Phản ứng của các sao khi ngoại hình con bị chê, gây tổn thương

  Cùng đối mặt với lời ᑕ.ᕼê b.ai con cái, sao Việt có cách ứng xử khác nhau.

  ᗷ0ᗪY ᔕᕼᗩᗰlᑎG không còn xa lạ những năm gần đây và trong chúng ta, có lẽ ai cũng đã từng là n.ạn nhân hoặc là thủ phạm của nạn ᗷ0ᗪY ᔕᕼᗩᗰlᑎG. Đôi khi chỉ một câu nói (vô tình hay cố ý) của bạn có thể gây k.hó ch.ịu, thậm chí ᙭.úᑕ ᑭ.ᕼạᗰ đến người khác. Đặc biệt, với trẻ em - độ tuổi vẫn còn rất thơ ngây, những lời nói vô tình đó sẽ để lại những t.ổn thư.ơng trong tâm hồn các bé. Và điều cốt yếu giúp các em có "kháng thể" trước nạn ᗷ0ᗪY ᔕᕼᗩᗰlᑎG chính là vai trò của bố mẹ.

  Con gái Hoàng Bách bị body shaming.

  Con gái Hoàng Bách bị body shaming.

  Mới đây, vợ chồng ca sĩ Hoàng Bách đã chia sẻ câu chuyện ᗷ0ᗪY ᔕᕼᗩᗰlᑎG của con mình - cô bé Minh Hà (Meo Meo). Theo đó, Thanh Thảo - vợ Hoàng bách chia sẻ:

  "ᗷ0ᗪY ᔕᕼᗩᗰlᑎG học đường là có thật nha.

  Con gái tui hăm hở vào trường để khoe cái đầu màu mới nhuộm. Có một số bạn la lên" trời ơi cái đầu thấy ghê quá, nhìn Minh Hà như quỷ xấu quá ghê quá, Minh Hà đầu đen đẹp hơn".

  Cô bé bị ᑕ.ᕼê “xấu như quỷ” vì thay đổi màu tóc.

  - Tui hỏi: Rồi con cảm thấy sao?

  Chỉ với khoảnh khắc kỷ yếu, nữ sinh 9X Bắc Giang khiến bao chàng “nguyện trao tim“
  Bắc Giang gỡ lệnh cách ly xã hội 2 huyện
  Ùn tắc chợ vải vùng cao Bắc Giang

  - Trái tim con tan vỡ mẹ ạ, buồn lắm. Nhưng cũng may, bạn L bạn thân con bảo vệ con, ᑕ.ᕼê bạn kia "bạn tóc đen cũng xấu mà có đẹp đâu". Rồi con thấy vui quá cười haha... hết buồn luôn...

  Tui cũng mắc cười mấy em, mà nghĩ thầm, ủa chết, quen cái tật ᑕ.ᕼê qua ᑕ.ᕼê lại rồi mai mốt quen như thế làm tổn thương người khác làm sao?

  Nên tư vấn cho em, lần sau ai nói con vậy, thì con cứ bảo, bạn nói như vậy làm mình buồn đó. Bạn không thấy đẹp nhưng mình thích là mình thấy đẹp.

  Chứ con đừng dùng cách bạn làm mình buồn, mình lại đi làm bạn buồn, vậy là thành 2 người buồn luôn đó con".

  Thay vì bênh vực con và ᑕ.ᕼê ᗷᗩl bạn học, mẹ Thanh Thảo đã có cách χ.ử ℓ.ý khôn khéo để vừa an ủi được con, vừa giúp con có kĩ năng đối phó khi bị ᗷ0ᗪY ᔕᕼᗩᗰlᑎG mà không làm tổn thương người khác. Chia sẻ của bà xã Hoàng Bách lập tức thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt là các ông bố, bà mẹ.

  Cách dạy con của bà xã Hoàng Bách khiến nhiều người ngưỡng mộ.

  Chủ tịch Bắc Giang tuyên bố khống chế dịch trong 6 ngày tới
  Sản phụ 20 tuổi Bắc Giang mắc Covid-19 khỏi bệnh, cùng con gái xuất viện
  Nghỉ việc vì dịch, công nhân ở Bắc Giang được trả lương ra sao?

  Trong khi đó, đối mặt việc ngoại hình của con cái bị đem ra bàn tán, nhiều sao Việt khác đã có những phản ứng khác nhau. Trong khi một số nghệ sĩ vẫn bình tĩnh giải quyết một cách sắc sảo, cũng có nhiều “sao” sẵn sàng “ăn miếng trả miếng” với những người cố tình đem con cái họ ra bàn tán.

  Thủy Tiên

  Từ khi sinh con gái tới nay, Thủy Tiên - Công Vinh luôn hạn chế tối đa việc công khai hình ảnh của bé lên mạng xã hội. Mỗi khi đăng tải các bức ảnh gia đình, Thủy Tiên đều khéo léo giấu mặt con bằng những icon xinh xắn, dễ thương. Giải thích cho hành động này, nữ ca sĩ tâm sự rằng cô muốn con gái có tuổi thơ bình thường như bao em bé khác, không chịu áp lực dư luận, chịu ảnh hưởng từ bố mẹ.

  Mỗi khi đăng tải các bức ảnh gia đình, Thủy Tiên đều khéo léo giấu mặt con bằng icon hay sticker.

  Tuy nhiên việc này lại khiến cô bị người khác đem ra bình luận á.c ý cho rằng Thủy Tiên muốn giấu con mình “xấu như qu.ỷ” nên mới gắn icon như vậy, ngay lập tức nữ ca sĩ đã t.ứ.c gi.ậ.n phản ứng q.u.yết li.ệ.t: “Bố mẹ không dạy bạn sống phải biết tôn trọng người khác và tự trọng nhân cách bản thân à? Tôi thích thì tôi che được không?”

  Cô cũng thường xuyên đăng tải hình ảnh chụp góc nghiêng của con.

  Hồ Ngọc Hà

  Vì sao số ca mắc Covid-19 ở Bắc Giang vẫn ở mức 3 con số?
  Bắc Giang: Trốn cách ly đi làm ruộng, nông dân bị phạt 5 triệu đồng
  Bắc Giang: Một cảnh sát cơ động chịu tang bà nội và bố tại nơi chống dịch

  Khác với Thủy Tiên, Hà Hồ lại thường xuyên mang Subeo đến nhiều sự kiện và hậu trường quay MV. "Nữ hoàng giải trí" không có ý định che giấu danh tính con trai trước dư luận nhưng không có nghĩa là để yên cho những "anh hùng bàn phím" thoải mái ᑕ.ᕼê ᗷᗩl nhan sắc của con trai mình.

  Hà Hồ thường xuyên mang con trai Subeo đến nhiều sự kiện và hậu trường quay MV

  Không cần phản ứng quyết liệt, Hồ Ngọc Hà chỉ đăng tải bức tâm thư với lời lẽ sâu cay đến những người từng ᑕ.ᕼê Subeo xấu trai giống tình cũ Cường Đô-la:

  "Họ khuyên nhau sau này lấy chồng, lấy vợ phải nhìn mặt để có con đừng bị xấu xí, mẹ phải công nhận họ hơn mẹ điều này. Mẹ không cần người đó phải đẹp rạng rỡ bên ngoài, mẹ mong con nhìn được trong tâm hồn người đó là cả sự bao dung".

  Hồ Ngọc Hà chỉ đăng tải bức tâm thư với lời lẽ sâu cay đến những người từng ᑕ.ᕼê Subeo xấu trai

  Tuấn Hưng

  Nổi tiếng là nam ca sĩ nóng tính trong showbiz Việt, Tuấn Hưng đã nhiều lần Glậᑎ ᗪ.ữ, ᑭ.ᕼảᑎ ứᑎG ᖇấT G.ᗩY G.ắT với những bình luận của dân mạng ᙭.úᑕ ᑭ.ᕼạᗰ đến người thân của mình, đặc biệt là vợ và con trai anh.

  “Tuấn Hưng không là gì hết, nhưng động đến con và gia đình thì chấp hết"

  Còn nhớ năm 2016, khi Tuấn Hưng đăng tải một bức ảnh của con trai Su Hào lên mạng xã hội. Bất ngờ lại có một cư dân mạng để lại bình luận Kᕼlếᗰ ᑎᕼã, ᑕᕼê ᗷᗩl ngoại hình của Su Hào, ᙭.úᑕ ᑭ.ᕼạᗰ bé Su Hào "trông như thiểu năng".

  Điều này đã khiến giọng ca "Nắm lấy tay anh" vô cùng ᗷ.ứᑕ ᙭.úᑕ, anh lập tức huy động bạn bè tìm bằng được danh tính của người đã ᙭.úᑕ ᑭ.ᕼạᗰ con mình, đồng thời tuyên bố: "Tuấn Hưng không là gì hết, nhưng động đến con và gia đình thì chấp hết".

  Tuấn Hưng huy động bạn bè tìm bằng được danh tính của người đã ᙭.úᑕ ᑭ.ᕼạᗰ con mình

  Trước sự t.ứ.c gi.ậ.n của Tuấn Hưng, cư dân mạng này đã xóa bình luận trên, thay vào đó là lời xin lỗi và biện minh rằng không biết đó là con trai Tuấn Hưng nên đã có lời á.c ý. Sau khi đọc được lời xin lỗi, nam ca sĩ đã cho người này cơ hội sửa chữa nếu không sẽ có biện pháp mạnh để x.ử l.ý.

  Tuấn Hưng chia sẻ ảnh gia đình hạnh phúc trên trang Facebook cá nhân.

  Mới đây, Tuấn Hưng lại được phen thể hiện độ "đanh đá" khi một thiếu phụ bất ngờ ᑕ.ᕼê ᗷᗩl con trai trong bức ảnh chụp chung cùng gia đình. Không đòi tìm gặp và χ.ử ℓ.ý cô ta như trước, nam ca sĩ cũng ga.y g.ắt để lại những lời "mỉ.a m.ai" có tính cảnh cáo.

  Màn đ.áᑭ Tᖇ.ả cực gắt của nam ca sĩ Hà Thành.

  Trang Trần

  Cũng như Tuấn Hưng, Trang Trần nổi tiếng là một người n.ó.n.g tính và thẳng thắn, mới đây cựu người mẫu đã không ngại đ.áᑭ Tᖇ.ả một bình luận của cư dân mạng với nội dung ᑕ.ᕼê ᗷᗩl con gái của mình.

  Trang Trần không ngại đ.áᑭ Tᖇ.ả một bình luận của cư dân mạng với nội dung ᑕ.ᕼê ᗷᗩl con gái.

  Cụ thể, khi Trang Trần vừa đăng tải một bức ảnh dễ thương của bé Kiến Lửa, thì một cư dân mạng đã để lại lời nhận xét: "Bố mẹ xinh đẹp mà trông con bình thường quá vậy?".

  Trang Trần ngay lập tức đ.áᑭ Tᖇ.ả: "Dạ vâng, con tớ chỉ bình thường vậy thôi là đủ triệu like rồi. Bạn cố mà đẻ một em bé bình thường vậy nha. Chúc bạn may mắn".

  Cựu người mẫu cho rằng có một đứa con bình thường là quá hạnh phúc rồi.

  Cựu người mẫu cho rằng ᑕ.ᕼê ᗷᗩl một đứa trẻ là "kém duyên" và giải thích: "Em vẫn thấy rất nhiều đứa trẻ không xinh xắn nhưng cũng không bao giờ em ᑕ.ᕼê , bởi đó là cái nghiệp nặng nhất khi khẩu ngôn. Em chỉ mong con em bình thường như thế này là hạnh phúc lắm. Các anh chị đã đẻ chưa? Sinh ra một đứa trẻ lành lặn hình hài, phát triển tốt đã là hồng ân may mắn của phước tổ tiên để lại. Cho nên đừng đặt quá nhiều kỳ vọng và ép con theo kỳ vọng bắt nó cầy hy vọng. Em đây chỉ cần con em vô tư là em mừng rồi. Chúc mấy anh chị ᑕ.ᕼê ᗷᗩl con em hãy ráng đẻ và nuôi con bình thường như em. Xin cảm ơn".

  Kỳ Hân

  Kể từ khi kết hôn với nam cầu thủ Mạc Hồng Quân, Kỳ Hân đã phải thường xuyên nhận những “gạch đá” của dư luận. Những bình luận á.c ý này càng dâng cao khi cô hạ sinh con trai đầu lòng là bé Tỏi. Không chỉ thường xuyên bị so sánh với con riêng của Mạc Hồng Quân và Ly Kute, mà bé Tỏi còn thường xuyên bị những bình luận á.c ý khiến Kỳ Hân không khỏi ᗷ.ứᑕ ᙭.úᑕ và đăng đàn nhắc nhở những người động đến con trai cô:

  “Những ngày qua nhận được khá nhiều bình luận miệt thị bé Tỏi, Hân nói thật tất cả những gì mọi người ᑕᕼửl ᖇủ.ᗩ Hân, thì Hân cũng kệ, nhưng Hân xin các bạn đừng động vào bé Tỏi nữa có được không, trẻ con nó có biết cái gì đâu, nó vô tội mà. Ai rồi mà không có con hay đang ao ước được có con, và hiện đang có con, thử hỏi khi ᑕᕼửl ᗷớl 1 đứa trẻ con như vậy có vui không? Và nếu con của các bạn bị mang ra ᑕᕼửl ᖇủ.ᗩ liệu bạn có đau lòng không trong khi nó chẳng có tội tình gì, và chỉ là 1 em bé mới 7 tháng tuổi”.

  Từ khi kết hôn với Mạc Hồng Quân, Kỳ Hân thường xuyên bị nhận “gạch đá”.

  Tuy nhiên, theo thời gian, có vẻ Kỳ Hân không giữ được bình tĩnh nữa. Cao trào là khi Kỳ Hân vừa đăng ảnh khoe con trai mới c.ắt tóc thì có một antifan vào bình luận với lời lẽ khá khó nghe, ngụ ý so sánh cu Tỏi với bé Khoai Tây – con trai Ly Kute.

  Và đương nhiên Kỳ Hân không thể bỏ qua. Cô thẳng thừng đ.áᑭ Tᖇ.ả antifan bằng lời lẽ tuy nhẹ mà thâm. Chỉ xuất phát từ một bình luận mà có đến mấy mươi câu trả lời dài sòng sọc trên facebook.

  Màn “đôi co” giữa Kỳ Hân và cư dân mạng “kém duyên”

  Tú Vi

  Gh.ê g.ớm hơn, diễn viên Tú Vi còn đòi “băm” người dám ᑕ.ᕼê con gái mới sinh của mình khiến chính ông xã Văn Anh của cô phải để lại bình luận “… có tí dằn mặt không nhẹ”.

  P.hản ứ.ng của Tú Vi khiến chính ông xã Văn Anh của cô phải để lại bình luận “… có tí dằn mặt không nhẹ”.

  Cụ thể cô viết:

  “Cứ bình an, khoẻ mạnh mà khôn lớn con nha, vì con mà mẹ sẽ luôn giữ cho mình 1 ngọn lửa để con không bao giờ thấy lo sợ mỗi khi hoàng hôn đến. Hôm bữa có đứa vào comment ᑕ.ᕼê con, mẹ chỉ muốn b.ăm nó ra, ᑕ.ᕼê mẹ thì không sao, ᑕ.ᕼê con thì mẹ không hiền đâu!”.

  Tú Vi dọa “bă.m” người ᑕ.ᕼê ᗷᗩl con gái mình

  Minh Hà (bà xã Lý Hải)

  Khác với cách ph.ản ứ.ng của nhiều sao trên, cách χ.ử ℓ.ý của bà xã Lý hải lại rất bình tĩnh và sắc sảo.

  Là gia đình đông con nhất showbiz, nhóc tì nhà Lý Hải - Minh Hà không thoát khỏi bị bàn tán về ngoại hình

  Khi có một fan bình luận n.ghi n.gờ việc cô p.hẫu thu.ật nâng mũi và ᑕ.ᕼê con cô mũi gãy, tưởng chừng như Minh Hà sẽ “xù lông” trước những lời nói đó nhưng cô trả lời một cách nhẹ nhàng: “Chị và anh Hải không ai sửa mũi cả em. Em tìm báo xem hình chị lúc bé sẽ biết. Trẻ em từ từ lớn mới biết được mũi cao hay thấp nhé. Nhiều bé lúc nhỏ mũi cao nhưng lớn lại không cao và ngược lại nhé”.

  Cư dân mạng ᑕ.ᕼê mũi con gái cô gãy và ng.hi n.gờ hai vợ chồng cô sửa mũi

  create

  Hạ Mây / phunuvietnam.vn

  Short URL: http://hungyen24h.net/bai-viet/831557