Những tiệm bánh mì lâu đời ngon có tiếng ở TP.HCM

  Không phải hàng quán sang trọng nhưng những tiệm bánh mì dưới đây đã gắn bó với người dân Sài thành hàng chục năm bởi hương vị riêng.

  Xe bánh mì Bảy Hổ nằm trên đường Huỳnh Khương Ninh đã gắn bó với người Sài thành hơn 80 năm nay. Bánh mì ở đây ghi điểm thực khách bởi phần nhân đầy đặn và được chế biến theo công thức gia truyền nên chả lụa, thịt luộc, pate, bơ, xíu mại... đều có phong vị riêng. Giá cả ở đây cũng tương đối phải chăng, chỉ từ 17.000 đồng/chiếc. Ảnh: Bushaustin, quichebb.

  Bánh mì chảo Hòa Mã là một trong những thương hiệu có "tên tuổi" mở bán đã được hơn 60 năm tại TP.HCM. Quán ghi điểm thực khách bởi phần pate bơ ngậy ngậy, bùi bùi ăn cùng các nguyên liệu khác tạo nên hương vị riêng. Mặc dù chỗ ngồi thưởng thức món ăn tại quán chỉ là những chiếc bàn cóc, ghế nhựa được xếp dọc theo con hẻm nhỏ nhưng địa chỉ này luôn đông khách từ 6h sáng. Mức giá cho mỗi suất bánh mì ở đây tương đối cao, khoảng 50.000-60.000 đồng. Ảnh: Dinovux, imlucass.

  Bánh mì Huỳnh Hoa là địa chỉ nổi tiếng từ lâu với người dân TP.HCM. Khách quen cho rằng bánh mì ở đây hấp dẫn là nhờ pate béo ngậy, ăn cùng các loại topping như chả lụa, dăm bông, ba chỉ heo... đều được chế biến đậm đà. Cải chua, rau thơm được thêm vào giúp thực khách đỡ ngấy. Ảnh: Candykun, _hetagram_.

  Mặc dù bánh mì có mức giá khá cao dao động 45.000-55.000 đồng/ổ nhưng giờ cao điểm, thực khách đến mua rất đông, thường phải xếp hàng dài. Ảnh: Eatenbylong, nghigetsanotherplate.

  Bánh mì chảo Đặng Trần Côn có tuổi đời trên 30 năm là điểm dừng chân quen thuộc của nhiều thực khách tại Sài thành. Bánh mì chảo ở đây có nhiều sự lựa chọn như thịt nguội, bò xào, xíu mại, pate, chả cá… Ghi điểm thực khách với phần nước sốt đậm đà, sền sệt, một phần ăn ở đây có mức giá khoảng 30.000-45.000 đồng. Để chống ngán, quán cũng phục vụ đồ chua ăn kèm. Ảnh: Maryderoux, tebefood.

  Bánh mì thịt nướng 37 Nguyễn Trãi đã từng được tạp chí du lịch CN Traveler vinh danh là một trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Bánh mì nóng giòn được kết hợp cùng những viên thịt nướng đậm vị, thêm nước sốt đặc biệt, rất vừa miệng. Quán thường chỉ bán đến 17h là hết nên thực khách cần chú ý để khỏi mất công tới. Ảnh: Jerry Vo.

  Bắc Giang: Công chức, viên chức, người lao động trở lại làm việc sau Tết thực hiện khai báo y tế
  Bắc Giang: Thành lập thêm khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19
  Bắc Giang: Tạm thời chưa tiếp nhận công nhân tỉnh Hải Dương về ăn Tết trở lại làm việc
  create

  Quỳnh Anh / zingnews.vn

  Nguồn: https://zingnews.vn/nhung-tiem-banh-mi-lau-doi-ngon-co-tieng-o-tphcm-post1118707.html