Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng, chàng trai Bắc Giang sở hữu khối tài sản “khủng“ ở tuổi 24

  Chàng trai 9X Nguyễn Văn Thành lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, nhưng hiện nay mỗi năm công ty của Thành đạt doanh thu ước khoảng 25- 30 tỉ đồng.

  Nguyễn Văn Thành sinh năm 1993, vốn là một học sinh chuyên của tỉnh Bắc Giang. Thi đại học vào Khoa Quản lý kinh tế, Trường Đại học Kinh tế quốc dân thừa 7 điểm nhưng học hết năm thứ nhất Thành quyết định đi du học Trung Quốc, mặc dù bố mẹ phản đối kịch liệt.

  Năm 2014, vẫn là một du học sinh, với hai bàn tay trắng, nhưng Thành đã mạnh dạn kinh doanh online đồ gỗ nghệ thuật. Tháng 8/2017 Thành mở tiếp Trung tâm đào tạo Hán ngữ và tư vấn du học Công Thành tại phố Trương Định, Hà Nội. Đang học thạc sĩ, nhưng mỗi năm doanh thu của Thành ước khoảng 25- 30 tỉ. Đây không phải là một số tiền nhỏ với bất kỳ thanh niên Việt Nam nào ở độ tuổi 24 khi dấn thân vào sự nghiệp kinh doanh.

  Lập nghiệp từ hai bàn tay trắng

  Khai trương TT Hán ngữ và tư vấn du học Công Thành

  Khai trương TT Hán ngữ và tư vấn du học Công Thành

  Tiếp xúc với Thành ai cũng dễ nhận thấy đó là một thanh niên Việt Nam rất nặng động và thông minh. Đây cũng còn là một người quyết đoán và biết nắm bắt dễ dàng cơ hội.

  Thành kể, ngày còn đi học phổ thông, em học rất tốt. Thi vào chuyên Toán của Trường THPT chuyên tỉnh Bắc Giang, thành đứng thứ 3 toàn tỉnh. Thi đại học Thành được 25 điểm, trong khi đỗ vào Khoa Quản lý kinh tế, Trường Đại học Kinh tế quốc dân năm đó chỉ lấy 18 điểm. Nhưng học được hết năm đầu tiên đại học, Thành quyết định bỏ học, chọn ngả rẽ đi du học Trung Quốc, mặc dù bố mẹ và mọi người thân phản đối kịch liệt.

  Sốt ảo ‘xì hơi‘ đất nền tụt đỉnh, méo mặt cắt lỗ nửa tỷ vẫn khó bán
  NSƯT Thanh Hiền: Cô Mến “Sao tháng Tám“ quê Bắc Giang bất ngờ lột xác thành bà mẹ chồng đáng ghét trong “Mùa hoa tìm lại“
  Hiếm gặp trong y khoa, bé gái chào đời với cân nặng 6,2kg

  Trào lưu khi đó đối với du học sinh Việt Nam thường chọn đi học ở Mỹ, Úc, Anh, Nhật, nên ít ai ngờ rằng tháng 9/ 2011Thành quyết định chọn du học chuyên ngành Hán ngữ, Trường Đại học Vũ Hán, Trung Quốc. Một mặt để thỏa mãn sự tò mò, khám phá quốc gia này, một mặt Thành muốn xem nội tại phát triển của nó có giống như trong phim ảnh trình chiếu hay không.

  Học tiếng Trung vốn rất khó khăn nhưng chỉ sau một năm học tiếng, Thành thi đạt HSK đạt cấp 5, học vượt thẳng lên năm thứ 3 của sinh viên. Và chỉ học thêm 2 năm chuyên ngành, Thành đã học xong đại học.

  Vinh dự hơn, Thành được học bổng toàn phần của chính phủ Trung Quốc khi học chương trình Thạc sĩ, Khoa Thương mại quốc tế, Trường Đại học Vũ Hán, trị giá khoảng một tỉ đồng Việt Nam, dành cho 4 năm học nhưng Thành chỉ học có 3 năm, bởi không mất một năm học tiếng nữa.

  Cửa hàng kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ Công Thành

  Cửa hàng kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ Công Thành

  Mua áo Grab đi giao hàng, bị phạt vì ra đường không cần thiết
  Lộ diện thí sinh thứ 2 đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021
  Nữ sinh duy nhất đạt điểm 10 Văn tốt nghiệp THPT 2021: Học chuyên Anh, trật tủ Sóng, đi thi cho vui nhưng điểm môn nào cũng cao chót vót

  21 tuổi đời, đang còn đi du học nhưng Thành nhận thấy công việc kinh doanh online ở Trung Quốc khi đó đang rất thịnh, vượt trước so với Việt Nam hàng chục năm. Lại sinh ra trong một gia đình tiểu thương, Thành quyết định kinh doanh online, chuyên bán đồ gỗ nghệ thuật từ Trung Quốc về bán cho thị trường Việt Nam.

  Đưa các tác phẩm nghệ thuật lên mạng, giới thiệu với bạn bè, ai cần mẫu nào thì chuyển tiền rồi Thành chuyển hàng về. Vốn bỏ ra ít, lợi nhuận tích tiểu thành đại nên dần dần Thành đã tích lũy vốn liếng, mở hẳn cửa hàng kinh doanh hàng điêu khắc mỹ nghệ, từ gỗ nghệ thuật. Bí quyết kinh doanh của Thành cũng thật đơn giản: ‘Mua của người thừa bán cho người thiếu”.

  Cũng từ năm 2014 đến nay, Thành còn giúp trường Đại học Vũ Hán sang Việt Nam chiêu sinh. Đã có hơn 30 học sinh Việt Nam được du học các chuyên ngành như Kinh tế, Hán ngũ, Dược…vv. Tháng 8/2017, Thành quyết tâm mở Trung tâm đào tạo Hán ngữ và tư vấn du học Công Thành.

  24 tuổi, Thành đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh gỗ mỹ nghệ và đào tạo Hán ngữ, tư vấn du học. Thành chưa học xong chương trình Thạc sĩ nhưng mọi hoạt động kinh doanh trong nước đều điều khiển từ xa. Mỗi năm, doanh thu của Thành ước tính đạt 25-30 tỉ.

  Bắc Giang: Hơn 150.000 công nhân đi làm trở lại
  Bắc Giang phê duyệt quy hoạch mở rộng KCN Quang Châu thêm 90ha
  Giá heo hơi hôm nay 20/7: Miền Nam tiếp tục giảm sâu

  Hiện nay, Trung tâm Hán ngữ và tư vấn du học Công Thành có 10 cán bộ tham gia, trong đó có 2 Tiến sĩ đảm trách. Học sinh theo học khá đông. Còn xưởng gỗ có 15 công nhân viên đảm trách công việc kinh doanh. Thành trả lương cho họ từ 5-10 triệu đồng/tháng/người.

  Quan điểm sống của Thành là mỗi người đều cần có đam mê, lý tưởng cống hiến nhưng không nên theo một lối mòn, cần thoát khỏi tư duy tìm công việc nhàn và ổn định. Tuổi trẻ cần dấn thân và phải đeo đuổi tới cùng niềm đam mê của bản thân mình.

  create

  Việt Hoa / giaoducthoidai.vn

  Nguồn: http://giaoducthoidai.vn/tre/chang-sinh-vien-ty-phu-3828170-b.html

  Short URL: http://hungyen24h.net/bai-viet/966205