Bắc Giang được phân bổ 13 nghìn liều vắc-xin phòng Covid-19 đợt 2

  Ngày 8/4, ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang cho biết: Trong đợt phân bổ vắc-xin lần 2 của Bộ Y tế, Bắc Giang tiếp nhận 13 nghìn liều vắc-xin phòng dịch Covid-19.

  Được biết, đây là vắc-xin Covid-19 của hãng AstraZeneca do chương trình COVAX Facility hỗ trợ nhằm bảo đảm các quốc gia được tiếp cận công bằng với vắc-xin Covid-19.

  Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế huyện Lục Ngạn.

  Trong đợt 2, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội được phân bổ vắc-xin nhiều nhất, trong đó TP Hồ Chí Minh hơn 56 nghìn liều, Hà Nội hơn 53 nghìn liều. Bắc Giang nằm trong nhóm các tỉnh được phân bổ số lượng nhiều trong toàn quốc.

  Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận, bảo quản vắc-xin đúng quy trình, chất lượng và triển khai tiêm chủng ngay khi tiếp nhận vắc xin cho các đối tượng theo đúng Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc-xin, tiêm xong trước ngày 15/5 theo quy định của Bộ Y tế. Riêng đối với các trường hợp đã tiêm vắc-xin đợt 1 thì triển khai tiêm mũi 2 khi đủ thời gian 4 tuần trở lên kể từ ngày được tiêm mũi 1.

  Kết thúc đợt 1 tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19, toàn tỉnh đã có 3,5 nghìn cán bộ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ trên tuyến đầu phòng, chống dịch được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

  create

  Minh Thu / baobacgiang.com.vn

  Nguồn: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/356671/bac-giang-duoc-phan-bo-13-nghin-lieu-vac-xin-phong-covid-19-dot-2.html