1000ml máu tràn ổ bụng thai phụ sốc mất máu nặng do thai ngoài tử cung vỡ

  Các bác sĩ kích hoạt báo động đỏ toàn viện cấp cứu bệnh nhân sốc mất máu do thai ngoài tử cung bị vỡ, đe dọa tính mạng.

  Bệnh nhân vào phòng mổ tại bệnh viện ở Phú Thọ ngay sau khi vào phòng cấp cứu trong tình trạng sốc mất máu nặng, lơ mơ, da tái nhợt, vã mồ hôi, bụng chướng, huyết áp không đo được.

  Sáng 14/2/2019, các bác sĩ tiếp nhận và cấp cứu kịp thời bệnh nhân V.T.N, 28 tuổi (địa chỉ tại Đoan Hùng - Phú Thọ) sốc mất máu nặng do thai ngoài tử cung vỡ.

  Tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, lơ mơ, nói thều thào, da tái nhợt, vã mồ hôi, bụng chướng, huyết áp không đo được, tiền sử chửa ngoài tử cung 1 lần, kết hợp siêu âm tại chỗ nhanh các bác sĩ phòng cấp cứu đã nhanh chóng kích hoạt báo động đỏ toàn bệnh viện. Bệnh nhân chuyển mổ tối cấp cứu.

  Ngay sau khi nhận được tín hiệu báo động đỏ phòng mổ nhanh chóng chuẩn bị thiết bị y tế, 4 đơn vị máu cùng bác sĩ hồi sức và sản khoa nhanh chóng có mặt kịp thời cấp cứu bệnh nhân.

  Khi tiến vào ổ bụng bệnh nhân, khoảng 1000ml máu tràn ra chiếm toàn bộ ổ bụng, bệnh nhân được truyền máu liên tục. Các bác sĩ nhanh chóng cầm máu, hút sạch máu cục đọng, làm sạch ổ bụng bệnh nhân.

  Chủ tịch Bắc Giang tuyên bố khống chế dịch trong 6 ngày tới
  Sản phụ 20 tuổi Bắc Giang mắc Covid-19 khỏi bệnh, cùng con gái xuất viện
  Nghỉ việc vì dịch, công nhân ở Bắc Giang được trả lương ra sao?

  Bệnh nhân được cấp cứu kịp thời và hiện tại đang được theo dõi tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện.

  Bệnh nhân được cấp cứu kịp thời nhờ hệ thống báo động đỏ toàn viện được kích hoạt nhanh chóng.

  Bệnh nhân được cấp cứu kịp thời nhờ hệ thống báo động đỏ toàn viện được kích hoạt nhanh chóng.

  Người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân xuất hiện chậm kinh 2 tuần nay kèm theo đau bụng lâm râm, sáng cùng ngày vào viện bệnh nhân xuất hiện đau bụng dữ dội, dần rơi vào trạng thái lơ mơ, gai đình đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu. Trước đây bệnh nhân có tiền sử chửa ngoài tử cung 1 lần và đã thực hiện điều trị.

  Trực tiếp cấp cứu và phẫu thuật cho bệnh nhân, Bác sĩ Đặng Thanh Hải cho biết: Với các dấu hiệu lâm sàng và khai thác tiền sử của bệnh nhân khi vào viện, các bác sĩ đã nhận định nhanh bệnh nhân bị sốc mất máu do thai ngoài tử cung vỡ và nhanh chóng báo động đỏ toàn viện, nhanh chóng phẫu thuật cho bệnh nhân.

  Vì sao số ca mắc Covid-19 ở Bắc Giang vẫn ở mức 3 con số?
  Bắc Giang: Trốn cách ly đi làm ruộng, nông dân bị phạt 5 triệu đồng
  Bắc Giang: Một cảnh sát cơ động chịu tang bà nội và bố tại nơi chống dịch

  Theo BS. Hải, quy trình báo động đỏ của Bệnh viện đã được xây dựng ngay từ khi bệnh viện thành lập và phát huy tối đa tác dụng minh chứng bằng việc bệnh viện đã cấp cứu thành công rất nhiều bệnh nhân nhờ hệ thống báo động đỏ.

  Bác sĩ cũng khuyến cáo phụ nữ ở độ tuổi sinh sản nên quan tâm chu kỳ kinh nguyệt. Khi có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt cần thử que, nếu kết quả dương tính cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và theo dõi sức khỏe sinh sản kịp thời.

  Với những phụ nữ có tiền sử mang thai ngoài tử cung cần theo dõi sát chu kỳ kinh và những dấu hiệu bất thường của cơ thể như đau lâm râm phần bụng dưới, chậm kinh, mệt mỏi. Khi có nghi ngờ cần đến bệnh viện thăm khám ngay lập tức.

  create

  Hải Quyên / suckhoedoisong.vn

  Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/1000ml-mau-tran-o-bung-thai-phu-soc-mat-mau-nang-do-thai-ngoai-tu-cung-vo-n153659.html

  Short URL: http://hungyen24h.net/bai-viet/834373