Sự thật về ‘bản tường trình‘ gây xôn xao của cô giáo Sài Gòn

  Trên mạng xã hội hiện đang lưu truyền một văn bản được cho là bản tường trình của cô L.Y.A., giáo viên lớp 1 Trường Tiểu học Lưu Hữu Phước, Quận 8, TP.HCM.

  Trên mạng xã hội đang lan truyền một văn bản được cho là bản tường trình của cô L.Y.A., giáo viên lớp 1, Trường Tiểu học Lưu Hữu Phước (Quận 8, TP.HCM).

  Hà Ánh Phượng: Tôi chỉ là giáo viên bình thường bước ra từ vườn chuốiDự kiến bỏ yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với giáo viên từ tháng 2/2021Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu chính thức của giáo viên  

  Trong "bản tường trình" này, cô L.Y.A. kể ngày 18/12, trong giờ ra chơi, một học sinh là em N.T. không chịu ra ngoài mà nhảy lên bàn ghế. Sợ xảy ra tai nạn, cô đã mời em N.T. ra khỏi lớp nhưng em không nghe lời nên cô đã "lớn tiếng". 

  Trưa về nhà, cô L.Y.A. nhận được cuộc điện thoại với lời lẽ không hay từ phụ huynh em N.T..

  Đến buổi chiều, khi vào lớp, vì tâm trạng buồn phiền nên cô không mở quạt, mở đèn, không dạy học trò. Sau buổi học, đến 16h30, cô L.Y.A. lại nhận được điện thoại của phụ huynh bé N.T. chất vấn sao cô lại đánh bé T.. Tuy nhiên, cô khẳng định cả chiều nay bị đau đầu, cô chỉ ngồi giữ lớp, không đánh ai hết.

  Mua áo Grab đi giao hàng, bị phạt vì ra đường không cần thiết
  Lộ diện thí sinh thứ 2 đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021
  Nữ sinh duy nhất đạt điểm 10 Văn tốt nghiệp THPT 2021: Học chuyên Anh, trật tủ Sóng, đi thi cho vui nhưng điểm môn nào cũng cao chót vót

  Tới 19h, cô tiếp tục nhận được điện thoại của mẹ bé T. Do sợ hãi, cô cúp máy và bỏ ra ngoài. Đúng lúc đó thì có hai phụ nữ xông vào. Cô chạy xe đến trường, hai người phụ nữ đuổi theo sau bị bảo vệ chặn lại

  Trao đổi về sự việc, bà Hồ Dìa Tim, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lưu Hữu Phước, cho biết mọi chuyện chỉ là hiểu lầm. Cô A. cũng không hề gửi "bản tường trình" nói trên đến cơ quan nào và cũng không đăng lên mạng. Tuy nhiên, do tâm sự với người quen, nên văn bản này đã bị lan truyền.

  Sau khi nắm được sự việc, nhà trường đã trao đổi, lắng nghe ý kiến của phụ huynh. Theo bà, phụ huynh có trình bày mình là dân buôn bán nên nói chuyện hay to tiếng. Phụ huynh chỉ muốn hỏi rõ mọi chuyện nhưng vì cô giáo bỏ đi nên mới chạy theo.

  Còn cô A. thừa nhận đã sai khi lớn tiếng với học trò, ảnh hưởng đến công việc do tâm trạng buồn phiền. Cô đã xin lỗi và hứa sẽ rút kinh nghiệm.

  Bắc Giang: Hơn 150.000 công nhân đi làm trở lại
  Bắc Giang phê duyệt quy hoạch mở rộng KCN Quang Châu thêm 90ha
  Giá heo hơi hôm nay 20/7: Miền Nam tiếp tục giảm sâu

  Hiện, nhà trường đã chuyển cháu N.T sang lớp khác. 

  Ông Dương Văn Dân, Trưởng Phòng GD-ĐT Quận 8 cho hay đã yêu cầu hiệu trưởng nhà trường nhắc nhở giáo viên không được lớn tiếng với học sinh dù có bất cứ lý do nào, phải gạt bỏ vấn đề cá nhân để tập trung dạy trẻ.

  create

  Phương Chi - Lê Huyền / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/phu-huynh-sai-gon-khang-dinh-khong-danh-giao-vien-699535.html

  Short URL: http://hungyen24h.net/bai-viet/873436