Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng, chàng trai Bắc Giang sở hữu khối tài sản “khủng“ ở tuổi 24

  Chàng trai 9X Nguyễn Văn Thành lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, nhưng hiện nay mỗi năm công ty của Thành đạt doanh thu ước khoảng 25- 30 tỉ đồng.

  Nguyễn Văn Thành sinh năm 1993, vốn là một học sinh chuyên của tỉnh Bắc Giang. Thi đại học vào Khoa Quản lý kinh tế, Trường Đại học Kinh tế quốc dân thừa 7 điểm nhưng học hết năm thứ nhất Thành quyết định đi du học Trung Quốc, mặc dù bố mẹ phản đối kịch liệt.

  Năm 2014, vẫn là một du học sinh, với hai bàn tay trắng, nhưng Thành đã mạnh dạn kinh doanh online đồ gỗ nghệ thuật. Tháng 8/2017 Thành mở tiếp Trung tâm đào tạo Hán ngữ và tư vấn du học Công Thành tại phố Trương Định, Hà Nội. Đang học thạc sĩ, nhưng mỗi năm doanh thu của Thành ước khoảng 25- 30 tỉ. Đây không phải là một số tiền nhỏ với bất kỳ thanh niên Việt Nam nào ở độ tuổi 24 khi dấn thân vào sự nghiệp kinh doanh.

  Lập nghiệp từ hai bàn tay trắng

  Khai trương TT Hán ngữ và tư vấn du học Công Thành

  Khai trương TT Hán ngữ và tư vấn du học Công Thành

  Tiếp xúc với Thành ai cũng dễ nhận thấy đó là một thanh niên Việt Nam rất nặng động và thông minh. Đây cũng còn là một người quyết đoán và biết nắm bắt dễ dàng cơ hội.

  Thành kể, ngày còn đi học phổ thông, em học rất tốt. Thi vào chuyên Toán của Trường THPT chuyên tỉnh Bắc Giang, thành đứng thứ 3 toàn tỉnh. Thi đại học Thành được 25 điểm, trong khi đỗ vào Khoa Quản lý kinh tế, Trường Đại học Kinh tế quốc dân năm đó chỉ lấy 18 điểm. Nhưng học được hết năm đầu tiên đại học, Thành quyết định bỏ học, chọn ngả rẽ đi du học Trung Quốc, mặc dù bố mẹ và mọi người thân phản đối kịch liệt.

  Liên tiếp phát hiện thi thể người trên sông Lam
  Ninh Bình: Không thu phí thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
  Bàn giao mốc GPMB 100% toàn tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau

  Trào lưu khi đó đối với du học sinh Việt Nam thường chọn đi học ở Mỹ, Úc, Anh, Nhật, nên ít ai ngờ rằng tháng 9/ 2011Thành quyết định chọn du học chuyên ngành Hán ngữ, Trường Đại học Vũ Hán, Trung Quốc. Một mặt để thỏa mãn sự tò mò, khám phá quốc gia này, một mặt Thành muốn xem nội tại phát triển của nó có giống như trong phim ảnh trình chiếu hay không.

  Học tiếng Trung vốn rất khó khăn nhưng chỉ sau một năm học tiếng, Thành thi đạt HSK đạt cấp 5, học vượt thẳng lên năm thứ 3 của sinh viên. Và chỉ học thêm 2 năm chuyên ngành, Thành đã học xong đại học.

  Vinh dự hơn, Thành được học bổng toàn phần của chính phủ Trung Quốc khi học chương trình Thạc sĩ, Khoa Thương mại quốc tế, Trường Đại học Vũ Hán, trị giá khoảng một tỉ đồng Việt Nam, dành cho 4 năm học nhưng Thành chỉ học có 3 năm, bởi không mất một năm học tiếng nữa.

  Cửa hàng kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ Công Thành

  Cửa hàng kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ Công Thành

  Video: Xe khách Phương Trang lao vào quán cà phê ở Cà Mau, 1 người chết, 4 người bị thương
  Xe khách lao vào quán cà phê, 5 người thương vong
  Hưng Yên: Tổng số người tham gia BHXH là hơn 252.000 người

  21 tuổi đời, đang còn đi du học nhưng Thành nhận thấy công việc kinh doanh online ở Trung Quốc khi đó đang rất thịnh, vượt trước so với Việt Nam hàng chục năm. Lại sinh ra trong một gia đình tiểu thương, Thành quyết định kinh doanh online, chuyên bán đồ gỗ nghệ thuật từ Trung Quốc về bán cho thị trường Việt Nam.

  Đưa các tác phẩm nghệ thuật lên mạng, giới thiệu với bạn bè, ai cần mẫu nào thì chuyển tiền rồi Thành chuyển hàng về. Vốn bỏ ra ít, lợi nhuận tích tiểu thành đại nên dần dần Thành đã tích lũy vốn liếng, mở hẳn cửa hàng kinh doanh hàng điêu khắc mỹ nghệ, từ gỗ nghệ thuật. Bí quyết kinh doanh của Thành cũng thật đơn giản: ‘Mua của người thừa bán cho người thiếu”.

  Cũng từ năm 2014 đến nay, Thành còn giúp trường Đại học Vũ Hán sang Việt Nam chiêu sinh. Đã có hơn 30 học sinh Việt Nam được du học các chuyên ngành như Kinh tế, Hán ngũ, Dược…vv. Tháng 8/2017, Thành quyết tâm mở Trung tâm đào tạo Hán ngữ và tư vấn du học Công Thành.

  24 tuổi, Thành đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh gỗ mỹ nghệ và đào tạo Hán ngữ, tư vấn du học. Thành chưa học xong chương trình Thạc sĩ nhưng mọi hoạt động kinh doanh trong nước đều điều khiển từ xa. Mỗi năm, doanh thu của Thành ước tính đạt 25-30 tỉ.

  Xe biển xanh qua trạm BOT không đóng phí, gây ách tắc giao thông
  Trao gần 68 triệu đồng tới hai đứa trẻ mồ côi cả bố lẫn mẹ
  Ớn lạnh, 3 xe khách tông nhau trên Quốc lộ 1, đoạn qua Đồng Nai

  Hiện nay, Trung tâm Hán ngữ và tư vấn du học Công Thành có 10 cán bộ tham gia, trong đó có 2 Tiến sĩ đảm trách. Học sinh theo học khá đông. Còn xưởng gỗ có 15 công nhân viên đảm trách công việc kinh doanh. Thành trả lương cho họ từ 5-10 triệu đồng/tháng/người.

  Quan điểm sống của Thành là mỗi người đều cần có đam mê, lý tưởng cống hiến nhưng không nên theo một lối mòn, cần thoát khỏi tư duy tìm công việc nhàn và ổn định. Tuổi trẻ cần dấn thân và phải đeo đuổi tới cùng niềm đam mê của bản thân mình.

  create

  Việt Hoa / giaoducthoidai.vn

  Nguồn: http://giaoducthoidai.vn/tre/chang-sinh-vien-ty-phu-3828170-b.html

  Short URL: http://hungyen24h.net/bai-viet/966205