Vì sao 2.000 sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng chưa được cấp bằng tốt nghiệp?

  Sinh viên năm cuối ĐH Tôn Đức Thắng đã tốt nghiệp nhưng chưa được nhận bằng chính thức do hiệu trưởng bị đình chỉ công tác.

  Sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng. Ảnh minh họa: Nguyễn Quang.

  Sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng. Ảnh minh họa: Nguyễn Quang.

  Trao đổi với Zing với 17/9, bà Nguyễn Thị Nguyệt Sương, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM), cho biết theo kế hoạch, đến tháng 9, trường có khoảng 2.000 sinh viên, học viên cao học nhận bằng tốt nghiệp.

  Hiện, số sinh viên, học viên này phải chờ hoặc nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời vì không có người ký bằng.

  Bà cho biết theo quy chế quản lý bằng tốt nghiệp của Bộ GD&ĐT, người cấp và ký tên trên các văn bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ phải là hiệu trưởng hoặc cấp phó phụ trách nhà trường.

  Trong khi đó, ông Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng - người ký bằng, bị đình chỉ công tác từ ngày 21/8.

  Chiếc can nhựa 9 năm và câu chuyện nghề giáo vùng cao
  Mỹ nữ “siêu vòng 3“ bị gạ 12.000 USD/đêm, nhìn chồng Việt kiều và con gái liền câm nín
  Thực hư xe SH Ý giá 30-50 triệu đồng được rao bán đầy trên mạng

  Trong thời gian ông Danh bị đình chỉ công tác, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao nhiệm vụ cho ông Trần Trọng Đạo quản lý và điều hành nhà trường. Ông Đạo là người đại diện theo pháp luật, chủ tài khoản của ĐH Tôn Đức Thắng.

  "Nhà trường đã hỏi ý kiến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc ghi chức danh của ông Trần Trọng Đạo. Tổng Liên đoàn trả lời quyết định của đơn vị này chỉ giao nhiệm vụ, không giao chức danh "phụ trách nhà trường" nên ông Trần Trọng Đạo không thể ký bằng tốt nghiệp cho sinh viên, học viên", bà Sương thông tin.

  Bà cho hay Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng đã tham mưu cho ông Trần Trọng Đạo xin ý kiến Bộ GD&ĐT về vấn đề này để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên, học viên.

  Để giải quyết tình trạng này, ông Lê Trung Đạo, người đại diện ĐH Tôn Đức Thắng đã ký văn bản thông báo cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với những sinh viên, học sinh tốt nghiệp đợt tháng 9.

  Cô gái ‘có khuôn mặt lạ‘ và mối tình online
  Hàng trăm người đau đớn đưa tiễn nữ sinh Học viện Ngân hàng về nơi an nghỉ
  Thay tên đổi họ trốn truy nã 13 năm, “má mì“ bị phát hiện trong khu cách ly

  Văn bản nêu: "Hiện nay, Hiệu trưởng Lê Vinh Danh bị tạm đình chỉ chức vụ trong vòng 90 ngày để kiểm điểm, xem xét trách nhiệm. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao cho TS Trần Trọng Đạo - Phó hiệu trưởng nhiệm kỳ 2014-2019 - quản lý, điều hành hoạt động của trường".

  Trong quá trình sử dụng giấy này để liên hệ công việc, nếu có khó khăn nào, nhà trường sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ.

  Tuy nhiên, trao đổi với Zing, TS Trần Trọng Đạo bác bỏ thông tin khoảng 2.000 sinh viên chưa được cấp bằng tốt nghiệp.

  "Thông tin đó là không chính xác. Chúng tôi đang xét tốt nghiệp cho học viên, sinh viên, chưa ký bằng gì cả. Trường đã thông báo cuối tháng 9 là thời gian xét tốt nghiệp, sau khi xét xong, nhà trường sẽ thông báo ai là người ký bằng", ông Đạo nói.

  create

  Minh Nhật / zingnews.vn

  Nguồn: https://zingnews.vn/2000-sinh-vien-dh-ton-duc-thang-chua-duoc-cap-bang-tot-nghiep-post1132097.html