Bắc Giang: Tạm thời chưa tiếp nhận công nhân tỉnh Hải Dương về ăn Tết trở lại làm việc

  Ngày 16/2, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, TP, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh khẩn trương triển khai việc tạm thời chưa tiếp nhận công nhân từ tỉnh Hải Dương về quê ăn Tết trở lại làm việc.

  Đối với những người vẫn ở Bắc Giang liên tục từ khi có dịch đến nay thì yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi riêng.

  Lực lượng chức năng thực hiện khử khuẩn tại xã Cẩm Lý (Lục Nam).

  Đối với những người từ TP Hà Nội về thực hiện khai báo y tế. Công nhân từ các tỉnh, TP khác khi đi làm trở lại thực hiện khai báo y tế theo hướng dẫn tại Công văn số 310/CV-BCĐ ngày 16/2/2021 của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Cụ thể, trường hợp không đi qua/đến/ở/về từ các địa phương có dịch sẽ khai báo y tế điện tử trên phần mềm NCOVI.

  Đối với những người đi qua/đến/ở/về từ địa phương có dịch thì đến trạm y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế và được tư vấn, hướng dẫn. Qua đó góp phần bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh tại các nhà máy, doanh nghiệp trong những ngày đầu trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Bởi thời điểm này, tình hình dịch bệnh tại tỉnh Hải Dương và TP Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp và khó lường. Tỉnh Hải Dương phải thực hiện cách ly toàn xã hội. Bên cạnh đó, sau kỳ nghỉ Tết, công nhân, người lao động đi làm trở lại, các hoạt động sản xuất, giao thương sẽ được nối lại nên cần triển khai các biện pháp phòng, chống dịch quyết liệt hơn.

  create

  Minh Thu / baobacgiang.com.vn

  Nguồn: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/352877/bac-giang-tam-thoi-chua-tiep-nhan-cong-nhan-tinh-hai-duong-ve-an-tet-tro-lai-lam-viec.html