Chó mẹ và đàn con nằm cạnh mộ chủ nhân suốt cả tháng trời sau vụ sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng

  Cô chó này may mắn thoát chết trong vụ sạt lỡ Trà Leng- Nam Tra My (Quảng Nam). Ngày nó hạ sinh cũng là ngày xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng.

  Cô chó may mắn thoát nạn trong vụ sạt lở ở Trà Leng (Ảnh: Thành Phố Hội An)

  Cô chó may mắn thoát nạn trong vụ sạt lở ở Trà Leng (Ảnh: Thành Phố Hội An)

  Mới đây, xuất hiện trên mạng xã hội là hình ảnh cô chó mẹ và đàn con năm cạnh một ngôi mộ và câu chuyện về chúng khiến nhiều người cảm động. Theo nội dung bài viết, đàn chó này đã nằm cạnh tại mộ chủ nhân- nạn nhân suốt cả tháng trời, trong vụ sạt lở kinh hoàng xảy ra tại Trà Leng- Nam Trà My (Quảng Nam).

  Chủ nhân bài viết cho rằng, từ hồi tìm được xác chủ, cô chó cứ nằm cạnh mộ mà rên i ỉ khóc. Lúc chôn, nó cứ nằm tại mộ của ông chủ suốt mà không chịu đi. Mọi người trong làng thương tình, mang cơm nước cho nó, nhưng nó cũng chẳng thèm ăn. Chỉ đến khi có người nói "ăn đi con, ăn rồi cho bú" nó mới chịu ăn. Dù trong lúc mưa lũ, gió quét, người dân ở bản di dời, sơ tán nhưng mẹ con đàn chó vẫn nhất quyết nằm yên với chủ nhân.

  Mặc mưa gió, lũ lụt mẹ con đàn chó vẫn không rời mộ chủ nhân nửa bước (Ảnh: Thành Phố Hội An)

  Mặc mưa gió, lũ lụt mẹ con đàn chó vẫn không rời mộ chủ nhân nửa bước (Ảnh: Thành Phố Hội An)

  Cư dân mạng sau khi đọc và nhìn hình ảnh của đàn chó này không khỏi thương cảm, xúc động. Người ta cũng bày tỏ sự trân trọng vì sự trung thành, nghĩa tình của loài động vật này.

  Hai mẹ con Việt lạc nhau dù ở sát bên, hơn 51 năm vẫn mòn mỏi đi tìm nhau.
  Tranh cãi ảnh Ngọc Trinh hôn chạm môi diễn viên nhí 8 tuổi, gia đình bé có phản hồi ngay và luôn
  Bất ngờ cuộc sống hiện tại của cô gái xinh đẹp cãi bố mẹ theo người đàn ông có 1 đời vợ

  "Tuy là động vật nhưng trái tim vẫn có tình cảm chỉ là nó không nói được thôi"

  "Tội nghiệp em quá"

  "Dù thế giới có quay lưng với bạn và cho dù bạn là ai đi chăng nữa, nó vẫn là con vật yêu thương và sẵn sàng bảo vệ bạn",... là những bình luận của cư dân mạng.

  Có lẽ, lòng trung thành của những chú chó không còn là điều phải bàn cãi, ai ai cũng công nhận. Rất nhiều câu chuyện cảm động giữa chó và chủ nhân đã được ca ngợi rất nhiều qua các phương tiện truyền thông, lời đồn hay tận mắt chứng kiến.

  Đại gia Việt có con trai “biến chất”: “Tôi mang yêu thương cho đời, nhận lại lòng người lạnh lẽo”
  Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2021: Liệu miền Bắc có rét đậm, rét hại?
  Chồng cũ của nữ ca sĩ Lệ Quyên sở hữu khối tài sản lớn cỡ nào?

  Cách đây không lâu, người ta cũng có dịp ngưỡng mộ tấm chân tình của chú chó tên là Mino, khoảng 5 tuổi, ở ấp 1, xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh, Long An. Chú chó được bà gia đình bà Nguyễn Thị Út nhận nuôi từ lúc nhỏ. Những ngày đầu mới về, Mino tỏ ra rất quấn quýt với bé Kiệt (cháu nội bà Út), khi đó cậu bé Kiệt còn chưa biết đi.

  Tuy nhiên, khoảng một năm sau, cậu bé không may qua đời vì bị đuối nước. Gia đình bà Út an táng cháu trai ở cánh đồng sau nhà. 3 ngày sau, khi phần mộ của cậu bé được xây xong, Mino lặng lẽ trèo lên nằm từ sáng đến chiều.

  Cứ như thế, suốt 3 năm qua, chỉ trừ lúc trưa nắng quá gắt, đêm khuya hay có người lạ đi thăm đồng Mino mới vào nhà. Trong nhà có bánh hay trái cây, Mino đều tha ra đặt cạnh mộ bé.

  create

  Minh Tú / khoevadep.com.vn

  Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cho-me-va-dan-con-nam-canh-mo-chu-nhan-suot-ca-thang-troi-sau-vu-sat-lo-kinh-hoang-o-tra-leng-d295997.html