Chủ tịch lái ôtô đâm học sinh tử vong ở Hưng Yên biến mất: ‘Đang vận hạn‘

  Ông Khương cho rằng, từ ngày 2/4, ông không nhìn thấy ông Phan Văn Thụy – Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa đến cơ quan làm việc.

  Loading...

  Thông tin trên do ông Trần Đăng Khương, Phó Bí thư Đảng ủy xã Trung Nghĩa (TP. Hưng Yên) xác nhận với báo Đất Việt vào chiều ngày 3/4.

  "Tôi có nhận được đơn xin nghỉ phép của anh Thụy nhưng quyết định có cho anh Thụy nghỉ phép hay không là do Thành ủy Hưng Yên quyết", ông Khương nói.

  Theo ông Khương, từ hôm sự việc xảy ra đến trước ngày 2/4, ông Thụy vẫn đến cơ quan và hoàn thành tốt các công việc.

  Chiếc xe gây tai nạn đã được che chắn bảo quản tại công an huyện Tiên Lữ. Ảnh: Báo Giao thông

  Chiếc xe gây tai nạn đã được che chắn bảo quản tại công an huyện Tiên Lữ. Ảnh: Báo Giao thông

  Nhận xét về ông Thụy, vị Phó Bí thư Đảng ủy xã Trung Nghĩa cho rằng: "Anh Thụy là người có năng lực và phẩm chất đạo đức tốt. Ai cũng có chuyện riêng cá nhân nên từ hôm sự việc xảy ra, anh Thụy cũng không tâm sự với anh em cơ quan cũng như chúng tôi không dám hỏi anh ấy về việc này".

  Trong một diễn biến mới có liên quan đến vụ việc, ngày 2/4, Trung tá Ngô Trung Kiên, Phó trưởng phòng pỹ thuật hình sự, công an tỉnh Hưng Yên cho biết: “Sáng 2/4, đại diện công an huyện Tiên Lữ đã nhận được kết luận pháp y vụ TNGT đâm 4 học sinh khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương nặng của đơn vị. Theo kết luận, nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não, vỡ xương sọ”.

  Chiều cùng ngày, Đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, vụ TNGT đâm 4 học sinh tại huyện Tiên Lữ có tính chất nghiêm trọng vì các nạn nhân đều là trẻ em.

  Khi được hỏi về vụ việc đã xảy ra 10 ngày và đến nay, công tác xử lý cán bộ đối với ông Phạm Văn Thụy vẫn chưa được tiến hành, ông Tạ Hồng Quảng, Bí thư Thành ủy Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên) cho biết: “Hiện chưa ai, cơ quan nào kết luận ông Thụy vi phạm.

  Vụ TNGT là chuyện không may, không ai mong muốn. Ngoài việc làm theo đúng quy định, mình còn phải có tình, có nghĩa. Người ta đang vận hạn thế mà mình cứ giáng một cái, trong khi chưa có một căn cứ gì”.

  Như đã đưa tin, khoảng hơn 21h ngày 23/3, trên đoạn qua thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ, ô tô của ông Thụy đâm 4 học sinh đi cùng chiều khiến 1 em tử vong, 3 em còn lại bị thương nặng. Lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

  Đến 7h sáng 24/3, một người tên Nguyễn Văn Quyền (34 tuổi, trú tại thôn Tính Linh, xã Trung Nghĩa) đến cơ quan công an trình diện và khai nhận là người lái ô tô gây tai nạn.

  Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho hay, lời khai của Quyền có nhiều điểm không hợp lý. Người đàn ông này sau đó được xác định không phải là người lái xe.

  Chiều 27/3, ông Thụy đã tới cơ quan công an khai nhận trực tiếp điều khiển xe ô tô gây ra vụ tai nạn trên.

  Theo nhiều người dân nơi đây cho hay, anh Quyền và ông Thụy có mối quan hệ họ hàng.

  Được biết, chiếc ô tô gây tai nạn nạn của ông Thụy hết hạn đăng kiểm từ ngày 7/3.

  Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

  Loading...
  Loading...