

  Cũng theo cập nhật, sáng 18/10, Quảng Trị đã ngớt mưa, đường xá nhiều nơi ngập sâu, giao thông tê liệt, nhiều vùng bị cô lập trong biển nước mênh mông.

  Phát hiện ca bệnh truyền nhiễm cực kỳ nguy hiểm ở Tây Bắc
  Vợ Tấn Bo 4 lần bầu, đi “thắt rồi vẫn dính“, con gái 5 tháng tuổi đã có kinh nguyệt
  Bố mẹ ly hôn, hai anh em mừng rỡ gặp lại: Em trai có viên bi cũng để dành cho anh

  Quảng Trị ngập nặng sau cơn mưa lớn khuya 17/10.

  Quảng Trị ngập nặng sau cơn mưa lớn khuya 17/10.

  create

  Na (tổng hợp) / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/tim-thay-thi-the-dau-tien-trong-so-22-quan-nhan-mat-tich-vi-sat-lo-o-quang-tri-1968428.html