Một hộ ở Mỹ Hào thu tiền tỉ từ ghép hoa lan

  Nhờ giỏi cấy ghép phong lan giống, gia đình chị Chu Thị Mận, thôn Phú Đa, thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào trong 8 tháng đã xuất bán trên 2 vạn giò lan giống cho doanh thu trên 2 tỷ đồng.

  Loading...

  Hộ gia đình ở Mỹ Hào ghép lan cảnh cho doang thu hàng tỷ đồng

  Hộ gia đình ở Mỹ Hào ghép lan cảnh cho doang thu hàng tỷ đồng

  Sau gần 10 năm nghiên cứu, thực nghiệm ghép các loại lan giống và trồng lan thành công, vợ chồng chị Mận, anh Đệ đã sử dụng toàn bộ 4.500m2 đất nông nghiệp để ươm và trồng lan. Nhờ nắm chắc kỹ thuật, anh chị đã cấy ghép gần 200 giống lan rừng quý có xuất xứ cả trong và ngoài nước như; Phi Điệp, Trầm Tím, Tam Bảo Sắc, Bạch Nhạn, Hoàng Nhạn, Phi Điệp Trắng, Hạc Vỹ Thiên Cung... 

  Hầu hết các loài lan trên đều khó trồng, chăm sóc cầu kỳ, song cây ra hoa lại rất đẹp và thơm nên được đông đảo khách hàng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng, vợ chồng anh khi bán cây đều trao đổi cách trồng và chăm sóc với khách hàng, qua đó số lượng đơn hàng đặt liên tục gia tăng.

   Được biết trong 8 tháng đầu năm nay, gia đình chị Mận đã xuất bán gần 2 vạn giò lan với doanh thu trên 2 tỷ đồng. Gia đình thường xuyên thuê từ 3 -7 nhân công với mức thu nhập ổn định tử 5 - 6 triệu đồng/người/tháng. 

  create

  Đoàn Kết / hungyentv.vn

  Loading...
  Loading...