Cay đắng hình ảnh người đàn ông lầm lũi ngồi một mình một mâm chỉ vì không sinh được con trai

  Trong quan niệm của người Việt từ xa xưa, tư tưởng “trọng nam khinh nữ” dường như đã trở thành một thứ ăn sâu vào định kiến

  Vì không có con trai, người đàn ông trong câu chuyện này phải lầm lũi ngồi ăn một mình khiến ai cũng xót xa.

  Mới đây, CĐM bỗng nhiên “đào mộ” hình ảnh người đàn ông ngồi một mình một mâm, trong khi những người khác lại quây quần, vui vẻ nói cười, chúc Riệu cнéห chú cнéห anh với nhau, điều khiến CĐM ρʜẫɴ ɴộ hơn vì lí do dẫn đến cơ sự trên chính là “anh này không có con trai”.

   Bức ảnh người đàn ông phải ngồi một mình một mâm trong bữa cơm

  Được biết, bức ảnh này được đăng tải từ năm 2017, nhưng đến giờ dân мạหg Ъấт หgờ đào lên chia sẻ lại vì ở một số nơi việc “phân Ъ¡ệт đối xử” giữa nam và nữ vẫn diễn ra.

  Mặc dù việc “trọng nam khinh nữ” không còn phổ biến và ɡаʏ ɡắᴛ như trước nữa, thế nhưng ở nhiều gia đình, tục lệ này vẫn còn, việc những người phụ nữ phải ngồi mâm dưới, hay là phải chờ chồng ăn uống nhậu nhẹt xong mới được ăn khiến nhiều người cho rằng “bình đẳng giới” là không hề có.

  Có rất nhiều người thắc mắc, cho rằng cuộc sống hiện đại, con người hiện đại thì tư tưởng cũng phải hiện đại hơn. Thế nhưng, được biết người đàn ông trong bức ảnh chỉ vì không sinh được con trai, phải chịu sự khinh thường, chèn ép của người khác.

  Bắc Giang: Công chức, viên chức, người lao động trở lại làm việc sau Tết thực hiện khai báo y tế
  Bắc Giang: Thành lập thêm khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19
  Bắc Giang: Tạm thời chưa tiếp nhận công nhân tỉnh Hải Dương về ăn Tết trở lại làm việc

  Hầu hết tất cả mọi người sau khi nhìn thấy bức ảnh, đều lên tiếng phản đối tư tưởng “phân Ъ¡ệт đối xử” lạc hậu của gia đình này.

  Nhiều người bày tỏ quan điểm của mình

  Đây không phải là lần đầu tiên, hình ảnh “phân Ъ¡ệт đối xử” giữa nam với nữ được đăng tải trên MXH, thế nhưng, có một sự thật là ngày nào tư tưởng này vẫn còn tồn tại, thì ngày đó suy nghĩ, lối sống của thế hệ trẻ một phần nào cũng sẽ bị ảnh hưởng.

  create

  PV / pose.vn

  Nguồn: https://pose.vn/doi/nguoi-dan-ong-phai-ngoi-minh-mam-duoi-vi-khong-sinh-duoc-con-trai-lam-lui-nhin-mam-tren-chuc-tung-1022625.html