TP.HCM: Một lớp có 12 bài thi đạt điểm 10

  Theo thầy Nguyễn Viết Long, giáo viên chủ nhiệm lớp 12B2, Trường TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông, Quận Tân Phú, TP.HCM chia sẻ, lớp thầy phụ trách có 12 bài thi đạt điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

  Lớp 12B2 Trường TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông, Quận Tân Phú, TP.HCM

  Lớp 12B2 Trường TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông, Quận Tân Phú, TP.HCM

  Trong đó có 11 em đạt điểm 10 môn Hoá và 1 em đạt điểm 10 môn Toán.

  Với 44 thành viên, lớp có 3 em đạt tổng điểm (3 môn khối B) trên 29 điểm và 12 em trên 28 điểm.

  Những học sinh còn lại tổng điểm để xét tuyển vào ĐH cũng rất cao, bình quân điểm 3 môn khối B của lớp là 27.45 điểm.

  “Các em trong lớp rất thông minh và nghiêm túc trong học tập. Các em luôn đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào với kết quả của các em. Đó là sự nỗ lực của các em, sự tận tuỵ của thầy cô bộ môn, sự quan tâm, định hướng của nhà trường và sự động viên, ủng hộ rất lớn của các bậc phụ huynh”, thầy Viết Long chia sẻ.

  Nổi bật trong đó là em Lê Đặng Hải Phong, thành viên của lớp với tổng 3 môn khối B đạt 29.75. Phong cũng là thí sinh có tổng điểm khối B cao nhất tại TP.HCM trong kỳ thi năm nay.

  Bắc Giang: Khách hàng tìm mua đất thưa vắng
  Sẽ có thêm hai khu đô thị hơn 60 ha được đầu tư tại Bắc Giang
  Những “đại lộ“ làng ở Bắc Giang

  Theo đó, điểm thi lần lượt của Hải Phong gồm Toán 10, Hoá 10 và Sinh học 9.75.

  Hải Phong chia sẻ, ngay sau khi biết điểm em và gia đình rất vui vì những nỗ lực trong thời gian qua đã có kết quả như mong muốn.

  Để có được kết quả này, ngoài nỗ lực của bản thân, Phong tâm sự, "em rất muốn gửi lời tri ân tới các thầy cô, tới nhà trường đã giúp đỡ, dạy bảo tận tình và những lời cảm ơn tới ba mẹ đã luôn đồng hành, ủng hộ và là động lực để em cố gắng". 

  Nói về “bí kíp” học tập, Phong cho hay, ở trên lớp em cố gắng chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài. Với các bài tập khó các môn em cố gắng rèn luyện, luyện tập với nhiều dạng câu hỏi khác nhau. Trong quá trình ôn tập, em làm nhiều dạng đề thi thử, để rèn kỹ năng làm bài.

  Giám đốc công an tỉnh trẻ nhất nước hiện nay là ai?
  Một xã ở Việt Nam, nông dân chôn “vàng ròng“ dưới đất, ra ngõ là gặp tỷ phú
  Bắc Giang: 5.300 công dân đã nhận được CCCD gắn chíp điện tử

  Phong “bật mí” khi vào làm bài, em tranh thủ làm các câu dễ khoảng hơn 15 phút.

  Phong “bật mí” khi vào làm bài, em tranh thủ làm các câu dễ khoảng hơn 15 phút.

  Làm xong lướt qua lại để đảm bảo chắc chắn những câu trả lời đã chính xác và dành thời gian còn lại để giải quyết các câu khó.

  Với môn Sinh học đạt 9.75 điểm, Phong cho hay em bị nhầm một câu ở phần lý thuyết. Tuy nhiên với điểm thi như vậy em rất hài lòng.

  “Ở Trường Lê Thánh Tông các thầy cô rất tận tâm, hướng dẫn kĩ, chu đáo, dạy bảo chúng em học tập từ kiến thức nền cơ bản, có cái gốc căn bản sau đó dần đến nâng cao. Tuỳ vào khả năng học sinh để thầy cô lựa chọn ôn tập, các dạng bài tập phù hợp” - Phong cho biết.

  Những “đại lộ“ làng ở Bắc Giang
  Ảnh chụp góc nghiêng đẹp không tì vết, “nhìn là yêu“ của nữ sinh áo dài trắng đến từ Bắc Giang
  Bắc Giang: Khách hàng tìm mua đất thưa vắng

  Phong chia sẻ thêm, em rất thích học Hoá, Sinh và từ nhỏ em đã mơ ước trở thành bác sĩ nên đăng kí xét tuyển vào khoa Y Đa khoa Trường ĐH Y Dược TP.HCM.

  “Ba em là bác sĩ, nên từ nhỏ em đã được biết đến công việc của một người thầy thuốc. Em thích làm bác sĩ như ba nên quyết tâm học và nuôi ước mơ của mình. Em muốn trở thành bác sĩ để giúp đỡ, chữa bệnh được cho nhiều người…”, Phong nói.

  Được biết, ngoài giờ học, để tạo sự thoải mái, thư giãn Phong thường nghe nhạc, chơi game (để giải trí) với bạn bè. 

  Nói về cậu học trò của mình, thầy Nguyễn Viết Long chia sẻ, “Hải Phong là cậu học trò rất thông minh, kèm theo đó em rất cẩn thận và có trí nhớ cực kỳ tốt. Kết quả của kỳ thi xứng đáng với năng lực và sự nỗ lực học tập của em”.

  create

  Thảo Nguyên / giaoducthoidai.vn

  Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/tre/tphcm-mot-lop-co-12-bai-thi-dat-diem-10-6cCuNlNGR.html