Hưng Yên: Chuyên viên ủy ban tỉnh ch.iếm đoạt tiền tỷ bằng chiêu ‘chạy’ biên chế

  Lợi dụng “mác” chuyên viên UBND tỉnh Hưng Yên, đối tượng Nguyễn Thanh Oai (41 tuổi, trú tại xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), đã thực hiện nhiều vụ lừ.a đảo c.hiếm đoạt tài sản bằng hứa hẹn xin việc làm.

  Loading...

  Hành vi ph.ạm .tội của Oai bị tố giác bởi chị Nguyễn (trú tại TP. Hưng Yên), về việc khoảng giữa năm 2016, con trai chị Nguyễn tốt nghiệp Đại học ở Hà Nội, và có nguyện vọng xin vào biên chế Nhà nước.

  Đối tượng Nguyễn Thanh Oai

  Đối tượng Nguyễn Thanh Oai

  Biết được điều này, một người bạn của chị Nguyễn đã giới thiệu có người anh rể là Nguyễn Thanh Oai, đang làm chuyên viên của tỉnh Hưng Yên có mối quan hệ rộng nên có thể giúp được.

  Sau đó, chị Nguyễn đã chủ động liên lạc với Oai, và được hứa hẹn sẽ giúp xin vào làm việc tại một ngân hàng với chi phí 300 triệu đồng. Ngày 30/5/2016, chị Nguyễn và con trai đã mang hồ sơ xin việc cùng 300 triệu đồng đến nhà Oai. Tại đây, Oai đã viết giấy vay tiền và hứa hẹn trong thời gian 3 tháng, con chị Nguyễn sẽ được đi làm.

  Quá thời hạn trên, Oai không xin được cho con chị Nguyễn đi làm như cam kết, nên đã đưa vợ chồng chị Nguyễn đến Quất Lâm (Nam Định) để xem mảnh đất của vợ chồng Oai, mục đích muốn bán đất trả tiền.

  Tuy nhiên, hai bên không thỏa thuận được giá mua bán; nên Oai đã viết giấy hẹn đến ngày 25/8/2017 sẽ trả trước cho gia đình chị Nguyễn 100 triệu đồng, và 1 tháng sau thanh toán nốt 200 triệu đồng. Sau nhiều lần giục giã, phía gia đình Oai mới trả được 50 triệu đồng. Sự việc đã được gia đình chị Nguyễn tố cáo đến phòng CSHS Công an tỉnh Hưng Yên.

  Quá trình điều tra, cơ quan Công an làm rõ hành vi ph.ạm t.ội của Oai. Bản thân Oai khai nhận không có khả năng xin việc, song do thiếu tiền ăn tiêu nên đã thực hiện hành vi lừ.a đảo chi.ếm đoạt tài sản.

  Đáng chú ý, ngoài trường hợp chị Nguyễn, năm 2014, Oai cũng đã thực hiện hành vi ph.ạm tội với một số cá nhân khác bằng hứa hẹn xin việc, “chạy” biên chế. CQĐT Công an tỉnh Hưng Yên xác định số tiền các cá nhân bị Oai chi.ếm đoạt lên đến 1,2 tỷ đồng. Vụ án đang được Công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục điều tra, làm rõ.

  create

  Hiền Linh / anninhthudo.vn

  Loading...
  Bác sĩ t.àng trữ m.a tú.y trong ôtô ở Hưng Yên: Không chỉ có 1 mình bác sĩ Thành ở hiện trường

  Bác sĩ t.àng trữ m.a tú.y trong ôtô ở Hưng Yên: Không chỉ có 1 mình bác sĩ Thành ở hiện trường

  timer22/01/2019

   Lãnh đạo xã Phùng Hưng cho biết, tại thời điểm bị bắt không chỉ có một mình bác sĩ Thành tại hiện trường.

  Phù Cừ (Hưng Yên): T.riệt ph.á chuyên án đ.ánh b.ạc sau vườn nhà, bắt giữ 7 đối tượng

  Phù Cừ (Hưng Yên): T.riệt ph.á chuyên án đ.ánh b.ạc sau vườn nhà, bắt giữ 7 đối tượng

  timer19/01/2019

  Khoảng 15h ngày 16/1, tại khu vực lán phía sau nhà ở của Lưu Văn Thiệc, sinh năm 1952, ở thôn Ngọc Trúc, xã Minh Hoàng, huyện Phù Cừ, các trinh s.át Đội điề.u tra tổng hợp, Công an huyện Phù Cừ đã kịp thời phát hiện bắt quả ta.ng 6 đối tượng đều ở cùng thôn với Thiệc đang có hành vi đá.nh b.ạc dưới hình thức đá.nh liê.ng s.át phạt nhau bằng tiền.

  Hưng Yên: 8x có tiền á.n t.ội chứa mại d.âm bị bắt vì t.àng trữ m.a t.úy

  Hưng Yên: 8x có tiền á.n t.ội chứa mại d.âm bị bắt vì t.àng trữ m.a t.úy

  timer21/12/2018

  Chung từng bị kết á.n 7 năm t.ù gia.m về t.ội Chứa mại dâ.m, được đặc xá về địa phương vào tháng 8/2015 và mới đây, đối tượng bị bắt quả ta.ng vì có hành vi tà.ng trữ trái phép chất m.a tú.y...

  Kim Động (Hưng Yên): Kịp thời b.ắt giữ đối tượng mua bán trái phép pháo nổ trong bao tải dứa

  Kim Động (Hưng Yên): Kịp thời b.ắt giữ đối tượng mua bán trái phép pháo nổ trong bao tải dứa

  timer18/12/2018

  Vào hồi 10h30’ ngày 15/12, tại khu vực đường ĐT378 thuộc địa phận thôn Bông Thượng, xã Đức Hợp, huyện Kim Động, tổ công tác Công an huyện Kim Động phối hợp với Công an xã Đức Hợp, huyện Kim Động b.ắt quả tang Vũ Đình Sơn, sinh năm 1973, trú tại phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên đang có hành vi vận chuyển 6 cuộn giấy hình tròn nghi là pháo nổ được đựng trong một chiếc bao tải dứa.

  Loading...