Cảnh sát kể chuyện hú còi xe chuyên dụng đưa thí sinh ngủ muộn đi thi

  “Tôi đã trực tiếp đến nhà thí sinh Yến. Lúc đến nhà thì thí sinh đang ngủ, tôi gọi và yêu cầu thí sinh lên xe và chở đến điểm thi đúng giờ”, đại uý Lợi kể lại. Theo anh Lợi, lúc đến điểm thi, chỉ còn vài phút nữa là hết giờ vào phòng.

  Sáng nay, 26/6, nhận được thông tin thí sinh Trần Thị Yến ngủ quên, Đại úy Vũ Đức Lợi, Phó trưởng Công an phường Minh Khai (Hà Giang) đã đến tận nhà chở thí sinh này đến điểm thi THPT Lê Hồng Phong.

  Cụ thể, lúc hơn 7h sáng 26/6, lãnh đạo điểm thi THPT Quốc gia 2019 tại trường THPT Lê Hồng Phong (Hà Giang) thông tin với tổ cảnh sát trực bảo vệ điểm thi về trường hợp thí sinh Trần Thị Yến không đến điểm thi.

  Sau khi biết được thông tin, một cảnh sát giao thông dùng xe chuyên dụng lên đường đến nhà em Yến. Đại úy Vũ Đức Lợi, Phó trưởng Công an phường Minh Khai (Hà Giang) cũng đến nhà em Yến hỗ trợ.

  Phóng viên Tiền Phong phóng xe máy đi cùng, tuy nhiên, không thể theo kịp xe chuyên dụng của CSGT. Sau khi “mất dấu”, phóng viên quay về cổng trường THPT Lê Hồng Phong tiếp tục chờ đợi.

  Khoảng 7h25 phút, Đại úy Vũ Đức Lợi chở theo thí sinh Yến bằng xe máy đến cổng trường, đằng sau có xe chuyên dụng của CSGT hú còi hộ tống.

  Clip: Khoảnh khắc ô tô hất tung người đi bộ lên không trung, thương nặng
  Chi tiết người từ xã phường, thôn xóm nào đến Hà Nội phải cách ly, xét nghiệm?
  Lên facebook “dọa dẫm“ khi phải vào khu cách ly, bị phạt 7,5 triệu đồng

  Chỉ kịp tháo mũ bảo hiểm đưa cho anh Lợi, thí sinh Trần Thị Yến chạy ngay vào phòng thi cho kịp giờ.

  Lãnh đạo điểm thi thông báo việc thí sinh Trần Thị Yến chưa đến điểm thi với tổ công tác trực ngoài điểm thi. Ảnh: Trường Phong

  Lãnh đạo điểm thi thông báo việc thí sinh Trần Thị Yến chưa đến điểm thi với tổ công tác trực ngoài điểm thi. Ảnh: Trường Phong

  Sau giờ thi, tiếp xúc với phóng viên, Trần Thị Yến không giấu được vẻ xấu hổ, ngại ngùng. Dù đến chậm so với các bạn, Yến chia sẻ làm bài thi tạm ổn dù đề thi khó. “Hôm qua em ôn bài nên ngủ muộn. Em có để chuông nhưng không nghe thấy”, Yến nói.
  Hoàn cảnh gia đình Yến cũng hết sức éo le. Theo lời Yến, bố em mất cách đây đã 2 năm, mẹ đi làm ăn xa. Yến là con út trong nhà, hiện ở với anh chị. “Sáng nay anh chị em đi làm sớm từ lúc 6h nên quên không gọi em dậy”, Yến nói thêm.

  Theo lời Yến, lúc các anh công an đến, Yến mới ngủ dậy. Yến dự định sẽ mượn xe đạp điện của bạn để đến điểm thi. “Nhưng nếu đi xe đạp điện cũng không biết có đến kịp không. Em cảm ơn các anh công an đã đưa em đi thi, vì nếu không có các anh thì có thể em bị muộn”, Yến nói. Năm nay, Yến đăng ký nguyện vọng vào trường ĐH Tài chính ngân hàng, nhưng chưa biết thế nào vì “làm bài ở mức tạm ổn”.

  Đi thăm con sau Tết, bà cụ ở Bắc Giang lạc đường được Cảnh sát giao thông giúp đỡ
  Không khai báo y tế khi trở lại Hà Nội sau Tết sẽ bị xử phạt như thế nào?
  Cần biết: Cách 6 địa phương giáp Hải Dương kiểm soát người đi lại từ vùng dịch

  Đại úy Vũ Đức Lợi chở thí sinh Trần Thị Yến đến điểm thi, phía sau có xe chuyên dụng của CSGT hộ tống. Ảnh: Trường Phong
  Sau khi được cấp trên đồng ý, Đại úy Vũ Đức Lợi mới chia sẻ với phóng viên về việc đưa thí sinh Trần Thị Yến đi thi. Theo anh Lợi, anh cùng các đồng nghiệp làm nhiệm vụ chốt trực, đảm bảo an ninh vòng ngoài cho điểm thi THPT Lê Hồng Phong. Sau khi nhận thông tin từ lãnh đạo điểm thi về trường hợp thí sinh Trần Thị Yến không có mặt tại phòng thi, nắm được đia chỉ thường trú của Yến ở tổ 5 phường Quang Trung, anh và đồng nghiệp xuống địa bàn tìm nhà, đưa thí sinh Yến đến điểm thi kịp giờ.

  “Tôi đã trực tiếp đến nhà thí sinh Yến. Lúc đến nhà thì thí sinh đang ngủ, tôi gọi và yêu cầu thí sinh lên xe và chở đến điểm thi đúng giờ”, anh Lợi kể lại. Theo anh Lợi, lúc đến điểm thi, chỉ còn vài phút nữa là hết giờ vào phòng.

  Đại úy Vũ Đức Lợi

  Đại úy Vũ Đức Lợi

  Anh Lợi tâm niệm, trong thực hiện nhiệm vụ, thực hiện trách nhiệm của mình, khi trường hợp xảy ra thì phải nhanh chóng đưa học sinh đến địa điểm thi nhanh nhất, thuận tiện nhất, đảm bảo thời gian, không để thí sinh muộn giờ thi, thiệt thòi cho cả một quá trình phấn đấu của thí sinh.

  Bắc Giang: Công chức, viên chức, người lao động trở lại làm việc sau Tết thực hiện khai báo y tế
  Bắc Giang: Thành lập thêm khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19
  Bắc Giang: Tạm thời chưa tiếp nhận công nhân tỉnh Hải Dương về ăn Tết trở lại làm việc

  Được biết, trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 ở Hà Giang, anh Lợi cũng giúp một thí sinh bị hỏng xe kịp đến điểm thi. “Tôi đưa kịp thí sinh đến điểm thi trước 5 phút là hết thời gian vào phòng thi”, anh Lợi nói thêm.

  Nói về cảm nhận của mình, anh Lợi chia sẻ, trách nhiệm của người chiến sĩ công an nhân dân là vì nhân dân phục vụ, thực hiện nhiệm vụ ở điểm thi phải đảm bảo thuận tiện nhất cho người dân, đảm bảo các thí sinh không muộn giờ thi, đảm bảo tương lai cho các thí sinh không bị thiệt thòi do chậm giờ thi, ngày thi theo quy định.

  create

  TRƯỜNG PHONG / tienphong.vn