Cảnh sát kể chuyện hú còi xe chuyên dụng đưa thí sinh ngủ muộn đi thi

  “Tôi đã trực tiếp đến nhà thí sinh Yến. Lúc đến nhà thì thí sinh đang ngủ, tôi gọi và yêu cầu thí sinh lên xe và chở đến điểm thi đúng giờ”, đại uý Lợi kể lại. Theo anh Lợi, lúc đến điểm thi, chỉ còn vài phút nữa là hết giờ vào phòng.

  Loading...

  Sáng nay, 26/6, nhận được thông tin thí sinh Trần Thị Yến ngủ quên, Đại úy Vũ Đức Lợi, Phó trưởng Công an phường Minh Khai (Hà Giang) đã đến tận nhà chở thí sinh này đến điểm thi THPT Lê Hồng Phong.

  Cụ thể, lúc hơn 7h sáng 26/6, lãnh đạo điểm thi THPT Quốc gia 2019 tại trường THPT Lê Hồng Phong (Hà Giang) thông tin với tổ cảnh sát trực bảo vệ điểm thi về trường hợp thí sinh Trần Thị Yến không đến điểm thi.

  Sau khi biết được thông tin, một cảnh sát giao thông dùng xe chuyên dụng lên đường đến nhà em Yến. Đại úy Vũ Đức Lợi, Phó trưởng Công an phường Minh Khai (Hà Giang) cũng đến nhà em Yến hỗ trợ.

  Phóng viên Tiền Phong phóng xe máy đi cùng, tuy nhiên, không thể theo kịp xe chuyên dụng của CSGT. Sau khi “mất dấu”, phóng viên quay về cổng trường THPT Lê Hồng Phong tiếp tục chờ đợi.

  Khoảng 7h25 phút, Đại úy Vũ Đức Lợi chở theo thí sinh Yến bằng xe máy đến cổng trường, đằng sau có xe chuyên dụng của CSGT hú còi hộ tống.

  Bệnh nhân 483 không hợp tác, không khai báo địa chỉ khi nhập viện
  11 ca Covid nặng, Việt Nam không còn bác sĩ điều trị nếu mất cảnh giác
  Cả chiếc xe hàng đổ ra đường gây ùn tắc nhưng chẳng hề nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào, sự vô cảm đã lần át đi tình người

  Chỉ kịp tháo mũ bảo hiểm đưa cho anh Lợi, thí sinh Trần Thị Yến chạy ngay vào phòng thi cho kịp giờ.

  Lãnh đạo điểm thi thông báo việc thí sinh Trần Thị Yến chưa đến điểm thi với tổ công tác trực ngoài điểm thi. Ảnh: Trường Phong

  Lãnh đạo điểm thi thông báo việc thí sinh Trần Thị Yến chưa đến điểm thi với tổ công tác trực ngoài điểm thi. Ảnh: Trường Phong

  Sau giờ thi, tiếp xúc với phóng viên, Trần Thị Yến không giấu được vẻ xấu hổ, ngại ngùng. Dù đến chậm so với các bạn, Yến chia sẻ làm bài thi tạm ổn dù đề thi khó. “Hôm qua em ôn bài nên ngủ muộn. Em có để chuông nhưng không nghe thấy”, Yến nói.
  Hoàn cảnh gia đình Yến cũng hết sức éo le. Theo lời Yến, bố em mất cách đây đã 2 năm, mẹ đi làm ăn xa. Yến là con út trong nhà, hiện ở với anh chị. “Sáng nay anh chị em đi làm sớm từ lúc 6h nên quên không gọi em dậy”, Yến nói thêm.

  Theo lời Yến, lúc các anh công an đến, Yến mới ngủ dậy. Yến dự định sẽ mượn xe đạp điện của bạn để đến điểm thi. “Nhưng nếu đi xe đạp điện cũng không biết có đến kịp không. Em cảm ơn các anh công an đã đưa em đi thi, vì nếu không có các anh thì có thể em bị muộn”, Yến nói. Năm nay, Yến đăng ký nguyện vọng vào trường ĐH Tài chính ngân hàng, nhưng chưa biết thế nào vì “làm bài ở mức tạm ổn”.

  Bác sĩ giải thích về kết quả test nhanh Covid-19, người dân cần hiểu đúng tránh gây hậu quả nghiêm trọng
  Cách ly tại nhà, cô gái vẫn đi uống trà sữa, tiếp xúc nhiều người
  Sơ suất ‘chí mạng‘ trên sân khấu kết hôn, chú rể cuống cuồng bỏ chạy để mặc cô dâu đứng một mình, tiếng khách khứa nói vọng lên: ‘Không phải khóc‘

  Đại úy Vũ Đức Lợi chở thí sinh Trần Thị Yến đến điểm thi, phía sau có xe chuyên dụng của CSGT hộ tống. Ảnh: Trường Phong
  Sau khi được cấp trên đồng ý, Đại úy Vũ Đức Lợi mới chia sẻ với phóng viên về việc đưa thí sinh Trần Thị Yến đi thi. Theo anh Lợi, anh cùng các đồng nghiệp làm nhiệm vụ chốt trực, đảm bảo an ninh vòng ngoài cho điểm thi THPT Lê Hồng Phong. Sau khi nhận thông tin từ lãnh đạo điểm thi về trường hợp thí sinh Trần Thị Yến không có mặt tại phòng thi, nắm được đia chỉ thường trú của Yến ở tổ 5 phường Quang Trung, anh và đồng nghiệp xuống địa bàn tìm nhà, đưa thí sinh Yến đến điểm thi kịp giờ.

  “Tôi đã trực tiếp đến nhà thí sinh Yến. Lúc đến nhà thì thí sinh đang ngủ, tôi gọi và yêu cầu thí sinh lên xe và chở đến điểm thi đúng giờ”, anh Lợi kể lại. Theo anh Lợi, lúc đến điểm thi, chỉ còn vài phút nữa là hết giờ vào phòng.

  Đại úy Vũ Đức Lợi

  Đại úy Vũ Đức Lợi

  Anh Lợi tâm niệm, trong thực hiện nhiệm vụ, thực hiện trách nhiệm của mình, khi trường hợp xảy ra thì phải nhanh chóng đưa học sinh đến địa điểm thi nhanh nhất, thuận tiện nhất, đảm bảo thời gian, không để thí sinh muộn giờ thi, thiệt thòi cho cả một quá trình phấn đấu của thí sinh.

  Xuất hiện bệnh nhân Covid-19 100 tuổi, nhiều bệnh nhân lịch trình phức tạp
  Một phụ nữ mang thai gần sinh nhiễm Covid-19
  Vì sao bão tan, miền Bắc vẫn đón mưa lớn cả tuần?

  Được biết, trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 ở Hà Giang, anh Lợi cũng giúp một thí sinh bị hỏng xe kịp đến điểm thi. “Tôi đưa kịp thí sinh đến điểm thi trước 5 phút là hết thời gian vào phòng thi”, anh Lợi nói thêm.

  Nói về cảm nhận của mình, anh Lợi chia sẻ, trách nhiệm của người chiến sĩ công an nhân dân là vì nhân dân phục vụ, thực hiện nhiệm vụ ở điểm thi phải đảm bảo thuận tiện nhất cho người dân, đảm bảo các thí sinh không muộn giờ thi, đảm bảo tương lai cho các thí sinh không bị thiệt thòi do chậm giờ thi, ngày thi theo quy định.

  create

  TRƯỜNG PHONG / tienphong.vn

  Loading...
  Bộ GD-ĐT chính thức chốt lịch thi Tốt nghiệp THPT 2020 thành 2 đợt

  Bộ GD-ĐT chính thức chốt lịch thi Tốt nghiệp THPT 2020 thành 2 đợt

  timer04/08/2020

  Bộ GD-ĐT vừa có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trong ngày hôm nay (4/8).

  Hôn trường hoang tàn vì mưa lớn, ai cũng ướt sũng nhưng chỉ 1 hành động của chú rể trên sân khấu với cô dâu khiến tất cả thổn thức

  Hôn trường hoang tàn vì mưa lớn, ai cũng ướt sũng nhưng chỉ 1 hành động của chú rể trên sân khấu với cô dâu khiến tất cả thổn thức

  timer04/08/2020

  Chứng kiến bạt rạp tanh bành vì mưa to gió lớn, nhiều người xót xa hộ cô dâu chú rể.

  TP.HCM: Từ ngày mai, không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử phạt thế nào?

  TP.HCM: Từ ngày mai, không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử phạt thế nào?

  timer04/08/2020

  Vào chiều qua 03/8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong yêu cầu các Sở - ngành, quận - huyện chấp hành nghiêm các chỉ đạo của Bí thư Thành ủy về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, trong đó, sẽ tiếp tục kiểm tra, xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng.

  Thị xã Phú Thọ sẵn sàng cho ngày hội lớn

  Thị xã Phú Thọ sẵn sàng cho ngày hội lớn

  timer04/08/2020

  Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Phú Thọ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 là ngày hội lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã. Không khí chào mừng đang rộn ràng khắp các tuyến đường, tuyến phố, trụ sở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn...

  Loading...