Bắc Giang: Công chức, viên chức, người lao động trở lại làm việc sau Tết thực hiện khai báo y tế

  Ngày 16/2, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện tổng rà soát người từ tỉnh Hải Dương về còn trong thời hạn 14 ngày.

  Số người này thực hiện cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Riêng trường hợp về từ tỉnh Hải Dương thuộc khu vực màu đỏ theo hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng, chống dịch đăng trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang phải cách ly tập trung.

  Chốt kiểm soát dịch tại dốc Bưởi, xã Đan Hội (Lục Nam).

  Kết quả rà soát được báo cáo về bộ phận thường trực của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ngày 2 lần theo quy định. Riêng những người về từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) và người sống cùng nhà được lấy mẫu xét nghiệm hoàn thành trong ngày 16/2/2021.

  Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi đi làm trở lại thực hiện khai báo y tế. Trường hợp không đi qua/đến/ở/về từ các địa phương có dịch sẽ khai báo y tế điện tử trên phần mềm NCOVI. Đối với những người đi qua/đến/ở/về từ địa phương có dịch thì đến trạm y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế và được tư vấn, hướng dẫn.

  Các địa phương có khu, cụm công nghiệp, nhà ở của công nhân thành lập tổ hướng dẫn khai báo y tế bắt buộc bằng giấy cho toàn bộ công nhân từ các địa phương khác quay trở lại tỉnh Bắc Giang làm việc sau kỳ nghỉ Tết ở tại nơi tạm trú, nhà trọ của công nhân trên địa bàn.

  Đối với những người ở tỉnh khác nhưng không về Tết vẫn ở lại tại khu nhà trọ thì thực hiện khai báo y tế điện tử trên phần mềm NCOVI.

  Những “đại lộ“ làng ở Bắc Giang
  Ảnh chụp góc nghiêng đẹp không tì vết, “nhìn là yêu“ của nữ sinh áo dài trắng đến từ Bắc Giang
  Bắc Giang: Khách hàng tìm mua đất thưa vắng

  Ngành y tế tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 ngẫu nhiên khoảng 10% số công nhân ở một khu ở để tầm soát.

  Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện, TP phối hợp với các doanh nghiệp vận động, khuyến khích các chuyên gia, phiên dịch, lái xe cho chuyên gia triển khai xét nghiệm tự nguyện có trả phí trước khi quay trở lại doanh nghiệp để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.

  create

  Minh Thu / baobacgiang.com.vn

  Nguồn: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/352864/bac-giang-cong-chuc-vien-chuc-nguoi-lao-dong-tro-lai-lam-viec-sau-tet-thuc-hien-khai-bao-y-te.html