Con 8 tháng tuổi bị teo mật, bố mẹ tật nguyền cầu mong sự giúp đỡ ở Hưng Yên

  Kết hôn được một năm, đôi vợ chồng trẻ tật nguyền Vũ Mạnh Cường (thôn An Tháp, xã Nhân Hòa, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) và Đặng Thị Hải Vân (Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội) sinh con gái đầu lòng Bảo Anh nhưng bé bị teo mật khi mới 8 tháng tuổi (ảnh). Không còn lựa chọn, hai vợ chồng lên Hà Nội đi làm ngày đêm để kiếm tiền giành giật lại sự sống cho con.

  Loading...

  Vũ Mạnh Cường - bố bé Bảo Anh - di chuyển khó khăn trên đôi chân cong vẹo bởi di chứng của căn bệnh viêm não tủy năm 13 tuổi. Tưởng như cuộc đời đã mỉm cười với anh bằng đám cưới với cô gái cao chưa đầy 1m Đặng Thị Thảo Vân. Nhưng chỉ một tháng sau, khi Bảo Anh ra đời, gia đình phát hiện bé bị teo mật bẩm sinh. Bác sĩ nói sự sống chỉ được đếm trên đầu ngón tay nhờ vào những loại thuốc đặc trị. Ca phẫu thuật teo mật phải mất vài tỉ đồng. Những ngày sau đó, Bảo Anh phải ở viện điều trị triền miên.

  Anh Cường chia sẻ: “Tôi đang học chỉnh sửa ảnh tại một công ty nhỏ ở Định Công. Cùng với chiếc xe ba bánh, tôi ra khỏi nhà từ lúc 6h sáng. Đến 6h chiều, tôi lại tranh thủ đến khu Đại Từ làm tiếp đến 11h đêm với mức lương 3 triệu đồng/ tháng. Số tiền ít ỏi ấy chỉ dùng cho sinh hoạt thường ngày cho gia đình, còn mua thuốc cho con thì không đủ. Nhưng không còn cách nào cả, tôi chỉ có thể làm được đến thế bởi cả hai vợ chồng không được lành lặn, bình thường như mọi người”.

  Mọi sự giúp đỡ gia đình bé Vũ Ngọc Bảo Anh xin  liên hệ trực tiếp đến anh Vũ Mạnh Cường (thôn An Tháp, xã Nhân Hòa, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên). Số ĐT: 0397443195. STK ngân hàng: 12410001879393 tại Ngân Hàng BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  https://laodong.vn/tlv-canh-doi/con-8-thang-tuoi-bi-teo-mat-bo-me-tat-nguyen-cau-mong-su-giup-do-734486.ldo

  create

  Ngọc Lan / laodong.vn

  Loading...
  Loading...