Bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất vào tôm cho các nhà hàng Hà Nội, cứ 10kg tôm có 1,5kg tạp chất

  Theo cơ quan chức năng, trung bình mỗi tháng có hàng tấn tôm bơm tạp chất của cơ sở này được đưa ra thị trường, cung cấp các nhà hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

  Cơ sở bơm tạp chất vào tôm tại phường Yên Sở. Ảnh: Anh Tuấn.

  Tối 7/4, ông Nguyễn Bình Minh (đội trưởng Đội Hành chính tổ chức, Thanh tra Sở NN&PTNT Hà Nội) cho biết, Thanh tra sở vừa phối hợp Phòng An ninh kinh tế, Công an thành phố Hà Nội bắt quả tang một cơ sở đang có hành vi bơm tạp chất vào tôm tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai.

  "Theo lời khai ban đầu của người bơm tạp chất vào tôm, do khách hàng yêu cầu, muốn con tôm đẹp hơn nên họ mới làm. Nhưng thực chất việc bơm tạp chất vào tôm là do cơ sở tự ý thực hiện", ông Nguyễn Bình Minh nói.

  Theo ước tính của cơ quan chức năng, mỗi con tôm sau khi bơm tạp chất tăng trọng lượng 10-15%. Vì thế, cứ 10kg tôm được bơm tạp chất bán ra thị trường cũng đồng nghĩa có 1 - 1,5kg tạp chất trong đó.

  Cũng theo ông Mình, trung bình mỗi tháng có hàng tấn tôm bơm tạp chất của cơ sở này được đưa ra thị trường, cung cấp các nhà hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

  Ông Minh cho biết thêm, hiện quan chức năng đã lấy mẫu kiểm nghiệm để xem tạp chất đưa vào tôm là chất gì, đồng thời tịch thu toàn bộ tang vật liên quan. Lực lượng chức năng sẽ tiếp tục làm rõ nhà hàng nào, cơ sở nào ở Hà Nội đã tiêu thụ tôm bơm tạp chất từ cơ sở này.

  Những “đại lộ“ làng ở Bắc Giang
  Ảnh chụp góc nghiêng đẹp không tì vết, “nhìn là yêu“ của nữ sinh áo dài trắng đến từ Bắc Giang
  Bắc Giang: Khách hàng tìm mua đất thưa vắng
  create

  Hoàng An / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bat-qua-tang-co-so-bom-tap-chat-vao-tom-cho-cac-nha-hang-ha-noi-cu-10kg-tom-co-15kg-tap-chat-161210804071406197.htm