Cận cảnh buổi lễ khai giảng của trường ĐH ‘xịn xò‘ bậc nhất Việt Nam

  Sáng ngày 17/10, trường ĐH VinUni đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới cho các tân sinh viên khóa đầu tiên của trường.

  Trường ĐH VinUni có quy mô chắt lọc, chỉ bao gồm 260 sinh viên cho năm học 2020 - 2021, đây cũng chính là những sinh viên đầu tiên của trường. Trong số 260 sinh viên, có 230 sinh viên thuộc hệ chính quy, 30 là sinh viên thuộc chương trình trao đổi “Study away” hợp tác giữa trường ĐH VinUni và các trường ĐH quốc tế khác (ĐH Cornell - Hoa Kỳ, ĐH Công nghệ Sydney - Australia).

  Cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường trong buổi lễ khai giảng sáng ngày 17/10

  Cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường trong buổi lễ khai giảng sáng ngày 17/10

  230 sinh viên khóa I của trường ĐH VinUni đều là những cá nhân xuất sắc nhất trong số gần 4.500 thí sinh ứng tuyển trên cả nước với điểm trung bình cuối cấp học THPT tương đương với Top 2,5% toàn quốc. Điểm IELTS trung bình 7,15, điểm SAT trung bình đạt 1.411 nằm trong top 5% thế giới. 

  Gần 20% sinh viên là chủ nhân các giải Olympic quốc gia, quốc tế, các kỳ thi uy tín và 100% sinh viên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như các dự án cộng đồng.

  Kết quả cho thấy 65% sinh viên VinUni đến từ trường chuyên, 20% đến từ trường quốc tế/song ngữ và 15% từ trường chất lượng cao. Về tính đa dạng vùng miền, 55% sinh viên đến từ các thành phố lớn (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng); 45% đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc.

  Chủ tịch Bắc Giang tuyên bố khống chế dịch trong 6 ngày tới
  Sản phụ 20 tuổi Bắc Giang mắc Covid-19 khỏi bệnh, cùng con gái xuất viện
  Nghỉ việc vì dịch, công nhân ở Bắc Giang được trả lương ra sao?

  Những tân sinh viên khóa I của ĐH VinUni hào hứng trong buổi lễ khai giảng

  Trong năm học 2020 - 2021, trường ĐH VinUni đưa vào giảng dạy 7 ngành học trong 3 lĩnh vực: Kinh doanh Quản trị, Kỹ thuật và Khoa học máy tính, Khoa học sức khỏe. Đây cũng là trường ĐH tinh hoa và tư thục không vì lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam đi vào hoạt động.

  Về học phí, với sự hỗ trợ đặc biệt từ Tập đoàn Vingroup, VinUni có nguồn tài chính hào phóng để trao học bổng và hỗ trợ sinh viên. Cụ thể, 100% sinh viên VinUni 5 khóa đầu tiên sẽ được giảm 35% học phí trong suốt thời gian đào tạo; 85% sinh viên được cấp học bổng và hỗ trợ tài chính với mức học bổng cao nhất là 100% chi phí đào tạo và sinh hoạt phí. 

  Những tiết mục chào đón các tân sinh viên đầu tiên của trường

  Vì sao số ca mắc Covid-19 ở Bắc Giang vẫn ở mức 3 con số?
  Bắc Giang: Trốn cách ly đi làm ruộng, nông dân bị phạt 5 triệu đồng
  Bắc Giang: Một cảnh sát cơ động chịu tang bà nội và bố tại nơi chống dịch

  Về các điều kiện đào tạo, ngay trước thềm khai giảng, VinUni đã được tổ chức xếp hạng đại học uy tín Quacquarelli Symonds (QS - Anh Quốc) trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao trong 3 lĩnh vực: Cơ sở vật chất (Facilities), Phát triển học thuật (Academic Development) và Phát triển toàn diện (Inclusiveness).

  Trong đó, QS đánh giá cao cam kết của VinUni trong việc phát triển học thuật. 100% giảng viên tham gia lớp huấn luyện bắt buộc chuẩn hóa phương pháp sư phạm tích cực; mỗi sinh viên có một cố vấn học tập trong suốt quá trình học tập tại trường. QS cũng gắn 5 sao cho cơ sở vật chất của VinUni gồm hệ thống giảng đường, lớp học, sân vận động, ký túc xá, thư viện, khu gym và bể bơi, chăm sóc sức khỏe,….

  Bên cạnh đó, chính sách nhân văn và toàn diện, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên tài năng, sinh viên có gia cảnh khó khăn, sinh viên nữ… cũng được QS trân trọng đánh giá 5 sao.

  Dự án trường Đại học VinUni do Tập đoàn Vingroup thành lập từ tháng 3/2018, với khát vọng mang lại sự đột phá trong chất lượng giáo dục đào tạo đại học tại Việt Nam, hướng tới giá trị xuất sắc và đạt đẳng cấp thế giới.

  Để hiện thực hóa khát vọng này, VinUni đã hợp tác chặt chẽ với các trường hàng đầu trong Top các trường Đại học tinh hoa trên thế giới, nhằm đạt được các chuẩn mực cao nhất trong việc nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế.

  create

  Nhật Minh / saostar.vn

  Nguồn: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/can-canh-buoi-le-khai-giang-cua-truong-dh-xin-xo-bac-nhat-viet-nam-20201017145714536.html

  Short URL: http://hungyen24h.net/bai-viet/826057