Hiệu trưởng Hưng Yên thách đố học sinh muốn xài wifi ‘chùa‘ bằng bài toán ‘khó nhằn‘ khiến dân mạng bội phục

  Một thầy hiệu trưởng ở Hưng Yên đa khiến cánh học sinh ngỡ ngàng khi đưa ra pass wifi là đáp án 1 bài toán không dễ giải.

  Loading...

  Ở các trường học thường có rất nhiều sóng wifi. Nếu biết pass wifi, chúng ta có thể xài cả ngày không hết. Tuy nhiên, thường thì những wifi này đều được cài pass rất cẩn thận và không phải ai cũng có thể dùng được.

  Nhân việc học sinh nào hầu như cũng muốn được dùng wifi “chùa”, một thầy hiệu trưởng đã ghi ra cách dùng nó để phá huy trí thông minh, sự ham học của học sinh.

  Cụ thể, thay vì đặt pass wifi là 1 cụm từ khó tìm kiếm, thầy giáo đã sáng tạo ra 1 bài toán và yêu cầu học sinh giải đáp án. Ai giải đúng thì sẽ đợc hưởng thành quả lao động là được xài wifi 24/7 không hề bị cấm đoán. Tuy nhiên, thành quả lao động này cũng không phải là bất tận. Mỗi ngày, cùng khung giờ thầy hiệu trưởng sẽ đều đặn dán 1 đề bài ở bảng tin. Người nào muốn xài wifi free thì mỗi ngày đều phải giải 1 bài toán khó.

  Những bài toán nhằm mục đích giải pass wifi của thầy hiệu trưởng. Thời gian sử dụng wifi theo đáp án bài toán này chỉ giới hạn trong vòng 2h.

  Những bài toán nhằm mục đích giải pass wifi của thầy hiệu trưởng. Thời gian sử dụng wifi theo đáp án bài toán này chỉ giới hạn trong vòng 2h.

  Cách làm này của thầy hiệu trưởng vừa nhằm cổ vũ tinh thần học tập, vừa tạo thành 1 phong trào thú vị ở trường học. Câu chuyện này sau đó đã được nickname Sơn Tuấn đăng tải trên mạng xã hội, ngay sau đó, nó đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

  Được biết, các bài toán thầy hiệu trưởng đưa ra đều rất khó. Vì thế, 500 anh em trong trường luôn trong trạng thái ngóng trông có 1 cao nhân ra tay và tất cả được hưởng lây thành quả lao động.

  Xuất hiện bệnh nhân Covid-19 100 tuổi, nhiều bệnh nhân lịch trình phức tạp
  Một phụ nữ mang thai gần sinh nhiễm Covid-19
  Vì sao bão tan, miền Bắc vẫn đón mưa lớn cả tuần?

  Bài toán cuối cùng cũng đã có cao nhân giải thành công.

  Bài toán cuối cùng cũng đã có cao nhân giải thành công.

  Chính vì thế, bên dưới phần bình luận, dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận hài hước. FB Giang Đặng bình luận: “Muốn dùng wifi mà phải giải nguyên bài toán hết cả buổi sáng, giải xong chắc không còn muốn xài wifi chùa luôn“; “Thôi dùng 4G cho nhanh”, bạn Q.C nói; “Đợi chờ 1 cao nhân cho đôi mình được xài wifi lâu thật lâu”, bạn T.C bình luận.

  create

  Vương Phi / saostar.vn

  Loading...
  Loading...