Đã tìm thấy 3 thi thể đầu tiên trong số 22 quân nhân mất tích vì sạt lở ở Quảng Trị

  Khoảng 10h sáng 18/10, thông tin từ lực lượng chức năng cho biết đã tìm thấy thi thể đầu tiên sau trong vụ sạt lở ở Hướng Hóa, Quảng Trị.

  Hiện trường vụ sạt lở.

  Hiện trường vụ sạt lở.

  Sáng ngày 18/10, mưa lớn đã gây sạt lở đất tại doanh trại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng, sư đoàn 337 (Quân khu 4), đóng tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Thông tin ban đầu cho biết, vụ sạt lở khiến khoảng 22 người là cán bộ, chiến sĩ của đơn vị này nghi bị vùi lấp, mất tích.

  Theo cập nhật lúc 10h sáng, lực lượng chức năng đã tìm thấy 3 thi thể đầu tiên trong số 22 nạn nhân của vụ sạt lở. Trước đó, đã có 5 người may mắn thoát nạn. Hiện tại, công tác cứu hộ vẫn tiếp tục được triển khai một cách khẩn trương, nhanh chóng.

  Được biết, trên tuyến Đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đang bị sạt lở nghiêm trọng. Việc tiếp cận hiện trường vụ sạt lở vì thế gặp khó khăn, lực lượng chức năng đang khẩn trương san gạt, thông đường.

  Trao đổi với phóng viên VTV, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đã huy động các lực lượng quân đội, dân quân… tham gia ứng cứu người gặp nạn tuy nhiên trên đường đi gặp nhiều khó khăn.

  Mua áo Grab đi giao hàng, bị phạt vì ra đường không cần thiết
  Lộ diện thí sinh thứ 2 đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021
  Nữ sinh duy nhất đạt điểm 10 Văn tốt nghiệp THPT 2021: Học chuyên Anh, trật tủ Sóng, đi thi cho vui nhưng điểm môn nào cũng cao chót vót

  Phương án thứ nhất lúc này là mở đường để thông tuyến cho lực lượng cứu hộ đi xe máy vào đào bới. Thứ 2 là dùng cuốc xẻng luồn lách vào điểm bị sạt lở. Thứ 3 là dùng trực thăng để tiếp cận nhanh nhất.

  Ông Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh, mục tiêu hiện nay là giảm thiệt hại thấp nhất về con người.

  Công tác cứu hộ đang được gấp rút triển khai. Ảnh: VTV.

  Công tác cứu hộ đang được gấp rút triển khai. Ảnh: VTV.

  Cũng theo cập nhật, sáng 18/10, Quảng Trị đã ngớt mưa, đường xá nhiều nơi ngập sâu, giao thông tê liệt, nhiều vùng bị cô lập trong biển nước mênh mông.

  Bắc Giang: Hơn 150.000 công nhân đi làm trở lại
  Bắc Giang phê duyệt quy hoạch mở rộng KCN Quang Châu thêm 90ha
  Giá heo hơi hôm nay 20/7: Miền Nam tiếp tục giảm sâu

  Quảng Trị ngập nặng sau cơn mưa lớn khuya 17/10.

  Quảng Trị ngập nặng sau cơn mưa lớn khuya 17/10.

  create

  Na (tổng hợp) / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/tim-thay-thi-the-dau-tien-trong-so-22-quan-nhan-mat-tich-vi-sat-lo-o-quang-tri-1968428.html

  Short URL: http://hungyen24h.net/bai-viet/826235