TP.HCM: Hoa tươi bắt đầu tăng giá trước ngày lễ 20/10

  Sắp đến ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tại TP. Hồ Chí Minh các chợ hoa lớn như Hồ Thị Kỷ, chợ Đầm Sen và các shop hoa tươi đã bắt đầu tăng giá.

  Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, theo khảo sát của PV Người Đưa Tin Pháp luật, thị trường giá hoa tươi bắt đầu tăng. 

  Các cửa hàng hoa tươi bày bán trên các tuyến đường của chợ phố hoa Hồ Thị Kỷ, phường 1, quận 10, TP.Hồ Chí Minh (Ảnh: Trần Hằng).                                     

  Các chủ cửa hàng, các công ty bán hoa tươi tại chợ Hồ Thị Kỷ (quận 10) và Đầm Sen (quận 11) cho biết, trong 2 ngày 15 - 16/10 giá hoa tươi bắt đầu tăng lên so với những ngày thường trước đó.

  Tại chợ hoa tươi Hồ Thị Kỷ các loại hoa bắt đầu tăng giá như: hoa hồng đỏ, hoa my, hoa hồng trắng, hoa cúc, thạch thảo tím. Các Loại hoa hồng 1 bó (50 bông) bán với giá 120 ngàn đồng nay tăng lên 200 ngàn đồng.

  Còn các loài hoa phụ, để người mua mang về bó thành những bó hoa lớn như hoa cúc giá 40 ngàn đồng tăng lên 80 ngàn đồng/1 bó, hoa my (300g) bán giá 35 ngàn đồng/ 1 bó.

  Tiêu dùng & Dư luận - TP.HCM: Hoa tươi bắt đầu tăng giá trước ngày lễ 20/10 (Hình 2).

  Tiêu dùng & Dư luận - TP.HCM: Hoa tươi bắt đầu tăng giá trước ngày lễ 20/10 (Hình 2).

  Danh sách 22 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn trong vụ sạt lở núi tại Quảng Trị
  Cha bị nước lũ cuốn mất tích khi cùng con trai chèo ghe đi trao quà cứu trợ người dân vùng lũ
  Trên đường về Sài Gòn nhưng Thủy Tiên bất ngờ quyết định “quay xe“ ở lại vùng lũ vì điều này, thậm chí không dám nghe điện thoại của chồng

  Hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng 1 bó/ 50 bông bán với giá 120 ngàn đồng đến 200 ngàn đồng trên đường hoa chợ Hồ Thị Kỷ, phường 1, quận 10, TP.Hồ Chí Minh (Ảnh: Trần Hằng).

  Anh Võ Hồng Khang, bán tại một cửa hàng trên đường Hồ Thị Kỷ chia sẻ: “Bông hồng tươi lấy từ Đà Lạt về bán, anh thấy lượng hoa năm nay cũng vừa bán. Các nhà vườn đã cắt hoa để tủ lạnh không cho hoa nở đến ngày lễ 19 - 20/10 mới mang ra để tiêu thụ”.

  Còn tại chợ hoa tươi Đầm Sen - chủ yếu hoạt động bán vào ban đêm từ 10h tối đến 5h sáng ngày mai. Các chủ cửa hàng bán hoa tươi cho biết, hoa năm nay tăng chủ yếu là hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng bán 1 bó (50 bông) với giá 70 ngàn nay tăng 150 ngàn đồng.

  Theo dự kiến của các chủ cửa hàng tại chợ hoa tươi Hồ Thị Kỷ, Đầm Sen, hoa tươi có thể tăng trong các ngày sắp tới 18,19,20/10, 1 bó bông bán với giá 300 trăm ngàn đến 400 ngàn đồng/ 50 bông.

  Vụ sạt lở đất khiến 6 người trong gia đình chết thảm: Một nạn nhân đang mang thai tháng thứ 7
  Đỗ xe gần đống gạch, khi quay trở lại chủ Mazda “tiền đình“ vì nghĩ cách tìm lối thoát
  Đã tìm thấy 3 thi thể đầu tiên trong số 22 quân nhân mất tích vì sạt lở ở Quảng Trị

  Các loại hoa hồng được bày bán tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ với giá bán lẻ 5 ngàn đồng/ 1 bông (Ảnh: Trần Hằng). 

  Một chủ  hàng hoa tươi khác cho hay, năm nay đã trưng bày các loại hoa như: Hoa hồng kem, hoa hồng Đa vít, hoa Omara, hoa cúc mẫu đơn, hoa Ecudo.

  Ngày thường, các loại hoa có giá bán 300 ngàn/bó nay lên 400 ngàn. Loại hoa hồng Ecuado đỏ giá cao nhất 3 triệu đồng đến 4 triệu đồng/bó tùy theo số lượng khách đặt.

  Anh Nguyễn Ngọc Tiến, chủ một cửa hàng chia sẻ: “So với thị trường hoa, cửa hàng anh bán chưa phải đắt lắm. Những ngày này anh rất bận, có thể mấy ngày liền không ngủ được vì phải soạn hàng để bán trong những ngày lễ 20/10.

  Nữ MC xinh đẹp dẫn bản tin mưa bão khiến cộng đồng mạng xôn xao truy tìm, ngắm loạt ảnh đời thường lại càng bất ngờ vì nhan sắc kiều diễm
  Bổ tư quả chanh đặt ở giường khi ngủ, bạn sẽ nhận được vô vàn lợi ích, vào ngày mưa lạnh lẽo lại càng nên thử
  Choáng với ‘siêu đám cưới‘ ở miền Bắc đang gây xôn xao: Lâu đài dát vàng, đón dâu bằng Rolls Royce tứ quý 8888

  Hôm nay anh nhận 1 bó hoa này người ta đặt 900 nghìn đồng. Những ngày này hoa đã tăng giá nhưng anh cũng không lấy giá cao hơn, vẫn lấy khách giá đã đặt lúc ban đầu”.

  Dù thị trường quà tặng ngày lễ ngày càng phong phú. Nhưng hoa tươi vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

  Anh Nguyễn Đình Thông, một khách hàng đi mua hoa chia sẻ: “Đối với anh ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 rất quan trọng. Dù anh có bận rộn công việc nhưng gần đến ngày lễ anh cũng mua hoa hồng về tự tay cắm tặng bà xã. Dù có nhiều loại quà tặng khác có thể sử dụng lâu dài nhưng cũng không thể thiếu bó hoa".

  Người bán lo lễ 20/10 năm nay sẽ ít khách

  Các chủ cửa hàng bán hoa tươi tại chợ Hồ Thị Kỷ lo lắng lượng khách hàng đến mua hoa sẽ giảm trong ngày lễ 20/10 năm nay. Chị Nguyễn Thị Kiều, một chủ cửa hàng hoa chia sẻ: “Tôi thấy các tiểu thương nhỏ năm nay đi lấy hoa về bán lẻ chưa đông như mọi năm. Tình hình dịch bệnh Covid-19 cộng với mưa, bão như thế này lượng người mua sẽ ít hơn mọi năm”.

  create

  Trần Hằng / nguoiduatin.vn

  Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tphcm-hoa-tuoi-bat-dau-tang-gia-truoc-ngay-le-2010-a493331.html