Ám ảnh 2 chiếc quan tài con trẻ trong ngôi nhà ngập lũ ở Quảng Bình

  Trên trời mưa trắng xóa, dưới chân nước lũ đục ngầu, trong nhà tiếng khóc con của chị Thơm vọng ra khiến không khí càng tang thương: Sao khổ thế con ơi, đi cả hai anh em cùng lúc như thế này mẹ làm sao sống nổi....

  2 chiếc quan tài được kê lên chồng ghế xếp để tránh nước lũ dâng

  2 chiếc quan tài được kê lên chồng ghế xếp để tránh nước lũ dâng

  Những ngày này, eo đất Quảng Bình chìm trong biển nước. Đâu đâu cũng trắng đục màu nước lũ. Lũ lên nhanh biến những ngôi làng như những ốc đảo, những ngôi nhà nhỏ nhoi, chênh vênh giữa biển trời, những phận người mong manh trong con nước dữ. 

  Ở thôn 3 Thanh Tân (xã Thanh Thủy, Lệ Thủy) 2 ngày nay, gia đình anh Hoàng Văn Đức (SN 1976) và vợ Ngô Thị Thơm (SN 1986), không khí u uất bao trùm. Anh chị vừa mất đi hai đứa con khi trên đường đi trốn lũ.

  Do nhà anh ngập nặng, thi thể hai đứa con không thể đưa về nên phải để bên nhà ông bà nội, cách đó 200m. Giữa ngôi nhà đặt hai chiếc quan tài kê trên chồng ghế nhựa giữa ngôi nhà. Lúc này nước trong nhà đã ngập hơn nửa mét.

  Bên trong hai chiếc quan tài, hai đứa con của anh chị đang nằm nghỉ. Cháu Hoàng Văn Quân (SN 2010) và cháu Hoàng Văn Quý (SN 2014) đã mãi mãi không trở về với anh chị.

  Hai cháu Quân và Quý tử vong trên đường di chuyển bằng ghe để tránh lũ. 

  Hai cháu Quân và Quý tử vong trên đường di chuyển bằng ghe để tránh lũ.

  Vừa nhìn chằm chằm vào dòng nước lũ đục ngầu phía dưới hai quan tài con đang nằm, anh Hoàng Văn Đức khóc không thành tiếng. Anh không ngờ, chỉ chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, vợ chồng anh lại mất đi cả 2 đứa con.

  Sốt ảo ‘xì hơi‘ đất nền tụt đỉnh, méo mặt cắt lỗ nửa tỷ vẫn khó bán
  NSƯT Thanh Hiền: Cô Mến “Sao tháng Tám“ quê Bắc Giang bất ngờ lột xác thành bà mẹ chồng đáng ghét trong “Mùa hoa tìm lại“
  Hiếm gặp trong y khoa, bé gái chào đời với cân nặng 6,2kg

  Còn chị Ngô Thị Thơm (SN 1986, mẹ hai cháu) ngất lên ngất xuống. Cứ tỉnh lúc nào chị lại kêu gào gọi tên hai con trong vô vọng.

  Anh chị đều làm nông, cuộc sống nghèo khó. Sinh được hai đứa con trai, các cháu đều ngoan và biết nghe lời cha mẹ. Nhưng rồi, một ngày tai họa giáng xuống, khi anh chị mất cả hai đứa con.

  Ngày định mệnh

  Khoảng 11h trưa 18/10, cả thôn 3 Thanh Tân ngập sâu hơn 2m, thấy nước vào nhà gần 1m, sợ nước lũ lên nhanh không di chuyển kịp nên anh chị bàn nhau nhờ một người em trai của anh Đức - là chú ruột 2 cháu dùng đò nhỏ chở 2 con đến nhà ông bà nội để tránh lũ.

  Người lớn thay nhau túc trực nước dâng để nâng quan tài kịp thời. 

  Người lớn thay nhau túc trực nước dâng để nâng quan tài kịp thời.

  Từ nhà đi ra khoảng 300-400m thì bất ngờ gặp sóng to, gió mưa mạnh, chiếc thuyền nhỏ chòng chành rồi lật úp khiến cả 2 cháu rơi xuống dòng nước lũ.

  Mua áo Grab đi giao hàng, bị phạt vì ra đường không cần thiết
  Lộ diện thí sinh thứ 2 đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021
  Nữ sinh duy nhất đạt điểm 10 Văn tốt nghiệp THPT 2021: Học chuyên Anh, trật tủ Sóng, đi thi cho vui nhưng điểm môn nào cũng cao chót vót

  “Nghe tiếng kêu cứu, tôi ở cách đó gần 500m lao ra ngay và cùng một vài người dân lập tức lặn xuống mong cứu được các cháu nhưng nước ngập sâu quá. Phải 30 phút sau mới tìm ra thì các cháu đã tử vong, cách nơi bị nạn khoảng 10m”, anh Hoàng Văn Thành (SN 1982, chú ruột) của các cháu kể lại.

  Thi thể các cháu được người dân đưa lên sau đó. Lúc này đâu đâu cũng ngập trắng xóa, có nhà nhưng không thể về, các cháu được đưa lên nhà ông bà nội để nằm tạm chờ ngày mai táng.

  “Nhà các cháu lúc đó ngập rồi nên gia đình đưa đến nhà ông bà nội cách đó khoảng gần 1km. Chừng này tuổi nhưng tôi chưa chứng kiến cảnh tượng nào tang thương đến thế.

  Hai cháu được đặt trên giường, 4 chân giường đều phải kê gạch, nước lên đến đâu lại kê cao thêm đến đấy. Hiện tại nước tại nhà ông bà cũng ngập gần 1m rồi”, anh Thành kể thêm.

  Do mưa lũ, nước vẫn đang cao nên gia đình vẫn chưa thể chôn cất hai cháu. 

  Do mưa lũ, nước vẫn đang cao nên gia đình vẫn chưa thể chôn cất hai cháu.

  Chưa lúc nào cả thôn 3 Thanh Tân buồn đến thế, hai cháu còn quá nhỏ, thương các cháu, thương anh Đức, chị Thơm mất mát quá lớn, người dân lội nước bì bõm đến chia buồn cùng gia đình.

  Trên trời mưa trắng xóa, dưới chân nước lũ đục ngầu, trong nhà tiếng khóc con của chị Thơm vọng ra khiến không khí càng tang thương: Sao khổ thế con ơi, đi cả hai anh em cùng lúc như thế này mẹ làm sao sống nổi....

  Bắc Giang: Hơn 150.000 công nhân đi làm trở lại
  Bắc Giang phê duyệt quy hoạch mở rộng KCN Quang Châu thêm 90ha
  Giá heo hơi hôm nay 20/7: Miền Nam tiếp tục giảm sâu

  Ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho hay, do nước lũ quá lớn nên sau khi nhận tin báo, xã đã cử cán bộ đến chia buồn và cùng gia đình lo hậu sự cho các cháu. Nước rút, huyện sẽ cử đoàn trực tiếp đến động viên gia đình sau.

  Trong khi đó, ông Hoàng Quang Đồng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Thanh Thủy thông tin, sáng mai gia đình sẽ làm lễ mai táng 2 cháu.

  "Hi vọng trời tạnh mưa, nước rút để các cháu được sớm yên nghỉ", ông Đồng nói.

  create

  Hải Sâm - Duy Tuấn / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/am-anh-2-chiec-quan-tai-con-tre-trong-ngoi-nha-ngap-lu-o-quang-binh-682442.html

  Short URL: http://hungyen24h.net/bai-viet/827959