Sân Phú Thọ đã sẵn sàng cho trận giao hữu giữa đội tuyển Quốc gia – U22 Việt Nam

  Với mục đích tạo cơ hội thi đấu cọ xát cho các cầu thủ trong bối cảnh hoạt động thi đấu quốc tế vẫn đang bị ngưng trệ do dịch bệnh COVID-19, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định tổ chức trận thi đấu giao hữu giữa đội tuyển đội tuyển Quốc gia – U22 Việt Nam vào lúc 17h ngày 27-12 tại Sân vận động (SVĐ) Việt Trì. Đây là dịp để Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo kiểm tra, đánh giá lực lượng của hai đội tuyển, chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho các giải đấu lớn sắp tới trong năm 2021.

  Đoàn công tác của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khảo sát các điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện thi đấu tại khu vực Sân vận động Việt Trì.

  Toàn bộ khu vực hàng ghế ngồi cho khán giả ở trong sân được vệ sinh sạch đẹp.

  Những năm gần đây, điều kiện kinh tế của tỉnh đã có nhiều khởi sắc, mang đến những cơ hội để đầu tư vào ngành Thể thao, đặc biệt là môn bóng đá. Vì vậy, tháng 4/2019 khi UBND tỉnh quyết định sửa chữa, nâng cấp SVĐ Việt Trì để phục vụ nhu cầu thể thao của nhân dân và đăng cai các trận thi đấu bóng đá lớn trên cả nước và Quốc tế. Chỉ sau 2 tháng, SVĐ Việt Trì với sức chứa gần 20.000 chỗ ngồi đã khoác lên diện mạo mới với mặt cỏ lá kim Bermuda hiện đại.

  Bên cạnh đó, một số hạng mục cảnh quan bên ngoài SVĐ như: Sân tập, khu vực ghế ngồi các khán đài, khu vệ sinh cho khán giả... cũng đã được đầu tư, nâng cấp đạt tiêu chuẩn, quy định của FIFA, AFC.

  Hoàn tất việc nâng cấp SVĐ Việt Trì và tổ chức thành công trận thi đấu giao hữu quốc tế giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar vào tháng 6/2019 chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp Phú Thọ tiếp tục nhận được sự tin tưởng của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để tổ chức trận thi đấu giao hữu giữa đội tuyển Quốc gia – U22 Việt Nam tới đây.

  Đi thăm con sau Tết, bà cụ ở Bắc Giang lạc đường được Cảnh sát giao thông giúp đỡ
  Không khai báo y tế khi trở lại Hà Nội sau Tết sẽ bị xử phạt như thế nào?
  Cần biết: Cách 6 địa phương giáp Hải Dương kiểm soát người đi lại từ vùng dịch

  Sân vận động Việt Trì sẵn sàng cho trận giao hữu giữa đội tuyển Quốc gia và U22 Việt Nam.

  Ngay sau khi tiến hành khảo sát cơ sở vật chất cũng như các điều kiện thi đấu tại sân vận động Việt Trì, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã thống nhất việc phát hành vé thông qua 2 phương thức gồm: Bán vé trực tiếp thông qua quầy vé của Ban tổ chức tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh; bán vé qua đường công văn với 3 mệnh giá 50.000 đồng, 100.000 đồng và 150.000 đồng.

  Ban tổ chức cho biết, toàn bộ số tiền bán vé thu được sẽ được chuyển tới đồng bào miền Trung và Tây Nguyên thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trong thời gian qua.

  Khu vực cầu môn được kiểm tra, thay mới đảm bảo các điều kiện thi đấu.

  Bắc Giang: Công chức, viên chức, người lao động trở lại làm việc sau Tết thực hiện khai báo y tế
  Bắc Giang: Thành lập thêm khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19
  Bắc Giang: Tạm thời chưa tiếp nhận công nhân tỉnh Hải Dương về ăn Tết trở lại làm việc

  Để chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, sân bãi đáp ứng yêu cầu của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Ban tổ chức địa phương đã lên phương án chăm sóc mặt sân, chỉnh trang phòng họp báo và các phòng chức năng của 2 đội. Ngoài ra, một số hạng mục cảnh quan bên ngoài sân vận động như: Sân tập, khu vực ghế ngồi các khán đài, khu vệ sinh cho khán giả... cũng đã được sửa chữa, nâng cấp đạt tiêu chuẩn, quy định của VFF, AFC. Hệ thống đèn chiếu sáng qua vận hành thử nghiệm cũng đảm bảo hoạt động liên tục trên 120 phút và không có sự cố nào xảy ra. Đến nay, công tác chuẩn bị, tổ chức trận giao hữu đội tuyển Quốc gia – U22 Việt Nam đã cơ bản hoàn tất.

  Các đơn vị được phân công nhiệm vụ đã làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức theo đúng kế hoạch, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho hai đội tuyển, các thành viên BTC và khán giả tới sân. 

  Qua kiểm tra hệ thống điện chiếu sáng đảm bảo vận hành liên tục 120 phút và không có sự cố nào xảy ra.

  Ông Nguyễn Đắc Thủy – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch khẳng định: Việc VFF lựa chọn Sân vận động Việt Trì là nơi tổ chức trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Quốc gia – U22 Việt Nam xuất phát từ nguyện vọng chính đáng của đông đảo người hâm mộ Đất Tổ với mong muốn được trực tiếp theo dõi màn trình diễn đến từ những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam.

  Đây cũng sẽ là màn tập rượt về công tác quản lý và tổ chức của tỉnh để Phú Thọ hoàn thiện các điều kiện tốt nhất, sẵn sàng hướng đến Vòng loại môn Bóng đá nam tại SEA Games 31 diễn ra vào cuối năm 2021.

  create

  Quốc Đại / baophutho.vn

  Nguồn: http://baophutho.vn/the-thao/202012/san-sang-cho-tran-giao-huu-giua-doi-tuyen-quoc-gia-u22-viet-nam-174537