Ngôi nhà như công viên, mất 4 năm mới xong

    Chọn xây nhà trên mảnh đất gần 300 m2 ở quận 3, nữ gia chủ muốn có không gian sống thoải mái, tiện nghi.

    Thay vì chỉ bố trí vài mảng cây xanh nhỏ ở lối vào hay bậc tam cấp như nhiều ngôi nhà phố khác, các kiến trúc sư muốn tạo nên một khu vườn lớn. Họ đưa ra ý tưởng sắp xếp các không gian sống "băng ngang, lơ lửng giữa lòng công viên thu nhỏ", đem tới cho gia chủ cảm giác như đang đi dạo trên những cây cầu.

    Mọi hoạt động trong nhà được liên kết với nhau qua các khoảng trống với cây xanh, mặt nước và ánh sáng tự nhiên.

    Ngôi nhà được xây dựng dựa trên ý tưởng các không gian sống băng ngang lơ lửng giữa lòng

    Ngôi nhà được xây dựng dựa trên ý tưởng các không gian sống băng ngang lơ lửng giữa lòng công viên thu nhỏ . Ảnh: Oki Hiroyuki.

    Để có đủ chỗ thực hiện ý tưởng trên trong bối cảnh đô thị ngày càng trở nên chật hẹp, nữ gia chủ cùng nhóm thiết kế thống nhất giảm các nhu cầu đến mức cần và đủ, không thừa không thiếu.

    Có nhiều cây xanh, hồ nước lớn và đầy ánh sáng, căn nhà như một công viên. Ảnh: Oki Hiroyuki.

    Hai mẹ con Việt lạc nhau dù ở sát bên, hơn 51 năm vẫn mòn mỏi đi tìm nhau.
    Tranh cãi ảnh Ngọc Trinh hôn chạm môi diễn viên nhí 8 tuổi, gia đình bé có phản hồi ngay và luôn
    Bất ngờ cuộc sống hiện tại của cô gái xinh đẹp cãi bố mẹ theo người đàn ông có 1 đời vợ

    Khu đất xây nhà nằm ở một trong những khu vực đặc trưng của Sài Gòn và ngay gần các công trình lịch sử như nhà thờ Tân Định, chợ Tân Định. Nhằm mục đích kết nối con người với bối cảnh, căn nhà được bố trí lớp bao che bằng lưới thép mảnh mang tính ước lệ, đảm bảo sự riêng tư một cách vừa phải mà vẫn cho phép gia chủ cảm nhận rõ tiếng chuông từ nhà thờ cũng như nhịp điệu từ con hẻm phía trước. Tương lai, những cây dây leo sẽ bò lan ra trên hệ lưới này, làm thành lớp lọc xanh mát cho công trình.

    Ngoài hệ lưới thép, các hệ cửa kính lùa "xóa" đi ranh giới giữa bên trong với bên ngoài.

    Lớp bao che bằng lưới thép mảnh đảm bảo sự riêng tư một cách vừa phải mà vẫn cho phép gia chủ cảm nhận rõ cuộc sống bên ngoài. Ảnh: Oki Hiroyuki.

    Công trình nhìn từ bên ngoài như một chiếc hộp vuông vắn, bên trong lại chứa nhiều lớp không gian và các mảng sáng, tối xen lẫn với những vật liệu thô mộc như bê tông, đá rửa. Sau bốn năm thiết kế và xây dựng, gia chủ có thể tận hưởng một "công viên" đậm chất Sài Gòn ngay trong chính ngôi nhà của mình.

    Đại gia Việt có con trai “biến chất”: “Tôi mang yêu thương cho đời, nhận lại lòng người lạnh lẽo”
    Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2021: Liệu miền Bắc có rét đậm, rét hại?
    Chồng cũ của nữ ca sĩ Lệ Quyên sở hữu khối tài sản lớn cỡ nào?

    Xem thêm hình ảnh của căn nhà:

    Ảnh: Oki Hiroyuki

    Thiết kế: MIA Design Studio

    create

    Minh Trang / vnexpress.net

    Nguồn: https://vnexpress.net/ngoi-nha-nhu-cong-vien-mat-4-nam-moi-xong-4196616.html